Hướng dẫn chơi Yosenju

Hướng dẫn chơi Yosenju

Nếu có một Bộ bài sử dụng tốt chiến lược hit-and-run (đánh xong chạy), thì Yosenju là dòng nguyên mẫu hoàn thiện nó nhất. Khả năng trở lại tay của các quái thú vào cuối lượt khiến khả năng swarm sân của chúng trở nên khá khó chịu, trừ khi người chơi tìm cách bắt những quái thú trơn trượt của Bộ bài Chính này (đừng bận tâm về sức mạnh bổ sung của chúng trong Extra Deck), họ có thể chỉ lách léo theo cách của họ để chiến thắng. Vì vậy, bài hướng dẫn này sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về dòng Yosenju cũng như là cách bạn sử dụng chúng.
Tổng quan

“Yosenju” là một dạng nguyên mẫu chủ yếu là của quái thú WIND Beast và Beast-Warrior có khả năng nhanh chóng tràn khắp sân qua các Triệu hồi Thường theo trình tự, nhưng, tương tự như quái thú Spirit, chúng thường trở về tay trong End Phase.

Chiến lược của bộ bài này khá đơn giản: chúng ta sẽ liên tục làm trống phần sân của đối thủ bằng cách trả lại quái thú cũng như Bài Phép và Bẫy vào tay họ cho đến khi chúng ta có thể kết liễu họ.

ĐIỂM MẠNH

 • Hầu hết người chơi sẽ gặp khó khăn khi cố gắng tiêu diệt lũ quái thú thuộc dạng nguyên mẫu này do chúng liên tục quay trở tay.

 • Gần như không cần quái thú cấp cao trong Bộ bài Chính vì vậy không có khó khăn gì khi bắt quái thú trên sân chỉ từ Triệu hồi Thường.

 • Quái thú Xyz Rank 4 là một số quái thú Extra Deck tốt nhất trong game và Yosenju sử dụng chúng rất nhiều do hầu hết các quái thú đều là Cấp độ 4.

ĐIỂM YẾU

 • Vì là quái thú Spirit nên khả năng quay trở lại tay của quái thú Yosenju sẽ làm sân bạn trống không và không có sự bảo vệ chắc chắn. Chính vì vậy, bạn sẽ phải cần rất nhiều lá bài giúp bảo toàn sính mạng cho bạn (chưa kể sẽ tốn rất nhiều chi phí).


Skills

Up for the Fight

Một hình thức bổ sung ATK như The Tie that Binds nhưng nó sẽ tăng ATK không nhiều bằng The Tie that Binds. Thay vào đó, nó sẽ là một Skill thay thế hoàn hảo cho bộ bài này.

Draw Sense: WIND

Trong một số trường hợp, sẽ thật tốt nếu bạn rút được một lá quái thú Yosenju mà không cần lo lắng về việc mình rút nhầm một lá bài khác. Sử dụng Skill này và bổ sung lực lượng Yosenju trên tay bạn để bắt đầu combo OTK của chúng.

Destiny Draw (Skill Card) (94% được dùng)

Lại phải kể đến việc Destiny Draw thịnh hành đến mức nào trong giới Duel Links. Khả năng mang lại cho bạn lá bài quan trọng để quyết định trận đấu cũng là quá mạnh. Giá sử bạn gặp một tình huống mà không thể có được một lá phá vỡ backrow thì ít nhất bạn có thể sử dụng Skill này để mang Sword Sting lên tay và dùng nó để đánh bật backrow và quái thú của đối thủ về tay và khiến họ bị gián đoạn combo của mình. Giúp bạn có được một lượt xoay chuyển tình huống diệu kì.

The Tie that Binds (65% được dùng)

Một sự bổ sung nhỏ cho ATK của các quái thú Yosenju cũng không phải là một khả năng yếu. Skill này sẽ giúp bạn đảm bảo lượt OTK hơn nếu đối đầu với các quái thú có ATK cao mà chẳng có một tí backrow nào bảo vệ.

Neo New Sylvio (Skill Card) và Blowing Up Yosen (Skill Card) (60% được dùng)

Thế giới Pendulum đã được ra mắt và Yosenju sẽ không thể thiếu đi chủ nhân chính gốc của nó chính là "chúa hề" Sylvio Sawatari. Sự ra mắt của nhân vật này sẽ bổ sung rất nhiều support cho dòng Yosenju, đặc biệt sẽ giúp cho chúng có thể được triệu hồi bằng hình thức Pendulum, khiến cho việc ra sân của chúng sẽ luân chuyển một cách dễ dàng hơn.


Core Cards

   

Yosenju Kama 1 (3x)

Yosenju Kama 1 hoạt động giống như Kama 2 và 3: nếu được Triệu hồi Thường, nó cho phép bạn Triệu hồi Thường một quái thú “Yosenju” khác từ tay của bạn. Việc bổ sung duy nhất một quái thú khác có thể bắt đầu chuỗi Triệu hồi Thông thường là rất lớn đối với dòng nguyên mẫu này vì nó trực tiếp chuyển thành một sự nhất quán tăng đáng kể, nhưng đó rõ ràng không phải là điều duy nhất Kama 1 đưa ra sân.

Nếu bạn điều khiển một quái thú “Yosenju” khác, Yosenju Kama 1 cho phép bạn nhắm vào 1 lá bài ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển và trả lại cho họ. Thêm sự loại bỏ có thể được sử dụng để cho phép một trong những quái thú của bạn tấn công trực tiếp đối thủ của bạn (sức mạnh tổng hợp với Yosenju Kama 3) và có khả năng kết thúc trận đấu rất sớm. Thậm chí có một số sức mạnh tổng hợp tiềm năng ở đây với Lava Golem mà tôi sẽ không nói sâu vào vì tôi nghĩ rằng đôi khi lá bài này có thể sử dụng khá ngượng ngùng trong bộ bài này.

Yosenju Kama 3 và Yosenju Kama 2 (1-2x)

Nếu bạn Triệu hồi Thường Yosenju Kama 2 hoặc Yosenju Kama 3, bạn có thể Triệu hồi Thường quái thú “Yosenju” khác từ tay của bạn. Mỗi lượt một lần, khi một quái thú “Yosenju” khác mà bạn điều khiển gây sát thương lên đối thủ, Yosenju Kama 2 cho phép bạn thêm 1 lá bài “Yosenju” từ Bộ bài vào tay của bạn. Vì Yosenju Kama 3 có thể tấn công trực tiếp đối thủ của bạn, nên việc kích hoạt hiệu ứng của Kama 2 sẽ cực kỳ dễ dàng.

Trong End Phase của lượt, chúng đã được Triệu hồi Thường, cả Yosenju Kama 2 và Yosenju Kama 3 sẽ trở về tay bạn, không để lại quái thú nào trên sân của bạn, vì vậy, nếu bạn chưa có Drowning Mirror Force hoặc Yosenju's Sword Sting có sẵn, bạn luôn có thể tìm kiếm Yosenju Oyam thông qua hiệu ứng của Yosenju Kama 2 để bảo vệ bạn trong lượt của đối thủ. Nếu không cần bảo vệ, bạn có thể tìm kiếm Yosenju’s Sword Sting hoặc một quái thú “Yosenju” khác.

Yosenju Izna (2-3x)

Yosenju Kama 2 hoặc 3 Yosenju Izna là những tay bài bắt đầu lý tưởng. Bạn sẽ Triệu hồi Thường Kama 2 hoặc 3 và sau đó sử dụng hiệu ứng của chúng để Triệu hồi Thường Izna. Nếu bạn điều khiển một con quái thú “Yosenju” khác, Izna cho phép bạn rút một lá bài, về cơ bản là tăng cơ hội tìm thấy Drowning Mirror ForceYosenju’s Sword Sting, thứ mà bạn chắc chắn sẽ cần, ngoại trừ Yosenju Oyam, tất cả quái thú của bạn đều trở lại đến tay trong End Phase của lượt chúng được Triệu hồi Thường.

Bạn cũng có thể bỏ đi Izna trong Main Phase của mình để ngăn đối thủ của bạn kích hoạt các lá bài hoặc hiệu ứng khi quái thú “Yosenju” được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt trong lượt này. Tôi nghi ngờ việc bạn sẽ sử dụng hiệu ứng này trừ khi bạn biết chắc chắn rằng đối thủ của bạn có Floodgate Trap Hole hoặc Solemn Scolding, nhưng tôi đoán luôn hay hơn khi có nhiều lựa chọn hơn.

Yosenju Oyam (1-2x)

N Rarity
Yosenju Oyam
N Rarity
Yosenju Oyam
Yosenju Oyam

Yosenju Oyam

6

 • Loại:
 • Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • WIND

 • Tộc:
 • Beast

 • Archetype:
 • Yosenju

 • ATK:
 • 0

 • DEF:
 • 0

Hiệu ứng (VN):

Khi quái thú của đối thủ tuyên bố tấn công trực tiếp: Bạn có thể gửi 1 "Yosenju" từ tay bạn đến Mộ, ngoại trừ "Yosenju Oyam"; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Yosenju Oyam" một lần mỗi lượt. Khi bắt đầu Damage Step, nếu lá bài này đấu với quái thú ngửa của đối thủ: Bạn có thể làm cho ATK và DEF của lá bài này trở nên bằng với ATK ban đầu của quái thú đối thủ mà nó đang chiến đấu, cho đến khi kết thúc lượt này. Khi lá bài này bị phá hủy bởi chiến đấu và bị đưa đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Yosenju" từ Deck của mình lên tay của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

When an opponent's monster declares a direct attack: You can send 1 "Yosenju" monster from your hand to the Graveyard, except "Yosenju Oyam"; Special Summon this card from your hand. You can only use this effect of "Yosenju Oyam" once per turn. At the start of the Damage Step, if this card battles an opponent's face-up monster: You can make this card's ATK and DEF become equal to the original ATK of the opponent's monster it is battling, until the end of this turn. When this card is destroyed by battle and sent to the Graveyard: You can add 1 "Yosenju" card from your Deck to your hand.


Gần như một handtrap như Sphere Kuriboh hoặc Kiteroid, Oyam có thể được sử dụng để bảo vệ LP của bạn. Có thể khó vượt qua vì hiệu ứng ATK và DEF của nó, nhưng nó sẽ chỉ lấy các giá trị ATK và DEF ban đầu của quái thú đang tấn công. Tấn công quái thú với ATK tăng so với giá trị ban đầu của chúng sẽ có thể đánh bại Oyam.

Nếu quái thú của đối thủ chỉ có 1 quái thú và chúng không có hiệu ứng tăng ATK, bạn có thể triệu hồi đặc biệt Oyam và hy vọng chúng đâm vào bạn để bạn có thể sử dụng hiệu ứng tìm kiếm.

Yosenju Tsujik (1-2x)

Khi một quái thú “Yosenju” mà bạn điều khiển đấu với quái thú của đối thủ, trong cả hai Bước Thiệt hại của người chơi, bạn có thể bỏ Yosenju Tsujik để tăng 1000 ATK của quái thú của bạn cho đến khi kết thúc lượt. Ngoài ra, nếu bạn điều khiển Yosenju Tsujik, trong Main Phase của mình, bạn có thể nhắm mục tiêu vào quái thú “Yosenju” mà bạn điều khiển và tăng 1000 ATK của nó cho đến cuối lượt. Một điều cần lưu ý là Tsujik có thể tự nhắm mục tiêu bằng hiệu ứng riêng của nó, nghĩa là nó có thể tự đạt 2000 ATK, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kết liễu đối thủ hơn.

Yosenjus' Sword Sting (2-3x)

Yosenju’s Sword Sting cho phép bạn trả lại tối đa 2 lá bài ngửa mà đối thủ của bạn điều khiển vào tay họ. Để kích hoạt lá bài bẫy này, bạn cần phải kiểm soát không có quái thú nào và bạn cũng phải tiết lộ tối đa 2 quái thú “Yosenju” với tên khác nhau trong tay.

Số bài ngửa trên sân của đối thủ mà bạn được trả lại bằng với số quái thú mà bạn đã tiết lộ, vì vậy, ngay cả khi bạn chỉ có 1 quái thú “Yosenju” trong tay, bạn vẫn có thể sử dụng Sword Sting.

Bạn có thể hiến tế 2 quái vật mà đối thủ của bạn điều khiển để Triệu hồi Lava Golem và sau khi Quái thú cấp 8 này đã gây ra 1000 sát thương cho họ trong Standby Phase của họ, bạn có thể trả nó lại về tay bạn. Tôi không hoàn toàn khuyên bạn nên sử dụng Lava Golem vì nó ngăn bạn Triệu hồi Thường trong lượt mà bạn Triệu hồi Đặc biệt, nhưng tôi chắc chắn có thể thấy các nguyên tắc cơ bản để có trải nghiệm cực kỳ thú vị cho đối thủ của bạn tại đây.

Loại bỏ quái thú của đối thủ với Drowning Mirror Force và Yosenju’s Sword Sting, Hey, Trunade! loại bỏ backrow của họ, làm tràn sân với Kama 23 và kết thúc game.

Yosen Training Grounds (1-2x)

Một lá core tốt dùng để tăng sức mạnh cho các Yosenju cũng như được xem là 1 Destiny Draw ở dạng Spell card (bài phép). Mỗi lần 1 Yosenju triệu hồi thì đặc một Yosen counter lên lá này, ứng với số counter mà bạn sẽ có được năng lực bổ sung mà mình cần:
 • 1 counter sẽ giúp cho ATK quái thú của bạn tăng đáng kể, giúp kết liễu đối phương nhanh hơn
 • 3 counter giúp bạn có được lá bài bạn cần để quyết định trận đấu (thường là Sword Sting)
Tuy nhiên, vì sự kích hoạt của lá này cũng mang tính tình huống nhất định nên sẽ không sử dụng nhiều lắm cho các bộ bài leo Rank. Chính vì vậy mà các bài thủ chuyển sang Fire Formation - Tenki nhiều hơn.

Fire Formation - Tenki (2-3x)

Lá Phép toàn diện và đa năng hơn Yosen Training Grounds, chưa kể điều kiện kích hoạt dễ dàng của nó. Tuy không bổ sung sức mạnh nhiều hơn cho Yosenju nhưng cũng đủ để bạn có thể sử dụng combo của mình thật thuần thục với các quái thú Yosen. Chính vì thế, lời khuyên là nên sử dụng ít nhất 2 bản của lá này trong bộ bài.


Extra Deck

   

Abyss Dweller (1x)

Abyss Dweller được sử dụng giống như một phiên bản quái thú của Necrovalley có thể truy cập vào bất kỳ Spam Rank-4 nào khác như lá này.

Đảm bảo chuyển chuỗi của bạn từ "Tự động" sang "Bật" để bạn có thể sử dụng Abyss Dweller ở đầu lượt của đối thủ ở nơi hiệu quả nhất. Chain Abyss Dweller để kích hoạt hiệu ứng sẽ không làm mất tác dụng này đó.

Number 52: Diamond Crab King (1x)

Sử dụng Izna và 3 để bạn có thể có được một số lợi thế và từ từ hạ gục đối thủ bằng Kama 2. Khi bạn có một vài quái thú Yosenju và Sword Sting, bạn có thể trả lại các lá bài của đối thủ để có thể có được đòn tấn công 3000 ATK trực tiếp nhanh hơn giành chiến thắng hơn là chơi chậm.

Bạn không nên đưa lá này ra quá sớm vì bạn sẽ không thể phục hồi Yosenjus được sử dụng làm nguyên liệu cho Xyz.

Number 18: Heraldry Patriarch (1x)

Heraldry Patriarch về cơ bản là một tech chống Harpie. Harpies đều đổi tên thành "Harpie Lady" nên hiệu ứng đầu tiên của Heraldry Patriarch có thể được sử dụng để loại bỏ, ngay cả trong lượt của đối thủ. Sau đó, Heraldry Patriarch sẽ ngăn không cho đối thủ hồi sinh Harpies vì tất cả chúng đều được coi là "Harpie Lady" khi ở trong Graveyard.

Number C39: Utopia Ray và Number 39: Utopia (1x)

Bộ bài hiện nay sử dụng phổ biến các lá Utopia để tạo ra những lượt chơi chuyển bại thành thắng rất kì diệu
 • Utopia Ray có thể được triệu hồi bằng cách sử dụng một Utopia duy nhất làm nguyên liệu. Tận dùng điều này khi bạn đang tấn công, trao đổi với hiệu quả bảo vệ của Utopia cho thao tác ATK của Utopia Ray.
 • Utopia là một lựa chọn linh hoạt tốt để thực hiện trong lượt đầu tiên của bạn. Hiệu ứng bảo vệ của Utopia có thể được sử dụng để bảo vệ trước các cuộc tấn công của kẻ thù. Và sau này bạn có thể chuyển Utopia thành Utopia Ray.

Gagaga Samurai (1x)

Samurai rất tốt trong việc đẩy sát thương vì hiệu ứng tấn công kép của mình. Bạn cũng có thể tấn công kép cho Cowboy ở vị trí tấn công để đánh bại hai quái thú của đối phương.

Stellarknight Delteros (1x)

Có 3 quái thú trên sân có thể khá hiếm và thường không đáng để sử dụng tất cả chúng để tạo Xyz Rank 4. Tuy nhiên, lựa chọn này có thể hữu ích trong trường hợp quái thú của bạn bị nhốt hoặc bị tiêu diệt bởi lá gì đó như Fiendish Chain / Forbidden Chalice.

Delteros cung cấp hiệu ứng loại bỏ bài và có một số tiềm năng nổi có thể tốt để ngăn chặn các cuộc tấn công, nhưng bạn sẽ cần phải mang theo một lá khác như Satellarknight Altair.

Brotherhood of the Fire Fist - Tiger King (1x)

Khi triệu hồi Tiger King, bạn có thể lấy Tenki, điều này dẫn đến việc tìm nạp một quái thú Beast-Warrior khác, rất tốt để gia tăng tài nguyên. Sự phủ định hiệu ứng hàng loạt rất mạnh mẽ vì nó có thể tắt các hiệu ứng mạnh mẽ, như Cyber Slash Harpie Lady. Cuối cùng, Tiger King biến thành hai quái vật Cấp 4 để bạn thiết lập màn chơi Xyz tiếp theo của mình. Tuy nhiên, bạn cần làm loại bỏ toàn bộ backrow của mình để việc này có thể hoạt động.


Tech Cards

   

Sphere Kuriboh, Battlin' Boxer Veil và Kiteroid (Handtrap điều khiển điểm sinh mạng)

Do xu hướng trở về tay của Yosenjus, khả năng cao là sân của bạn sẽ bị bỏ trống ở lượt của đối phương. Điều này khiến bạn rất dễ bị OTK trừ khi bạn chạy các tùy chọn phòng thủ như tôi đã đề cử.

 • Triệu hồi Đặc biệt Veil sau khi nhận một lượng sát thương lớn, lấy lại LP của bạn và đặt nó lên sân. Veil có thể hứng chịu một cuộc tấn công tiếp theo hoặc nếu nó sống sót cho đến lượt của bạn, bạn có thể sử dụng nó làm nguyên liệu Xyz.
 • Kiteroid cung cấp cho bạn đến 2 lần sống sót. Chính vì vậy mà nó bị limit xuống còn 2 vì format của Duel Links sẽ không cho phép tấn công quá nhiều lần như ở Master Duel.
 • Sphere Kuriboh là một handtrap được dùng hầu như các bộ bài của mọi dòng nguyên mẫu. Khả năng cung cấp vừa sức phòng thủ, vừa làm quái thú đối phương trở về thế thủ để bạn có thể xử lí nó sau thì quả là vô cùng tuyệt vời.

Mystical Space Typhoon, Cosmic Cyclone và Night Beam (Backrow Removal)

Bổ sung thêm cho việc thiếu đi những lá gỡ bỏ backrow của đối thủ. Tùy vào lá bài mà bạn sẽ muốn kích hoạt chúng:

 • MST mang lại cho bạn sự gỡ bỏ backrow mà không tốn phí. Cho dù backrow có kích hoạt để phản ứng lại thì cũng bị negate và destroy.
 • Cosmic Cyclone là lựa chọn bạn sử dụng để kích hoạt Skill Destiny Draw. Không chỉ thế còn cung cấp khả năng trục xuất backrow. Điều này sẽ hữu ích khi đối đầu với các bộ bài mà backrow có thể quay trở lại từ Mộ như Evil Eyes.
 • Night Beam sẽ cho bạn khả năng tiêu diệt chắc chắn hơn là MST nhưng có điều nó không phải là Quick-PLay nên bạn sẽ không sử dụng nó được trong lượt của đối thủ như 2 lá được đề cập trên.
Cho dù như thế nào, vẫn luôn có phiên bản sử dụng cả 3 lá này. Chính vì vậy, bạn có thể cân nhắc hoặc không, cứ nhét cả 3 lá, bạn sẽ có được tới tận 3 sự gỡ bỏ backrow cực kì khó chịu trên.

Book of Moon (Biện pháp phòng thủ khác)

Tại sao không sử dụng lá này nhân 3 trong bộ bài? Dù gì đây cũng là một lá được ra mắt trong Box mới và bạn có thể tiếp cận nó một cách miễn phí và dẽ dàng (Tùy vào vận may của bạn). Nhưng nhìn chung, bạn có thể dùng lá này để báo vệ phần sân cũng như vượt qua dàn sân của đối thủ. Cách nào cũng nên sử dụng thêm lá này trong bộ bài.

Drowning Mirror Force (Biện pháp phòng thủ chính)

Lá bài thường xuyên được sử dụng cho Yosenju. Như đã nói ở trên, các quái thú Yosenju sẽ thường xuyên quay trở lại tay vào cuối lượt. Chính vì vậy, bạn cần có một dàn backrow mạnh mẽ để bù đắp cho điểm yếu này. Lá bài này có thể mang các quái thú của đối thủ trở về bộ bài ngay tức khắc mà không nhắm mục tiêu một đối tượng nào. Đây chính là sức mạnh to lớn của nó. Chính vì vậy mà đây là một trong những lá rất được coi trọng trong bộ bài của Yosenju. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải chú ý với các Superheavy Samurai. họ đều ở từ thế ngửa phòng thủ nên sẽ rất khó để sử dụng lá bài này với họ.


Main Combos

Đa số các combo của Yosenju dựa vào các lượt triệu hồi liên tục kết hợp với các tech của mình mà trả bài đối thủ lên tay. Phải nói thật, có thể sẽ không có một combo nào cả. Nhưng các bạn sẽ cần phải hiểu hơn về cách hoạt động của dòng bài này nên tôi sẽ đưa ra một vài combo ví dụ và có thể xảy ra trong bộ bài này nhé:

Yosen Training Grounds, Fire Formation - Tenki và Blowing Up Yosen (Skill Card) (Combo #1 (Combo rút bài))

 1. Bạn sẽ muốn kích hoạt Fire Formation - Tenki trước và mang lên tay một quái thú Yosenju tùy thuộc vào quái thú bạn đang có trên tay.
 2. Kích hoạt Yosen Training Grounds
 3. Triệu hồi thường Karma 2, khả năng của nó sẽ cho phép bạn triệu hồi thường Karma 1, ngay lúc này, Karma 1 vừa cho phép bạn triệu hồi Karma 3 vừa cho phép bạn chọn một lá của đối thủ đang ngửa mặt để quay trở lại tay. Triệu hồi Karma 3
 4. Lúc này bạn sẽ muốn kích hoạt Skill của mình để thêm counter cho Yosen Training Grounds. Bạn sẽ có tới 6 counter nếu sử dụng đúng. Dùng 3 counter để search bài (Có thể là Sword Sting hoặc Tsujik) hoặc dùng 1 counter để tăng sức ATK. Tùy vào trường hợp bạn sẽ sử dụng các counter của mình cho hợp lí.
 5. Lúc này bạn có thể đi vào một lượt OTK nếu sân đối thủ quá trống cho dễ hoặc sân đối thủ còn một quái thú khó chịu nào đó, hãy triệu hồi Xyz ra một con quái mạnh như Number 70 chẳng hạn. Hạ gục và nhanh chóng OTK bạn nhé.

Yosen Training Grounds và Yosenju Izna (Combo #2 (Combo rút bài))

 1. Tiếp tục với lượt triệu hồi thông thường của bạn nhưng lần này nên triệu hồi Izna sau cùng bạn nhé.
 2. Sử dụng 3 counter có trên Yosen Training Grounds để search bài (Nên là Sword Sting)
 3. Sử dụng Izna cho phép bạn rút thêm một lá. Lúc này trên tay bạn sẽ có thêm 2 lá bài, trên sân sẽ có 3 quái thú Yosenju và một lá phép

Yosenjus' Sword Sting, Yosenju Kama 1 và Yosenju Izna (Combo #3 (Combo bật bài))

 1. Triệu hồi Karma 1 và Izna sau cùng. Karma 1 cho phép bạn bật 1 lá bài ngửa quay trở lại tay đối thủ, Izna cho phép bạn rút thêm 1 lá bổ sung.
 2. Đặt úp Sword Sting lên sân (Nếu trên tay có cả 2 Sword Sting thì đừng ngại ngùng đặt chúng xuống sân bạn nhé)
 3. Giả sử bạn có điều khiển một Karma 2, bạn nên dùng nó để gây sát thương nhỏ lên đối thủ trước.
 4. Đến cuối lượt các Yosenju sẽ quay trở lại tay. Lúc này bạn có thể sẽ đợi đến Standby Phase của đối thủ hoặc chờ đến khi Battle Phase rồi kích hoạt Sword Sting bạn nhé. Đánh bật đến 2 lá đối thủ đang điều khiển để làm gián đoạn combo của họ. Đây chính là sự khó chịu liên tục của Yosenju. Nếu có Sword Sting thứ 2 thì hãy đợi tới lượt của mình rồi làm sân của họ trống luôn nhé, vì Sword Sting chỉ kích hoạt được 1 lần mỗi lượt thôi, nên bạn cần lưu ý điều này.

Drowning Mirror Force, Yosenju Tsujik và Yosenju Kama 2 (Combo #4 (Combo bật bài))

 1. Triệu hồi Karma 2 trước và Karma 3, luôn kết thúc ở Izna hoặc Karma khác tùy bạn nhưng Izna sẽ cho phép bạn được rút bài hơn nên đây được coi là món hời lớn và được dùng thường xuyên hơn.
 2. Set Drowning Mirror Force lên sân và chuẩn bị cho lượt đối thủ
 3. Giả sử bạn được rút thêm Tsujik, bạn nên sử dụng nó để tăng ATK của Karma 2 và dùng Karma 2 đấm đối thủ của bạn, tuy lượng Damage nhỏ nhưng cũng đủ cho đối thủ bạn bị thương nặng rồi. Lúc này Karma 3 sẽ cho phép bạn mang một lá Yosenju khác lên tay (Tùy vào trường hợp mà bạn nên lựa chọn khôn ngoan nhé)
 4. Đến cuối lượt, các Yosenju quay về tay bạn. Thứ đang chờ đối thủ lúc này là DMF, nếu họ tấn công, sân của họ một lần nữa lại trống, nhường đường cho lượt sau bạn OTK họ.

Yosenju Oyam, Yosenju Tsujik và Yosenju Kama 2 (Combo #5 (Combo bảo vệ))

N Rarity
Yosenju Oyam
N Rarity
Yosenju Oyam
Yosenju Oyam

Yosenju Oyam

6

 • Loại:
 • Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • WIND

 • Tộc:
 • Beast

 • Archetype:
 • Yosenju

 • ATK:
 • 0

 • DEF:
 • 0

Hiệu ứng (VN):

Khi quái thú của đối thủ tuyên bố tấn công trực tiếp: Bạn có thể gửi 1 "Yosenju" từ tay bạn đến Mộ, ngoại trừ "Yosenju Oyam"; Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Yosenju Oyam" một lần mỗi lượt. Khi bắt đầu Damage Step, nếu lá bài này đấu với quái thú ngửa của đối thủ: Bạn có thể làm cho ATK và DEF của lá bài này trở nên bằng với ATK ban đầu của quái thú đối thủ mà nó đang chiến đấu, cho đến khi kết thúc lượt này. Khi lá bài này bị phá hủy bởi chiến đấu và bị đưa đến Mộ: Bạn có thể thêm 1 "Yosenju" từ Deck của mình lên tay của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

When an opponent's monster declares a direct attack: You can send 1 "Yosenju" monster from your hand to the Graveyard, except "Yosenju Oyam"; Special Summon this card from your hand. You can only use this effect of "Yosenju Oyam" once per turn. At the start of the Damage Step, if this card battles an opponent's face-up monster: You can make this card's ATK and DEF become equal to the original ATK of the opponent's monster it is battling, until the end of this turn. When this card is destroyed by battle and sent to the Graveyard: You can add 1 "Yosenju" card from your Deck to your hand.


Sử dụng cũng như combo 4 nhưng ở lượt sau của đối thủ, cái đang chờ họ là Oyam. Nó sẽ hi sinh một cách anh dùng cùng quái thú đối thủ nhưng lại mang cho chúng ta khả năng search (tìm) bài. Như vậy, sự hi sinh này thật sự có ý nghĩa rất lớn.


Suy nghĩ cuối cùng

Thực sự, nếu sử dụng đúng cách thì các Yosenju sẽ không cần đến dàn Extra Deck, bản thân chúng đã có sức mạnh to lớn hơn người với khả năng bật bài lên tay rất khó chịu trong vài lượt đi. Ở các combo tôi sẽ không nói nhiều về các Extra Deck vì tùy vào tình huống, bạn sẽ biết sử dụng lá nào Extra Deck nào là đúng thôi, chúng rất đa dạng tùy theo cách bạn dùng. Tuy nhiên, tôi mong bài hướng dẫn này có thể giúp các bạn hiểu rõ thêm về Yosenju và thật đáng mừng thay phiên bản Pendulum của chúng - Mayosenju đã ra mắt, chính vì thế, trong tương lai có thể tôi sẽ cập nhập thêm một bài hướng dẫn về dòng bài ấy. Hãy đón chờ nhé! ;) Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS