Hướng dẫn chơi deck Dark Magician

Hướng dẫn chơi deck Dark Magician

Deck của thánh hack Yami Yugi nhưng lại bị lặn hơi sâu sau khi ăn những đợt nerf chí mạng của Konami khi nhắm vào Rod, Nagivation,... Tuy thế với số lượng fan đông đảo thì Dark Magician sẽ luôn 1 deck có rất nhiều người quan tâm và build nó

Vì vậy Konami đã có động thái vực dậy deck bằng cách thêm hàng loạt SP hữu dụng và thả Limit 1 số lá, khiến Dark Magician giờ đây có lẽ còn mạnh hơn trước.

Nhìn chung deck dù đi turn 1 hay turn 2 đều khá khỏe, không bị brick như Blue-eyes, chỉ khi bạn nhọ lắm chắc mỡi x3 Đead Magician hand 1 được thoi :v. OTK tốt, banish, destroy, negate đều có cả chính là điểm mạnh của deck này
 

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Skill

 

Destiny Draw (Skill Card) (38%)

Dựa theo đúng như nguyên tác, ta có thể thử cảm giác của thánh hack khi thông qua skill này. Rút 1 lá mình chọn từ deck mà không cần biết nó ở đâu sau khi bị mất 2000 LP =))). Dùng cho những pha lật kèo hoành tráng hoặc là khi kết hợp với lá ma pháp Dark Magician Curtain ( Tuy lá ma pháp này khá chậm và không đc thông dụng như trước )

A Trick up the Sleeve (Skill Card) (38%)

Theo các top Deck của các pro player build Dark Magician hiện nay thì khi dùng với skill này họ sẽ không mang theo lá Magician of Dark Illusion. Vậy nên việc chắc chắn ta sẽ có ít nhất 1 Dark Magician trên tay. Việc có Dark Magician trên tay khác hoàn toàn với có Blue-eyes White Dragon trên tay, ta cần nó để kích hoạt các Spell/Trap chứ không như cục gạch kia.
Tuy vậy đổi với sự chắc chắn kia là ta không thể Special summon Effect Monster vào turn đầu của mình, nhưng vẫn có thể special quái thú normal đó là Dark Magician


Core

 

Magician of Dark Illusion (x0-x1)

UR Rarity
Magician of Dark Illusion
UR Rarity
Magician of Dark Illusion
Magician of Dark Illusion

Magician of Dark Illusion

7

 • Loại:
 • Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Spellcaster

 • Archetype:
 • Dark Magician

 • ATK:
 • 2100

 • DEF:
 • 2500

Hiệu ứng (VN):

Tên của lá bài này trở thành "Dark Magician" khi ở trên sân. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng này của "Magician of Dark Illusion" một lần mỗi lượt.
● Trong lượt của đối thủ, nếu bạn kích hoạt Bài Phép / Bẫy hoặc hiệu ứng (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này từ tay của mình.
● Nếu bạn kích hoạt Bài Phép / Bẫy hoặc hiệu ứng trong khi lá bài này úp trên sân của bạn (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Dark Magician" trong Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt nó. Hiệu ứng này chỉ có thể được sử dụng một lần khi lá bài này ngửa trên sân.


Hiệu ứng gốc (EN):

This card's name becomes "Dark Magician" while on the field. You can only use each of these effects of "Magician of Dark Illusion" once per turn. ● During your opponent's turn, if you activate a Spell/Trap Card or effect (except during the Damage Step): You can Special Summon this card from your hand. ● If you activate a Spell/Trap Card or effect while this card is face-up on your field (except during the Damage Step): You can target 1 "Dark Magician" in your GY; Special Summon it. This effect can only be used once while this card is face-up on the field.


Magician of Dark Illusions là một quái thú tốt để Triệu hồi Đặc biệt từ deck của bạn với khả năng của Magicians Navigation. Điều này có thể giúp cho bạn triệu hồi Dark Magician khác bằng cách sử dụng Eff của Dark Illusion với  Magicians Navigation trong mộ của bạn khi kích hoạt.

Hiệu ứng banish của Dark Magical Circle khi được kích hoạt sẽ có thể giúp ta triệu hồi đặc biệt Magician of Dark Illusion. Ngược lại, hiệu ứng banish của Dark Magical Circle được kích hoạt trong lượt của đối thủ có thể kích hoạt khả năng triệu hồi của Magician of Dark Illusion hoặc hiệu ứng thứ hai của Magician of Dark Illusion.

Eye of Timaeus có thể sử dụng lên Magician of Dark Illusion. Điều này sẽ kích hoạt hiệu ứng thứ hai của anh ta, cho phép bạn hồi sinh Dark Magician ngay trước khi Magician of Dark Illusion rời khỏi sân để Fusion.

Không khuyến cáo sử dụng khi mang skill A trick up sleeve nhé :P

Apprentice Illusion Magician (x1-x3)

Một searcher để lấy Dark Magician giúp bạn có thể mang theo tới 3 Navigation mà không cần đến Magician's Rod vì cả Rod và Navigation đều bị limit 3. Có thể được triệu hồi đặc biệt rất dễ dàng và cũng trở thành như một hand trap buff ATK, làm cho ta có thể mang tới x3 mà không sợ bị brick.

Vì hiệu ứng tăng ATK có hiệu lực trên DARK Spellcaster, nên bạn có thể sử dụng Dark Magicians của mình để Xyz thành Ebon High hoặc Ebon Illusion một cách an toàn, vì bạn có thể bảo vệ chúng khỏi những đợt attack bằng hiệu ứng của Apprentice.

Bạn có thể khôi phục lá này từ mộ của mình bằng cách sử dụng eff của M7,(bạn có thể triệu hồi ra M7 với Apprentice và Malicious, hoặc với Monster Reborn).

Dark Magician (x3)

Có x3 lá này trong bộ bài có thể giúp ta đảm bảo combo diễn ra ổn định mà không bị thiếu điều kiện, nhưng không cần phải có tới 2 Dark Magician trên sân khi bạn sử dụng Magicians Navigation.

Trong hầu hết các trường hợp, tốt hơn hết bạn nên triệu hồi 1 Dark Magician với 1 Magician of Dark Illusion. Tuy nhiên, có thể có những trường hợp bạn không nên triệu hồi Dark Illusion khi bạn muốn triệu hồi XYZ hoặc là triệu hồi ra Apprentice.

Quan trọng hơn cả đây là Ace card của thánh hack :v, x3 vô để buff luck, đc cụ tổ Yugi độ nha ae.

Eternal Soul (x2)

Yeah, dĩ nhiên rồi. 1 trong những thứ nổi bật khiến cho Dark Magician mạnh trở lại. 1 lá bài đa dụng với rất nhiều khả năng khác nhau mà lại còn là lá SR. Very good komoney

Khả năng triệu hồi 1 dark magician từ tay gần giống với Navigation, nhưng vì là Continuous Trap nên nó sẽ có thể kích hoạt được nhiều turn. Ngoài ra nó còn hơn Navigation ở chỗ có thể triệu hồi DM từ mộ, kết hợp với Circle banish gần như sạch sân

Những khả năng còn lại cũng rất mạnh, add Dark Magic attack có thể clear backrow, Thousand Knives để dọn những quái khó chịu. Tuy vậy khả năng này cũng ít được sử dụng vì chỉ có 20 slot cards nên ta hay dành cho những lá mạnh hơn chứ k phải là DM attack hay là thousand knives

Điểm trừ của lá này đó chính là khi ăn MST hay Cosmic thì sân ta cũng sẽ bị boom boom, thường thì ta sẽ bảo vệ nó bằng cách sử dụng navigation ở dưới mộ

Magician's Rod (x1)

Khi được Triệu hồi thông thường, Magician’s Rod cho phép bạn thêm từ bộ bài của mình lên tay một Spell/Trap có chữ “Dark Magician” trong lá bài. Bạn có thể sử dụng eff này để search Dark Magical Circle hoặc Magician Navigation. Nếu sử dụng Silent Magician mix với deck này, bạn có thể tribute Magician’s Rod cho Silent Magician.

Nếu bạn không có cả Dark Magical Circle và Magician Navigation, hãy ưu tiên tìm kiếm Dark Magical Circle và sau đó sử dụng nó để search Magician Navigation.

Tuy khả năng search rất mạnh nhưng lại bị limit 3 nên ta chỉ cần x1 lá này, để chỗ cho Navigation, dẫu sao Apprentice hay Circle đều đã giúp ta search những thứ ta cần nên việc x3 rod là không cần thiết

Dark Magical Circle (x3)

Thêm Dark Magician lên tay của bạn và triệu hồi đặc biệt nó bằng Magician's Navigation. Bạn cũng có thể lấy Magician's Navigation nếu như bạn đã có Dark Magician trong tay. Sự kết hợp này rất tốt đối với hiệu ứng thứ hai của Dark Magical Circle, cho phép bạn banish một lá bài của đối thủ. Bởi vì Magician's Navigation là một lá bài Bẫy, nên combo này có thể được sử dụng trong lượt của đối thủ để gây khó dễ.

Triệu hồi đặc biệt Dark Illusion bằng eff của nó cũng sẽ kích hoạt khả năng banish của Circle. Magician of Dark Illusion có thể kích hoạt eff banish Dark Magical Circle theo một cách khác đó là hồi sinh Dark Magician. Khi bạn vừa kích hoạt Dark Magical Circle thì hiệu ứng của Dark Illusion trên sân cũng sẽ dc kích hoạt để hồi sinh 1 DM ở dưới mộ

Nếu Dark Magician đã ở trên sân, bạn có thể search Illusion Magic với eff search của Dark Magical Circle. Bạn có thể giữ lại Dark Magic Circle thứ 2 nếu trên tay bạn có x2 lá này để kích hoạt ở lượt sau và search tiếp. Nhưng hãy nhớ rằng chỉ có một eff banish của Dark Magical Circle chỉ có thể kích hoạt one per turn

Magician Navigation (x2)

Magician Navigation cho phép bạn triệu hồi đặc biệt một Dark Magician từ tay của bạn và một quái thú DARK Spellcaster Lv 7 trở xuống từ deck của bạn. Cho phép bạn có được hai Dark Magician trên sân để tấn công hoặc phòng thủ.

Bạn có thể banish Magician Navigation từ mộ của mình để negate 1 Spell/trap mà đối thủ của bạn điều khiển tới hết lượt. Bạn có thể sử dụng hiệu ứng này để ngăn đối thủ search “Darklord” thông qua Banishment of the Darklords, Triệu hồi Elemental HERO Brave Neos thông qua Neos Fusion, hoặc thậm chí cho tất cả quái thú thuộc đang ở thế tấn công của bạn về deck với Drown Mirror Force.

Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể kích hoạt Eff này của Magician Navigation nếu bạn điều khiển một DM và bạn không thể thực hiện eff 2 cùng một lượt nó được gửi xuống mộ.

Có thể triệu hồi đặc biệt 2 thú trên sân theo cách này cũng là một cách khá tốt để XYZ thành một quái thú khác. Các DM khi được sử dụng như điều kiện để kích hoạt khả năng của quái thú XYZ có thể dễ dàng đem trở lại sân bởi Magician of Dark Illusion


Engine

 

Spellbook of Knowledge, Spellbook Magician of Prophecy và Spellbook of Secrets (Spellbook Engine)

hiện nay thì Spellbook chính là engine phù hợp và mạnh nhất đối với DM bởi khả năng draw của nó.
 
Spellbook of Secrets và Spellbook Magician of Phophecy là chìa khóa quan trọng để bạn search spellbook, tuy thế là 1 moster, Prophecy linh hoạt hơn nhiều so với Secrets. Bạn có thể úp Prophecy để thủ, chờ đối phương tấn công rồi lật lên và kích eff

Còn Spellbook of Knowledge chính là thứ giúp ta draw, trao đổi bài mà không tốn chút tài nguyên nào để lấy thêm 2 lá lợi thế hơn rất nhiều. Vậy nên Engine này đang chiếm gần như 100% số lượng người sử dụng khi chơi Dark Magician

Một số engine khác

1 Số engine khác như star seraph cũng giúp ta draw và XYZ ra rất nhiều quái thú rank 4 đa dạng. Tuy thế sau đợt limit chí mạng và nerf thảm skill See you later thì engine đã bị thất sủng và ít xuất hiện

Engine Hero hiện tại cũng khá mạnh và độc đáo, tuy ít người chơi nhưng lại không hề yếu. Ta có thể search Malicious lên tay dễ dàng bằng Stratos, sau đó xài Apprentice discard Malicious để triệu hồi đặc biệt Apprentice, kích eff Malicious ở dưới mộ và từ đó ta có thể XYZ các quái thú rank 6 như M7 hoặc bounzer


Staple

 


D.D. Crow (x1)

Banish trên rồi giờ tới lượt banish dưới mộ :v, hiện nay các deck meta xài mộ khá nhiều nên ta hay thấy D D crow có mặt trong mọi deck và dĩ nhiên DM cũng không phải ngoại lệ


Extra

 

Dark Armed the Dragon of Annihilation (x1)

Có khả năng destroy bài của đối thủ nhiều lần trong 1 lượt, dựa vào số nguyên liệu bạn đã sử dụng để XYZ ra lá bài này. Điều kiện để kích hoạt skill là phải banish thêm 1 lá ở dưới mộ không phải là một vấn đề quá lớn khi ta có thể banish đi những lá vô dụng khi ở dưới mộ như : Karma cut,...

Number 11: Big Eye (x1)

Một quái thú Xyz lv 7 khá có thể chôm vĩnh viễn 1 quái vật thú của đối thủ (khả năng này phải target nên sẽ vô dụng đối với những quái thú untarget ). Tuy nhiên, Big Eye không thể tấn công trong lượt hiệu ứng này được kích hoạt, điều này đôi khi sẽ làm ta khó OTK.

Ebon Illusion Magician (x1)

Với việc có 2 DM trên sân sau khi kích hoạt Magician Navigaton thì chuyện XYZ ra lá này không có chi là khó cả, sau đó triệu hồi thêm 1 DM từ deck. Ngoài ra nó còn có thể banish card đối phương nhưng hãy nhớ rằng ta chỉ có thể banish khi quái thú normal tộc Spellcaster tấn công

Imduk the World Chalice Dragon (x1)

Chỉ với 1 quái thú normal là ta đã có thể Link summon ra lá này, không có gì nổi trội nhưng là thứ nhẹ nhàng giúp ta gửi DM xuống mộ, từ đó kích hoạt Eternal Soul mang DM trở lại và Circle sẽ banish 1 lá


Một số card khác ổn

Dưới đây là 1 vài card dùng cũng khá tốt cho Deck Dark Magician, mọi người có thể cho vào tùy theo sở thích, chiến thuật hay thậm chí là ví tiền của mỗi người

Monster

 

Extra

 

spell /trap

  Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS