Hướng dẫn chơi Destiny Hero

Hướng dẫn chơi Destiny Hero

Thông thường bạn sẽ khá quen với một bộ bài Destiny Hero trộn lẫn các dòng Hero khác với nhau trong Duel Links. Nhưng với sự xuất hiện của Skill mới của Aester Phoenix thì các bạn có thể sử dụng một bộ bài chỉ có các Destiny Hero một cách rộng rãi và mạnh mẽ hơn. Hiện nay, đây có thể được coi là một trong bộ bài có sức mạnh nhất nhì trong Duel Links.

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Skills

Trước hết phải nói về Skill của Destiny Hero. Chắc chắn bạn sẽ muốn chơi Skill vừa mới ra mắt của Aester vì khả năng toàn diện của nó, cung cấp cho bạn một bộ bài hầu như có thể làm hỏng cả nền Meta hiện tại.


Clock of Destiny (Skill Card) (100% được dùng)

UR Rarity
Clock of Destiny (Skill Card)
UR Rarity
Clock of Destiny (Skill Card)
Clock of Destiny (Skill Card)

Clock of Destiny (Skill Card)

 • Loại:
 • Skill Card

 • Tộc:
 • Archetype:
 • Destiny HERO

 • ATK:
 • 0

 • DEF:
 • 0

Hiệu ứng (VN):

Mỗi hiệu ứng sau đây có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.
● Gửi 1 quái thú "Destiny HERO" trong tay bạn đến Mộ. Sau đó, thêm 1 "Clock Tower Prison" từ Deck của bạn vào Tay của bạn.
● Chọn 1 "Clock Tower Prison" trong Vùng bài Phép Môi Trường của bạn và đặt 3 Counter đồng hồ lên đó. Sau đó, bạn có thể thêm "Mystical Space Typhoon" lên tay từ Deck của mình. Trả lại "Clock Tower Prison" cho Deck của bạn khi kết thúc lượt tiếp theo.
Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng nếu bạn bắt đầu trận Đấu từ Deck có 8 quái thú "Destiny HERO" hoặc lớn hơn và không có quái thú nào khác ngoài quái thú "Destiny HERO" hoặc "Elemental HERO" . (Không bao gồm Extra Deck.)


Hiệu ứng gốc (EN):

Each of the following effects can be used once per Duel. ● Send 1 Level 4 or lower "Destiny HERO" monster in your hand to the Graveyard. Then, add 1 "Clock Tower Prison" from your Deck to your Hand. ● Select 1 "Clock Tower Prison" in your Field Zone and place 3 Clock Counters on it. Then, you can add "Mystical Space Typhoon" to your hand from your Deck. Return the "Clock Tower Prison" to your Deck at the end of your next turn. This Skill can only be used if you begin the Duel with a Deck that contains 8 or more "Destiny HERO" monsters and no monster other than "Destiny HERO" or "Elemental HERO" monsters.(Extra Deck is not included.)


Với tính search bài của nó, vừa mang lại cho bạn lá Field mạnh mẽ, vừa mang lại cho bạn một lá MST để có thể gỡ bỏ lá Clock Tower Prison hoặc dàn backrow của đối thủ. Dù là lựa chọn nào, bạn cũng sẽ có một dàn sân rất mạnh mẽ. Vì thế các newbie nên hướng tới việc dùng Skill này hơn những Skill miễn phí khác, chi phí cũng không quá đắt đỏ, bạn chỉ cần mở khóa Aester mà thôi. Vì vậy, hãy đầu từ vào Skill này nhé.


Core Cards

Các Core có thể dễ dàng tìm được trong SD Destiny Rulers và Main Box mới ra Idea of Armageddon, Card Trader và trong các Dream Ticket bạn được tặng free khi mới vào game

Destiny HERO - Dreadmaster (1x (100%))

Lý tưởng nhất là bạn muốn triệu hồi lá này khi bạn có thể triệu hồi đặc biệt 2 quái thú Destiny HERO, cả hai từ Mộ hoặc với Drilldark và một con quái khác từ tay của bạn. Mask Change cũng sẽ giúp né tránh các khả năng được nhắm mục tiêu và gây sát thương nói chung.

Với 2 quái thú Destiny HERO khác, ATK của Dreadmaster sẽ là 3200. Nếu bạn XYZ hoặc sử dụng Mask Change, ATK của Dreadmaster sẽ giảm vì chúng không còn là quái thú Destiny HERO nữa.

Đến lượt bạn triệu hồi Dreadmaster, tất cả quái thú Destiny HERO mà bạn điều khiển đều không thể phá hủy và bạn không phải chịu thiệt hại nào trong trận chiến. Bạn có thể tấn công đối thủ của mình một cách bất cẩn để kiểm tra xem có backrow gì không trước khi bạn thực hiện một hành động nào đó như Mask Change, hoặc thậm chí sử dụng Treacherous nếu đối thủ của bạn chỉ có 1 quái thú.

Destiny HERO - Decider (2x (60%))

Tình huống hữu ích để chặn các cuộc tấn công nếu đối thủ của bạn chỉ có quái thú cấp cao, nhưng nó chủ yếu được sử dụng cho hiệu ứng phục hồi một lần mỗi ván đấu.

Khả năng chặn sát thương hiệu ứng thậm chí còn mang tính tình huống hơn. Bộ bài không có cách để kích hoạt nó theo cách thủ công, vì vậy nó chỉ là một phần thưởng tuyệt vời khi nó hoạt động.

Destiny HERO - Celestial (2-3x (81%))

Giúp tạo hiệu ứng rút bài +2, nhưng không nên sử dụng sớm vì bạn sẽ cần quái thú cho Dreadmaster.

Việc phá hủy lá bài phép ngửa mặt là khá tốt khi chống lại những đối thủ sử dụng chúng hoặc Field spell, và bạn có thể kích hoạt chúng mà không gặp rủi ro khi tấn công lượt bạn triệu hồi Dreadmaster.

Destiny Draw (1x (100%))

Bạn không thể tìm thêm lá này trong Duel Links được nhiều đâu vì nó chỉ có 1 lá bạn có được khi nâng cấp Aeter Phoenix lên level 40. Để có thêm sức mạnh rút bài, Celestial thường là lá bài bạn muốn bỏ xuống mộ vì nó cần một lượt để có thể kích hoạt, nhưng nếu bạn định triệu hồi Dreadmaster, thì Drilldark là một lựa chọn phù hợp.

Clock Tower Prison (1x (100%))

Đây sẽ là lá Field hầu như là bảo vệ được toàn diện cho dàn sân của bạn. Nếu nó bị phá hủy, bạn sẽ có cơ hội mang được Dreadmaster lên sân và kết thúc trận đấu nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải tình huống khá khó khăn nếu đối thủ sử dụng những lá trục xuất backrow như Cosmic Cyclone. Chính vì thế phải kết hợp với Skill Clock of Destiny để tăng sức mạnh của lá bài này. Phần này sẽ được giải thích kĩ hơn ở các Combo.

Mask Change (3x (100%))

Chắc chắn đây là một lá Core hầu hết đối với các bộ bài dòng HERO, bạn sẽ cần phải nhân 3 lá này trong bộ bài của mình. Trong một số tình huống, Mask Change hoạt động như một Book of Moon để giúp cho quái thú của bạn tránh khỏi hiệu ứng nhắm mục tiêu, vừa có thể mang ra quái thủ chủ lực từ dàn Extra Deck của bạn. Bản thân là một Quick-play Spell cũng đủ tăng sức mạnh của nó và khiến nó hữu ích rất nhiều trong các bộ bài HERO.

Hầu hết các quái thú Destiny HERO đều là quái thú hệ DARK, điều này có nghĩa dàn Extra Deck sẽ phải mang từ 2 đến 3 Anki.


Core Cards (Extra Deck)

Extra Deck của bạn sẽ muốn có nhiều Anki và một số Masked Hero hữu dụng khác vì chúng sẽ là chìa khóa chiến thắng trong rất nhiều tình huống mà bạn sẽ gặp phải. Không chỉ vậy, bản thân là các quái thú cấp 4, Destiny HERO rất thích hợp để sử dụng dàn Extra Deck bao gồm các quái thú Xyz khác.

Masked HERO Anki (2-3x (100%))

ATK cao và hiệu ứng giúp thêm nhiều tình huống hơn. Việc có thể tấn công trực tiếp cũng làm cho nó trở thành một đối thủ tuyệt vời chống lại các bộ bài stall (trì hoãn).

Khi tấn công trực tiếp, bạn có thể kích hoạt Forbidden Chalice trong bước sát thương để gây 3200 sát thương trực tiếp.

Masked HERO Blast (1x (88%))

Sử dụng khả năng của mình khi triệu hồi, Blast có thể giúp bạn vượt qua quái thú đối phương một cách dễ dàng. Không những vậy, bạn có thể làm điều đó trong lượt của đối thủ do hiệu ứng Quick-play Spell của các lá Change. Sau đó, sử dụng hiệu ứng nhanh của Blast, mang dàn backrow của đối thủ về tay họ. Như vậy, bạn sẽ có được một lượt OTK quá dễ dàng trong một ván đấu.

Masked HERO Koga (1x (40%))

Trong một số tình huống nhất định, bỏ một Koga vào bộ bài cũng không phải là một ý tồi khi bạn phải đối đầu với các quái thú có ATK mạnh mẽ như Blue-Eyes, D/D/D,... Koga có thể giúp bạn vượt qua đối thủ bằng hiệu ứng nhanh của mình. Bạn có thể dùng Form Change để chuyển quá Anki thành Koga, nhận được ATK do sự hiện diện của dàn sân đối phương, giảm ATK quái thú của họ bằng Anki dưới mộ, bạn sẽ có thể OTK rất dễ dàng nếu như đã loại bỏ hết dàn backrow.

Destiny HERO - Dangerous, Vision HERO Adoration và Vision HERO Trinity (Fusion Cards (40% được dùng))

So với các Masked HERO thì các HERO dung hợp dưới đây sẽ không được áp dụng nhiều trong bộ bài Destiny HERO. Mặc dù đây là những quái thú chủ lực trong các bộ HERO khác, nhưng ở đây thì không. Tuy vậy, sẽ có một số lối chơi sử dụng Fusion để có thể đa dạng hóa lối đánh của họ hơn trong việc kéo dài trận đấu.

Heroic Champion - Excalibur (1x (93%))

Nhìn chung Rank 4 có 4000 ATK để đánh bại những quái thú cao hơn Dreadmaster, nhưng chỉ sử dụng được một lần. Bạn có thể cân nhắc đặt thêm lá này nếu thấy cần nhiều hơn lá hỗ trợ hoặc chỉ dựa vào nhiều Anki hơn để tấn công trực tiếp.

Diamond Dire Wolf (1x (87%))

Một lá bài khá tốt khi sử dụng để tiêu diệt hầu như mọi lá trên sân. Nếu bạn cảm thấy dàn backrow của đối phương đã được gỡ bỏ gần hết, bạn có thể tiêu diệt lá này và Clock Tower Prison để mang Dreadmaster ra nhanh chóng, và vì nguyên liệu để Xyz Wolf là những D HERO, bạn hoàn toàn có thể lấp đầy dàn sân của mình và OTK.

Zubaba General (1x (50%))

Thực chất tôi đề xuất lá này là dành cho các newbie nếu như các bạn không có điều kiện mở box để kiếm Excalibur. Bạn có thể nhận được lá này thông qua việc lên cấp Yuma và Astral. Khả năng sử dụng các D HERO để tăng ATK của mình và vượt qua đối thủ cũng là một hiệu ứng rất đáng gờm.

Number 18: Heraldry Patriarch (1x (74%))

Rất hữu ích khi chống lại các bộ bài sử dụng quái thú cùng tên như Harpies hoặc Cyber Dragons. Nó có giá trị hơn khi những bộ bài đó xuất hiện rất nhiều trong meta.


Tech Cards

Các Tech thường sử dụng là những lá bài bảo vệ được quái thú của bạn hoặc gỡ bỏ các dàn backrow khó chịu có khả năng trục xuất. Sau đây là một số Tech bạn có thể tham khảo

Elemental HERO Stratos (1-3x)

Có thể đặt lá này làm Core nhưng vì khả năng phá hủy phép / bẫy nên tôi sẽ giải thích kĩ hơn ở phần Tech Cards này.

Một searcher hữu ích cho các quái thú HERO trong bộ bài chính nói chung, nhưng Stratos sẽ không thể triệu hồi được với hiệu ứng của Dreadmaster.

Lượt 1 Stratos để tìm kiếm Stratos và thiết lập Mask Change + MST là lượt khá tốt 1. Mask Change giúp né tránh các lá bài mục tiêu cũng như trả lại phép / bẫy về tay thông qua hiệu ứng của Blast và MST có thể được sử dụng để phép / bẫy khác. Ở lượt tiếp theo, bạn có thể triệu hồi bình thường các Stratos đã tìm kiếm để phá hủy Clock Tower và bất kỳ phép / bẫy nào khác còn sót lại mà đối thủ của bạn có thể còn sót lại.

Mystical Space Typhoon (2-3x)

Không thể không bàn cãi về sự góp mặt của MST trong bộ bài này. Tuy vậy, bạn nên cân nhắc giữa việc cho 2 hoặc 3 lá MST vì có những trường hợp bạn không cần dùng nhiều tới MST mà sử dụng Stratos thôi cũng được. Dù thế nào, cũng nên ít nhất có tới 2 lá MST

Book of Moon (3x)

Nếu bạn lo lắng về việc không thể vượt qua các quái thú mạnh như Blue-Eyes thì đừng lo nhé. Sử dụng BOM sẽ góp phần không nhỏ cho việc này, ngoài ra, công dụng của BOM rất đa dạng nên đây là một lá Tech rất tuyệt vời để sử dụng cho bộ bài.

Forbidden Chalice (2x)

Lá này có thể không được sử dụng để bảo vệ quái thú của bạn nhưng có thể tắt hiệu ứng của quái thú đối phương để bạn dễ dàng hạ gục nó. Hoặc đơn giản khi bạn cho tấn công trực tiếp với Anki, bạn có thể tắt khả năng của nó và như vậy, bạn sẽ được một lượt tấn công trực tiếp với 3200 ATK và không lo sức tấn công bị trừ đi.

Raigeki Break và Lightning Vortex (Tech Destroy)

Khả năng bỏ một quái thú để tiêu diệt toàn bộ dàn sân của đối phương cũng khá tốt. Đặc biệt bạn đang sử dụng bộ bài D HERO, sử dụng khả năng đặc biệt của mình khi ở dưới Mộ. Chỉ vì vậy, bạn nên cân nhắc sử dụng một trong hai lá này vào trong bộ bài của mình

Treacherous Trap Hole (2x)

Nếu kết hợp với Lightning Vortex, thì bạn vừa có thể tiêu diệt được quái thú đối phương bằng Treacherous thứ nhất và vào những lượt sau, bạn lại có thể tiêu diệt tiếp toàn bộ dàn sân của họ bằng LV thông qua việc bỏ Treacherous thứ 2 xuống mộ do nó không thể kích hoạt được nữa nếu có một lá bẫy khác dưới Mộ.

Nhìn chung, với bộ bài thuần dựa vào quái thú và bài phép thì có sự hiện diện của Treacherous cũng được coi là một sự bổ sung vô cùng lớn.

Vision HERO Vyon (1x)

Đây chỉ là một sự bổ sung nho nhỏ của tôi đối với bộ bài, nếu bạn muốn chơi theo hướng đa dạng và nhiều quái thú hơn để không bị brick hand thì sử dụng lá này để tạo lối chơi Fusion mà bạn muốn. Còn không, bạn có thể sử dụng nó để mang một nguyên liệu xuống Mộ cho Dreadmaster cũng được, lựa chọn nào cũng không tồi nếu bạn muốn chơi theo hướng này.

Destiny HERO - Malicious (2x)

Sẽ có một số bạn sẽ hỏi tôi "Tại sao không sử dụng Malicious? Anh ấy cũng là một D HERO mà?" Câu trả lời là hoàn toàn có thể sử dụng. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng anh ấy để phòng thủ hoặc mang Anki ra sân nhanh chóng chứ bạn ít khi muốn sử dụng anh ấy trong việc mang Dreadmaster lên vì làm như thế ATK của Dreadmaster sẽ giảm đi. Như vậy sẽ mất đi tính tối ưu của bộ bài.


Combos

Combo chính của Destiny HERO sẽ liên quan nhiều tới Skill và Clock Tower, hãy cùng xem nhé.

Clock of Destiny (Skill Card), Mystical Space Typhoon và Clock Tower Prison (Combo #1)

UR Rarity
Clock of Destiny (Skill Card)
UR Rarity
Clock of Destiny (Skill Card)
Clock of Destiny (Skill Card)

Clock of Destiny (Skill Card)

 • Loại:
 • Skill Card

 • Tộc:
 • Archetype:
 • Destiny HERO

 • ATK:
 • 0

 • DEF:
 • 0

Hiệu ứng (VN):

Mỗi hiệu ứng sau đây có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.
● Gửi 1 quái thú "Destiny HERO" trong tay bạn đến Mộ. Sau đó, thêm 1 "Clock Tower Prison" từ Deck của bạn vào Tay của bạn.
● Chọn 1 "Clock Tower Prison" trong Vùng bài Phép Môi Trường của bạn và đặt 3 Counter đồng hồ lên đó. Sau đó, bạn có thể thêm "Mystical Space Typhoon" lên tay từ Deck của mình. Trả lại "Clock Tower Prison" cho Deck của bạn khi kết thúc lượt tiếp theo.
Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng nếu bạn bắt đầu trận Đấu từ Deck có 8 quái thú "Destiny HERO" hoặc lớn hơn và không có quái thú nào khác ngoài quái thú "Destiny HERO" hoặc "Elemental HERO" . (Không bao gồm Extra Deck.)


Hiệu ứng gốc (EN):

Each of the following effects can be used once per Duel. ● Send 1 Level 4 or lower "Destiny HERO" monster in your hand to the Graveyard. Then, add 1 "Clock Tower Prison" from your Deck to your Hand. ● Select 1 "Clock Tower Prison" in your Field Zone and place 3 Clock Counters on it. Then, you can add "Mystical Space Typhoon" to your hand from your Deck. Return the "Clock Tower Prison" to your Deck at the end of your next turn. This Skill can only be used if you begin the Duel with a Deck that contains 8 or more "Destiny HERO" monsters and no monster other than "Destiny HERO" or "Elemental HERO" monsters.(Extra Deck is not included.)


Bạn có thể chắc chắn nhận được lá Clock Tower Prison bằng cách sử dụng Skill, rất dễ kích hoạt vì bạn có thể sử dụng bất kỳ quái thú Destiny HERO nào.

HERO nào bạn gửi xuống mồ không thực sự quan trọng lắm vì họ sẽ được triệu hồi đặc biệt trở lại với Dreadmaster, nhưng họ có những hiệu ứng mà bạn có thể lưu ý.

 • Hiệu ứng của Drilldark sẽ kích hoạt khi được triệu hồi đặc biệt, vì vậy nó có nhiều công dụng hơn một chút so với những hiệu ứng khác.
 • Celestial có thể cho rút bài +2 nhưng nó tự trục xuất và một HERO khác, khiến bạn có ít mục tiêu hơn để triệu hồi đặc biệt trở lại với Dreadmaster.
 • Decider có thể vô hiệu hóa sát thương hiệu ứng và quay trở lại tay. Chỉ hoạt động một lần cho mỗi trận đấu.
Khi đã kích hoạt Clock Tower, hãy kích hoạt kỹ năng lần nữa để đặt ngay 3 counters và thêm Mystical Space Typhoon vào tay bạn. Sau khi bạn kết thúc lượt của mình, Clock Tower sẽ nhận được một counter khác trong Standby Phase của đối thủ.

Với 4 counter trên Clock Tower, bạn được bảo vệ khỏi thiệt hại trong trận chiến. Điều quan trọng cần nhớ là Clock Tower quay trở lại bộ bài vào cuối lượt tiếp theo của bạn. Một khi điều đó xảy ra, bạn khó có thể dễ dàng lấy được 4 counter, vì vậy bạn nên phá hủy nó trong lượt tiếp theo.

Hãy ghi nhớ bạn muốn đặt bao nhiêu Mystical Space Typhoon vào bộ bài. Bạn sẽ cần ít nhất 1 cái để phá hủy Clock Tower, vì vậy bạn không nên sử dụng tất cả chúng trên backrow của đối thủ. Bạn cũng có thể cần ít nhất đặt úp 1 lá trên sân để chain nó trong trường hợp đối thủ của bạn sử dụng Cosmic Cyclone trên Clock Tower.

Mask Change, Masked HERO Anki và Destiny HERO - Dreadmaster (Combo #2)

Như đã nói ở trên, bạn có thể sử dụng Dreadmaster để test xem đối phương có dàn backrow như thế nào, chắc chắn bạn sẽ không sợ những hiệu ứng phá hủy nhưng bạn sẽ cần phải chú ý tới những hiệu ứng nhắm mục tiêu. Ngay lúc này, Mask Change sẽ tỏa sáng, nó sẽ giúp bạn thoát khỏi phạm vi bị nhắm mục tiêu và triệu hồi Anki, một quái thú có thể tấn công trực diện đối phương. Ngoài ra nếu như có chuẩn bị Form Change, bạn càng có thể biến đổi Anki thành Koga hoặc Blast để tiếp tục đánh bại đối thủ.

Elemental HERO Stratos, Mask Change và Clock Tower Prison (Combo #3)

Sẽ có 2 cách sử đụng Stratos:

 • Một là phá hủy Clock Tower và mang Dreadmaster lên và tiếp tục tấn công với dàn sân bất bại của mình
 • Hai bạn sẽ phá hủy một lá backrow của đối phương sau đó Mask Change để thành Blast và tiếp tục gỡ tiếp một lá backrow nữa. Làm như vậy lượt OTK của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Destiny HERO - Celestial và Destiny Draw (Combo #4)

Combo này sẽ tăng sức mạnh rút bài cho bạn, nhưng sẽ hơi chậm. Đa phần người chơi sẽ sử dụng Destiny Draw để đưa Celestial xuống Mộ và tiếp tục mang Celestial lên sân lại với Dreadmaster để không bị hao tổn tài nguyên trước khi có thể dùng khả năng của Celestial để rút thêm 2 lá nữa. 

Form Change và Mask Change (Combo #5)

Combo này sử dụng nhiều khi bạn đã tấn công với Anki, tiếp tục mang ra các Masked HERO mạnh mẽ khác nhờ Form Change và OTK.

Treacherous Trap Hole và Lightning Vortex (Combo #6)

Như đã nói ở phần Tech, đây sẽ là một combo gây ức chế cho đối phương khi mà bạn vừa tiêu diệt quái thú của họ ở lượt kích hoạt Treacherous. Bạn lại tiếp tục tiêu diệt tiếp dàn sân của họ bằng Lightning Vortex, với chi phí là một là Treacherous dư thừa hoặc một lá D HERO khác. Dù làm cách nào, bạn đều sẽ có tài nguyên để kích hoạt các combo khác của bạn.


Tóm lại

Sẽ rất đáng để bạn đầu tư vào bộ bài  D HERO này, không kể về chi phí vì nó khá rẻ so với những người mới chơi mà về tính ổn định của nó để bốc lên một lá Tech vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, trong tương lai sẽ không biết Skill sẽ bị nerf như nào nhưng tôi chắc chắn sẽ vẫn cập nhật thường xuyên về lối đánh và hướng đi của bộ bài gần như F2P nàyĐơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS