Hướng dẫn chơi Photon

Hướng dẫn chơi Photon

Photon là một bộ bài thiên về XYZ do sử dụng nhiều quái thú thuộc tính Light cấp 4 có khả năng triệu hồi đặc biệt tốt cho mục đích chính là triệu hồi đặc biệt Galaxy-Eyes Photon Dragon. Bộ bài có tính nhất quán khá tốt để mang ra quái thú chủ lực khá thường xuyên, và kỹ năng của Kite Tenjo mang lại phần thưởng bổ sung là đảm bảo rằng bạn có thể lấy Photon Stream of Destruction để đi đôi với Galaxy-Eyes khi bạn cần.
Skill

Hiện tại, Skill được cho là ổn định nhất đối với bộ bài và cũng như có thể dùng nó để tranh đấu với các giải đấu Rank cũng chỉ có Skill Galaxy Photon. Ngoài ra còn có skill A Cosmic Scourge: Galaxy-Eyes mà newbie có thể nhận free trước để dùng cho một số deck farm. Nhưng suy cho cùng, bạn muốn chơi Photon thì dùng Skill Galaxy Photon là hợp lí và ổn định nhất.


Galaxy Photon (Skill Card) (100% sử dụng)

Skill này giúp cho bộ bài đỡ bị brick hand hơn. Trên thực tế, nó làm cho bộ bài của bạn trở nên mượt hơn cho sự cho phép bạn đổi một lá quái thú Photon để lấy lá phép Photon (thông thường là Photon Stream of Destruction). Một ví dụ điển hình cho sự tuyệt vời của nó, nếu bạn đã triệu hồi Starliege Lord Galaxion, sau đó mang lên tay một Galaxy-Eyes (GE), thay vì bạn dùng hiệu ứng của Starliege để mang GE ra sân thì bạn có thể sử dụng Skill để đổi GE thành lá Photon Stream of Destruction sau đó setup dàn backrow của mình và dùng Starliege mang GE ra sân, lúc ấy, dàn sân của bạn hầu như là không thể xâm phạm (trừ khi đối thủ có những lá gỡ dàn backrow của bạn nhưng hầu như là ít gặp).


Core Cards

Hầu hết các lá Core của Photon thuộc chính dòng bài của chúng, có thể tìm chủ yếu trong box Photon of Galaxy và farm Kite Tenjo. Chính vì lí do này Photon cũng được xem một trong những bộ bài FTP (free to play) tuyệt nhất bạn nên có.

Photon Advancer (3x (100%))

Một quái thú có sự triệu hồi tuyệt vời. Photon Advancer linh hoạt hơn ThrasherVanisher vì bạn thực sự có quyền lựa chọn Triệu hồi Thường hoặc Triệu hồi Đặc biệt Advancer, vì vậy anh ta sẽ không bao giờ là một quân bài chết. Bạn có thể Normal Summon Advancer sau đó Special Summon Vanisher, hoặc bạn có thể Special Summon Thrasher rồi Special Summon Advancer; cả hai đều dẫn đến chơi Rank-4 chính của bạn.

Photon Vanisher (2-3x (100%))

Khi Thrasher đã ở trên sân, bạn có thể triệu hồi đặc biệt Vanisher và triệu hồi lẫn Advancer và tìm kiếm Galaxy-Eyes Photon Dragon. Tại thời điểm này, bạn có thể triệu hồi Galaxy-Eyes Photon Dragon và 1 Rank-4. Hoặc bạn có thể kích hoạt Skill Galaxy Photon để bắt đầu combo tạo dàn sân bất khả chiến bại của bạn.

Photon Orbital (3x (100%))

Một sự tìm kiếm khá tốt cũng như một sự bổ sung cho khả năng tìm kiếm bài của Lizard. Hình dung như vầy, bạn có 3 lá search là Lizard, bây giờ bạn có thêm tận 3 lá nữa (vừa search vừa bào vệ GE), đây quả là món hàng quá hời. Thông thường, sẽ có một số newbie sử dụng Orbital 7 nhưng nó không hiệu quả bằng PO do sự hỗ trợ combo của PO tốt hơn O7. Khuyến khích sử dụng nó sớm trong combo khi bạn chỉ có một quái thú trong trường hợp đối thủ của bạn sử dụng thứ gì đó như Treacherous Trap Hole.

Photon Lizard (2-3x (100%))

Lizard được sử dụng để tìm quái thú Photon một cách rất hiệu quả để đổi lấy việc bạn phải Triệu hồi Thường. Vì tất cả các quái thú trên Bộ bài Chính khác của bạn đều có điều kiện Triệu hồi Đặc biệt của riêng chúng, nên việc mất Triệu hồi Thường của bạn không thực sự là một vấn đề. Nếu sân của bạn trống, hãy Triệu hồi Thường Photon Lizard sau đó tìm Thrasher để combo của bạn tiếp tục. Nếu bạn đã có Thrasher thì hãy tìm Vanisher.

Galaxy-Eyes Photon Dragon (1-2x (100%))

Quái thú chủ lực trong bộ bài của bạn. Tùy theo sự may mắn khi lên bài của bạn thì việc cho một hoặc hai con GE vô là do bạn. Nhưng để tối ưu thì nên là một vì bạn sẽ có Photon Orbital để bảo vệ GE hoặc nếu GE có bị trục xuất thì bạn vẫn còn dàn Extra Deck mạnh mẽ của mình để trụ sân.

Hầu hết quái vật cấp thấp của bạn có 2000 ATK và có thể tự Triệu hồi Đặc biệt, vì vậy chúng có thể dễ dàng hoàn thành chi phí triệu hồi của Galaxy-Eyes Photon Dragon. Nhưng cách tốt hơn để triệu hồi Galaxy-Eyes Photon Dragon là thông qua Galaxion.

Bản thân hiệu ứng của Galaxy-Eyes Photon Dragon khá mạnh khi loại bỏ không nhắm mục tiêu không thể bị phá hủy. Quái thú trở lại vào cuối Battle Phase, nhưng điều này có thể giúp bạn có đủ thời gian để tấn công trực tiếp với những quái thú khác của mình. Rõ ràng là Galaxy-Eyes Photon Dragon nhằm mục đích chống lại quái vật Xyz. Ngay cả việc trục xuất tạm thời một quái vật Xyz cũng sẽ loại bỏ tất cả các vật liệu của nó và Galaxy-Eyes Photon Dragon nhận được ATK cho mỗi vật liệu này.

Photon Stream of Destruction (3x (100%))

Photon Stream of Destruction là một lá loại bỏ mạnh mẽ mà không yêu cầu bất kỳ chi phí nào. Thực tế rằng đó là một Quick-Play Spell  khiến nó trở nên linh hoạt hơn nhiều vì bạn có thể sử dụng nó trong lượt của đối thủ khi họ chơi một con quái thú mạnh. Galaxy-Eyes Photon Dragon là quái thú chủ lực chính của bạn nên điều kiện thứ hai không thành vấn đề, không chỉ vậy, nếu bạn muốn chơi theo hướng sử dụng Neo Galaxy-Eyes Photon Dragon thì lại càng tốt hơn cho bạn khi sử dụng Photon Stream of Destruction.

Tìm Photon Stream bằng Skill Galaxy Photon của bạn.

Eternal Galaxy (1x (100%))

Sử dụng lá này trên XYZ Rank 4 của bạn để triệu hồi đặc biệt Neo Galaxy-Eyes Photon Dragon.

Chậm một chút so với những cách chơi khác mà bộ bài chính có thể làm được. nhưng bản chất của nó là một lá bẫy cũng có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó cho các cuộc tấn công bổ sung hoặc né tránh các hiệu ứng nhắm bài làm mục tiêu.

Galaxy Cyclone (1-2x (100%))

Theo dòng meta cũ thì có ông sử dụng lá này nhân 3 cơ. Tuy nhiên, tôi đề xuất bạn cũng chỉ chơi 1 lá này trong bộ bài của mình thôi. Vừa có thể để dỡ bỏ backrow của đối thủ vì hầu hết đều là lá úp, vừa có thể sử dụng cho lượt sau của đối thủ nếu họ kích hoạt một lá bài khác ngửa mặt để nhắm mục tiêu là quái thú của chúng ta. Vì vậy, công năng vừa dỡ backrow vừa bảo vệ quái thú của bạn là một lựa chọn không hề tồi, cộng với việc nó mang tên Galaxy, phù hợp với việc sử dụng Skill để search lá này


Core Cards (Extra Deck)

Các lá bài Core trong dàn Extra Deck của dòng Photon cũng không khó để các newbie tìm vì hầu hết chúng đều nằm trong box Photon of Galaxy và thông qua level up Kite Tenjo và đa số chúng đều là quái thú Xyz Rank 4, thuận lợi cho bộ bài toàn quái thú cấp 4 của bạn.

Twin Photon Lizard (0-1x (45%))

Một lá bài dung hợp dành riêng cho dòng Photon với ATK là 2400. Tuy không có ATK cao nhưng nó có những công năng hữu ích như:
  • Vừa góp phần đủ điều kiện cho việc triệu hồi đặc biệt quái thú chủ lực của bạn là Galaxy-Eyes Photon Dragon nhưng hầu như công năng khá vô dụng.
  • Lá bài này có thể hiến tế nó để triệu hồi đặc biệt 2 lá Photon dùng cho triệu hồi nó đang nằm dưới Mộ. Tuy nhiên, nếu là hiệu ứng Quick Effect thì chắc chắn đây là lá bài rất được trọng dụng nhưng thực tế không phải vậy. Chính vì thế, nhiều người chỉ dùng lá này cho vui bộ bài chứ nó không mang tính cạnh tranh mạnh khi mang đi đấu Rank.
Sẽ có một số newbie nghĩ rằng lá bài này khá hữu dụng nhưng trên thực tế thì không. Tuy nhiên, dùng nó để mang ra quái thú chủ lực của bạn cũng là một cách hay. Nhìn chung, nếu bạn không đủ Gem để cày hết tiềm năng của bộ bài Photon thì bạn nên sử dụng lá này như một vật thay thế cho những "ông trùm Photon" sau này.

Starliege Lord Galaxion (2x (100%))

Có công năng mang quái thú chủ lực ra sân một cách nhanh chóng, Galaxion là lá bài rất cần thiết cho bộ bài của bạn. Đặc biệt đây là lá Rank 4, tiện lợi khi mà hầu hết các quái thú trong Bộ bài chính của bạn đều là cấp 4. 

Rất nhiều người cho rằng việc giữ lại 1 vật liệu trên Galaxion sẽ tiện hơn trong việc mang quái thú chủ lực của bạn ra sân một lần nữa từ bộ bài nhưng để làm được điều đó thì bạn cần phải đợi tới lượt sau, trong khi đó đối thủ của bạn có thể sẽ phá tan dàn sân của bạn trước khi bạn kịp làm điều đó. Nhưng việc sử dụng hết 2 vật liệu trên Galaxion cũng rất nguy hiểm vì nó đồng nghĩa bạn sẽ không mang GE trở lại sân được nếu nó bị tiêu diệt. Chính vì vậy, để không gặp những trường hợp trên thì việc mang 2 Galaxion không phải là một ý tồi, đồng thời bạn nên cẩn thận trong việc sử dụng các nguyên liệu của Galaxion.

Starliege Paladynamo (1x (100%))

Triệu hồi Paladynamo và sử dụng hiệu ứng của nó để làm tê liệt hoàn toàn một con quái thú mạnh mẽ của đối phương. Điều này hoạt động để loại bỏ các mối đe dọa miễn nhiễm với việc loại bỏ hiệu ứng. Sau khi hết tác dụng, Paladynamo sẽ trở thành một túi thịt, sau đó bạn sẽ được bù lại chi phí triệu hồi anh ta khi anh ta rời sân, bạn sẽ được rút một lá. Hoặc đơn giản bạn có thể dùng Paladynamo sau khi sử dụng công năng của anh ấy để làm vật liệu triệu hồi GE của bạn.

Neo Galaxy-Eyes Photon Dragon (0-1x (100%))

Quái thú Xyz chủ lực của Kite trong anime, nhìn vào điều kiện thì khó để mang nó lên sân. Tuy nhiên, có thể triệu hồi đặc biệt bằng cách sử dụng bẫy Eternal Galaxy thay vì 3 quái vật cấp 8. Đây có thể là một lá bài mang lại chiến thắng do tính tấn công cao và hiệu ứng mạnh.

Vì nó được triệu hồi bằng cách sử dụng bẫy, bạn sẽ không thể sử dụng hiệu ứng đầu tiên của nó để vô hiệu hóa các lá bài. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng hiệu ứng thứ hai trong lượt của mình để đảm bảo an toàn cho một số trận đấu.

Suy cho cùng, bạn có thể lựa chọn một là bỏ nó vô Extra Deck hoặc không, vì theo cách nào bộ bài Photon của bạn vẫn giữ được sức mạnh vốn có của nó.

Photon Papilloperative (1x (100%))

Một lá bài mang chữ Photon trong tên của nó. Một khi bạn có ưu thế trong Duel, đối thủ của bạn có thể chơi phòng thủ hơn và đặt úp quái thú của họ. Có tùy chọn này là một con quái thú phù hợp để xuất hiện khi bạn có Photon Dragon trên sân. Nó cũng cho phép bạn sử dụng Photon Stream ở backrow của đối thủ một cách an toàn hơn.


Tech Cards

Hầu như các dàn Tech của Photon nên mang tính phá hủy hoặc ngăn chặn quái thú của đối phương không sử dụng công năng của chúng. Tuy vậy, bạn có thể thêm một số lá để gỡ bỏ dàn backrow của đối thủ hoặc bảo vệ quái thú của bạn khi bạn không còn tài nguyên để bảo vệ, nhưng hầu hết các trận đấu của Photon kết thúc rất nhanh chóng nhờ Photon Stream nên những lá dỡ bỏ backrow cũng không nhất thiết.

Book of Moon (2-3x )

Với sự ra mắt của box vừa mới đây bao gồm Book of Moon thì việc các bài thủ đẩy mạnh lá này nhân 3 là chuyện bình thường. Hiệu ứng vừa ngăn chặn quái thú đối phương kích hoạt hiệu ứng của mình, vừa bảo vệ cả quái thú bên mình tránh khỏi hiệu ứng bị nhắm mục tiêu (do hầu hết đều nhắm vào quái thú ngửa mặt), vừa có thể phòng thủ là rất tuyệt vời và rất cần thiết cho bộ bài Photon của bạn. Và nếu như tôi nhớ không nhầm thì Kite cũng sử dụng lá này khá nhiều trong Duel đấy các newbie, các ông có thể thử sử dụng để tận hưởng Voiceline của Kite cũng là một ý hay. Nhìn chung, lá này không nằm ở Selection Box và khó tìm nữa, nên các newbie có thể tiếp cận nó một cách dễ dàng và miễn phí

Forbidden Lance (2x)

Hiệu năng bảo vệ quái thú của mình là thứ mà bài thủ hiện nay rất cần do sự quá dày đặc trong dàn backrow của đối phương sẽ khiến bạn gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, nên sử dụng lá này ở mức hai lá vì bạn đã có sẵn Photon Stream of Destruction để bảo vệ GE của bạn rồi.

Drowning Mirror Force (1-2x)

Lá này có thể xáo trộn tất cả các lá bài ở vị trí tấn công trên sân của đối thủ vào bộ bài. Đây là một bẫy chiến đấu, và bạn cần phải có một dàn sân trống, nhưng đó là một lá bài tốt để sử dụng nếu bạn không có gì khác.

Treacherous Trap Hole (2x)

Lá bài bẫy duy nhất hữu dụng cho bộ Photon của bạn, vừa có thể sử dụng để tiêu diệt quái thú đối phương (không chỉ một mà hai) vừa có thể giúp bạn sống sót qua lượt sau. Tuy nhiên điểm yếu duy nhất của nó là không thể sử dụng được nữa nếu có một lá bẫy trong Mộ của bạn, chính vì thế nên cân nhắc khi cho nó nhân  2 trong bộ bài của bạn. Tuy nhiên, với tỉ lệ brick hand cực kì cao của bộ bài này tôi khuyên bạn nên dùng nhân 2 để tăng tỉ lệ sống sót của mình. Suy cho cùng, do sức mạnh của mình mà lá này bị Limited 2.

Polymerization (0-1x)

Một đề xuất nhỏ đối với các newbie nếu như các bạn không quên lá Twin Photon Lizard mà tôi nhắc ở Core Cards (Extra Deck). Rất dễ tìm trong Card Trader và nâng cấp các nhân vật DM và GX, bạn có thể bổ sung lá này cho phiên bản Photon không có điều kiện của mình. Nhưng suy cho cùng, đây chỉ là một lựa chọn, bạn có thể dùng hoặc không, quyết định đó nằm ở việc test bộ bài của bạn ở những Duel nhé.

Photon Cerberus (1x)

Đối với một số newbie khi mới bắt đầu chơi, nếu bạn không có một dàn backrow xịn xò như tôi nói ở trên, thì bảo vệ quái thú của bạn khỏi những lá bẫy cũng là một chức năng tuyệt vời. Do vậy nên hầu hết các bộ bài Photon của newbie đề nên thêm 1 hoặc 2 lá này để tiện cho việc bảo vệ sân và triệu hồi Xyz Rank 3

Mystical Space Typhoon (1-2x)

Loại bỏ backrow như Galaxy Cyclone. Bạn có thể sử dụng lá này thay vì dùng Forbidden Lance. Bạn cũng có thể thiết lập nó để bạn có thể sử dụng nó trong lượt của đối thủ, không giống như Galaxy Cyclone. Tôi đề xuất sử dụng nó ở 1 hoặc 2 bản sao.

Photon Lead (1-2x)

Bây giờ, lá này không tốt bằng những lá khác, vì các Photon có thể tự triệu hồi đặc biệt, nhưng nếu bạn có bộ bài chưa hoàn thiện hoặc bạn đang tạo bộ bài "F2P", bạn có thể sử dụng nó. Tôi khuyên bạn nên sử dụng lá này ở 1 hoặc 2 bản sao.

Fiendish Chain (1x)

Lá bài này là một bẫy, vì vậy bạn phải đặt úp nó, và quái thú đối phương phải là một con quái thú có hiệu ứng, và bạn có thể vô hiệu hoá hiệu ứng của nó và ngăn nó tấn công. Tôi muốn giới thiệu lá này tại 1 bản sao nếu bạn thực sự cần sử dụng.


Tech Cards (Extra Deck)

Sẽ có rất nhiều sự lựa chọn đê thêm vào Extra Deck của bạn vì hiện tại game đang có rất nhiều quái thú Rank 4 rất mạnh. Tuy nhiên, để có thể kết hợp Skill của bạn với bộ bài thì Extra Deck của bạn chỉ được phép có các quái thú thuộc tính LIGHT hoặc là quái thú Number.

Heroic Champion - Excalibur (1x)

Bộ bài này có thể triệu hồi Rank 4 XYZ rất dễ dàng, vì vậy đây chỉ là một lựa chọn khác khi các Rank 4 khác của bạn được sử dụng hết. Excalibur có thể giúp vượt qua quái thú ATK cao vì nó có thể đạt tới 4000 ATK.

Hầu hết thời gian nó chỉ hoạt động một lần vì hầu hết các bộ bài sẽ tìm cách đối phó với điều này khi đến lượt họ, vì vậy đừng mong đợi điều này sẽ tồn tại lâu như vậy.

Number C39: Utopia Ray (1x)

Một quái thú sử dụng nguyên liệu là cái quái thú thuộc tính LIGHT là một sự bổ sung hoàn chỉnh cho bộ bài chỉ toàn quái thú LIGHT của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Number 39: Utopia để triệu hồi lá này.

Vì bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng của Utopia Ray khi xuống đến 1000 LP cuối cùng của bạn, nên tốt nhất là sử dụng anh ta để nắm bắt  và lật ngược trận đấu. Gia tăng ATK có thể giúp bạn thoát khỏi quái thú mạnh mẽ của đối phương và gây sát thương lớn. Hãy nhớ rằng hiệu ứng này có thể được kích hoạt nhiều lần mỗi lượt miễn là bạn còn nguyên liệu.

Number 39: Utopia (1x)

Sử dụng Utopia để bảo vệ phần sân của bạn qua những đợt tấn công của đối thủ nếu như bạn mất đi quái thú chủ lực của mình. Từ đó bạn có được sự chuẩn bị tốt hơn để mang ra những con quái thú mạnh mẽ khác từ Extra Deck của mình.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên bảo vệ Utopia cho đến khi bạn định triệu hồi Utopia Ray.

Number 18: Heraldry Patriarch (1x)

Điều kiện triệu hồi của lá này cũng không khó khăn mấy đối với bộ bài của bạn. Ngoài ra, lá này có thể hữu ích khi các bộ bài thường sử dụng quái thú cùng tên trở nên phổ biến trong meta. Các bộ bài như Harpies hoặc Cyber Dragon là những ví dụ mà Heraldry Chief có thể hiệu quả.

Bujintei Tsukuyomi (1x)

Các combo của Bộ bài có thể nhanh chóng sử dụng hết tài nguyên của bạn và bạn thực sự không có nhiều cách để lấy lại những tài nguyên này. Tsukuyomi giúp bổ sung bài cho bạn, nhưng bạn chỉ nên sử dụng hiệu ứng của nó khi bạn chỉ còn lá bài cuối cùng của mình. Bạn có thể lấy được nó đồng thời với việc săn Utopia trong box Shining Hope.

Vylon Disigma (1x)

Đối với những tình huống hiếm hoi mà bạn thấy mình không thể vượt qua được quái thú của đối thủ. Yêu cầu quái thú ở vị trí tấn công nằm Ngửa đủ dễ dàng để Vylon Disigma có thể được sử dụng hầu hết thời gian. Nhưng nó có thể là một sự mạo hiểm vì nó yêu cầu 3 quái thủ và đối thủ của bạn có thể phá vỡ điều này bằng cách sử dụng phép / bẫy, cũng không hiệu quả với những lá bài không thể nhắm mục tiêu.

Number 70: Malevolent Sin (1x)

Sự thay đổi của Skill Galaxy Photon cho phép bạn sử dụng lá này thường xuyên hơn và cũng dễ dàng có được nó do cùng nằm trong box Photon of Galaxy. Với hiệu ứng loại bỏ một quái thú của đối phương thì bạn sẽ một lượt OTK khá dễ dàng. Ngoài ra nếu đòn tấn công của bạn bị vô hiệu hóa thì Number 70 có thể tăng thêm 300 ATK cho mỗi đợt tấn công đó, khiến nó có thể trở thành 1 quái thú đắc lực đặc biệt của bạn.


Combos

Combo của Photon rất đơn giản và dễ sử dụng dành cho newbie. hãy cùng xem qua một số combo nhé

Starliege Lord Galaxion, Photon Vanisher và Photon Thrasher (Combo #1)

Galaxion nhanh chóng mang Galaxy-Eyes Photon Dragon lên sân. Vì vậy, combo chính của bạn sẽ như sau:
  • Triệu hồi Đặc biệt Thrasher.
  • Triệu hồi Đặc biệt Vanisher và tìm kiếm Galaxy-Eyes Photon Dragon.
  • Sử dụng Skill của bạn để lấy Photon Steam of Destruction.
  • Triệu hồi Galaxion và sử dụng hiệu ứng của nó để Triệu hồi Đặc biệt Galaxy-Eyes Photon Dragon.
Đôi khi, việc Triệu hồi Đặc biệt Galaxy-Eyes Photon Dragon từ tay của bạn sẽ tốt hơn. Bằng cách này, Galaxion sẽ còn lại một nguyên liệu để Triệu hồi Đặc biệt một Galaxy-Eyes Photon Dragon dự phòng.

Neo Galaxy-Eyes Photon Dragon và Eternal Galaxy (Combo #2)

Combo này chỉ sử dụng khi bạn muốn OTK mà bị đối phương ngăn cản đòn tấn công, bạn có thể sử dụng Eternal Galaxy để mang Neo GE ra sân và tiếp tục lượt OTK của mình một cách nhanh chóng
Lưu ý: Phải luôn có một quái thú "Photon" hoặc "Galaxy" trên sân, vì vậy việc bảo vệ quái thú của bạn là rất quan trọng.

Photon Orbital và Photon Lizard (Combo #3)

Đây là combo search chính của bạn. Trang bị Orbital vào Lizard để nó không bị phá hủy bởi chiến đấu. Sau đó bạn có thể mang Orbital xuống mộ trước, lấy lên tay một lá Photon hoặc Galaxy, tiếp tục hiến tế Lizard mang tiếp một lá Photon lên tay từ bộ bài. Cứ tiếp tục như vậy bạn sẽ có tới 2 lần search 1 lượt.

Galaxy-Eyes Photon Dragon, Twin Photon Lizard và Photon Sabre Tiger (Combo #4)

Một combo sử dụng Twin Lizard để mang ra Photon Dragon nếu turn đầu bạn vô tình bốc trúng hoặc bạn có thể triệu hồi Thường Tiger trước để mang thêm một Tiger, sau đó dung hợp 2 Tiger lại để mang ra Twin Lizard, sau đó hiến tế Twin Lizard để mang lại 2 Tiger, bạn có thể vừa sử dụng chúng để triệu hồi Xyz Rank 3 hoặc dùng chúng để làm nguyên liệu triệu hồi đặc biệt Photon Dragon.
Đây là combo dành cho các newbie muốn chơi Photon trước những dòng khác, một combo khá hợp lí nhỉ?


Matchups

Hầu hết đối với các matchup, đi đầu hay đi sau bạn nên thực hiện theo các bước này. 
  • Nếu bạn đi đầu, hãy đảm bảo triệu hồi Galaxion và GEPD thiết lập tất cả PSoD của bạn. 
  • Nếu bạn đi nhì mà đối thủ có backrow thì tốt hơn hết bạn nên kích hoạt kỹ năng tìm kiếm Galaxy Cyclone hơn là PSoD mặc dù không thể OTK nhưng ít nhất quái thú của bạn vẫn an toàn.
Nếu họ đặt úp một vài lá, đó thường là thời điểm tốt nhất để sử dụng Galaxy-Eyes và Skill, vì bạn có thể OTK.

Nếu bạn chiến đấu với Blue-Eyes và bạn đi thứ hai, bạn sẽ muốn tiêu diệt backrow của họ và trục xuất quái thú của họ.

Nếu bạn chiến đấu chống lại Melodious, bạn sẽ muốn tiêu diệt và trục xuất bài của họ bằng các hiệu ứng để tránh Score.

Nếu đối thủ của bạn kéo ra sân một con quái thú như Lunalight Sabre Dancer, bạn sẽ muốn sử dụng các lá như Excalibur để hạ gục nó. Bạn cũng có thể sử dụng Utopia Ray (nếu bạn ở 1000 LP) để hạ Sabre Dancer.

Nếu đối thủ của bạn chơi những con quái thú có cùng tên, bạn sẽ muốn sử dụng những lá như Heraldry Patriarch và ngăn không cho họ triệu hồi những con quái thú đó.

Những bộ bài matchup tốt nhất là những bộ bài không thể xử lý sự gián đoạn như Synchron.

Những bộ bài matchup tệ nhất là những bộ bài có thể ngăn chặn OTK hoặc chơi bẫy tay như Yosenju hoặc Thunder Dragon. Một bộ bài ác mộng hơn nữa là Buster Blader vì chúng có thể dễ dàng kiềm hãm Photon Dragon của bạn.

Điều kiện chiến thắng:

Bạn sẽ muốn sử dụng các lá bài của mình như Photon Stream of Destruction Galaxy Cyclone để dọn sạch sân để bạn có thể tấn công với Galaxy-Eyes. Nếu sân của bạn bị dọn sạch và bạn vẫn còn tài nguyên trong tay, bạn có thể sử dụng một trong những quái thú Xyz của mình để chơi tiếp theo, như Excalibur hoặc Utopia Ray.

Một phần của Photons (và Yu-Gi-Oh nói chung) là biết khi nào nên làm gián đoạn đối thủ của bạn. Ví dụ: Nếu bạn đang đấu với D / D / D, bạn muốn gián đoạn các Contracts trước hoặc bạn muốn loại bỏ một con quái thú phiền phức, như Genghis trước khi họ có thể tiếp tục phần còn lại của chiến lược của mình.

Những điểm yếu:

Các Photon rất dễ bị gián đoạn, nếu đối thủ của bạn dọn được sân của bạn, trận đấu thường kết thúc. Những lá loại bỏ backrow như MST hoặc Galaxy Cyclone và bảo vệ như Forbidden Lance là rất quan trọng đối với bộ bài này. Một vấn đề khác là khôi phục vì bạn sử dụng nhiều tài nguyên trong lượt chơi của mình nên thường bạn sẽ rất nhanh hết tài nguyên.
Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS