Hướng dẫn chơi deck Mermail

Hướng dẫn chơi deck Mermail

Mermails (hay còn được gọi là Mermail Atlanteans) là một deck toolbox tập trung vào việc tận dụng effect của quái thú Atlantean và effect của quái thú Mermail. Hầu hết các hiệu ứng của quái  Mermail liên quan đến việc triệu hồi đặc biệt hoặc search bằng cách loại bỏ một quái thú Water trên tay, trong khi các effect của Atlantean liên quan đến việc phá hủy các lá bài ngửa hoặc úp trên sân khi bị quái thú Water bị discard. Khi hai archetypes  kết hợp, nó sẽ có khả năng giúp ta end game rất nhanh bằng cách cày nát sân đâu, out card đối phương liên tục

Theo tier list mới đây thì đây là deck có tiềm năng cao để lên tier, so sánh được với cả Salamangreat hay Odd-eyes

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Skill

 


Core

 

Deep Sea Diva (x3)

Nhắc đến anh chàng Shark trong Duel Links thì ta cũng sẽ nghĩ ngay tới lá bài này. Nó gần như là linh hồn của deck, là một lá khai màn combo, mở rộng combo cho cả Synchro, Xyz, Link: 

- Synchro: Triệu hồi Diva, active effect của Diva để mang Infantry từ deck, tiếp đó Infantry cho ta thêm 1 lượt triệu hồi thông thường quái thú level 4 Sea-Serpent, sử dụng 3 quái thú vừa rồi ta có thể Synchro ra Trishula/Ravenous

- XYZ: Sử dụng Diva mang ra Heavy Infantry, từ đó Xyz rank 2 hoặc xài skill để xyz rank 4

- Link: triệu hồi ra Heavy Infantry, Link ra Marincess Coral Anemone

Mermail Abyssmegalo (x1)

Bạn có thể triệu hồi đặc biệt lá bài này từ tay bằng cách Discard 2 quái thú hệ Water. Qua việc discard Atlantean Marksman, Heavy Infantry or Mermail Abyssgunde bạn có lấy lại một vài tài nguyên bù cho những thứ ta đã đầu tư để triệu hồi ra AbyssMegalo

Khi ta triệu hồi đặc biệt AbyssMegalo bằng chính khả năng của nó, Mermail Abyssmegalo cho phép bạn lấy 1 lá Bài Phép / Bẫy “Abyss-” từ Bộ bài lên tay của bạn.


Bạn có thể sử dụng hiệu ứng của Abyssmegalo để tìm kiếm Abyss-sphere hoặc bất kỳ lá equip nào của Abyss.

Abyss-scale of Cetus, Abyss-scale of the Mizuchi và Abyss-scale of the Kraken (Tùy chọn)

1 bộ bài spam quái thú nhiều, mạnh và thứ ta cần chính là những quái thú đến từ Extra deck nên việc cho 3 lá bài equip này sẽ tùy theo cảm nhận và sở thích của các bạn. Mỗi lá đều có 1 khả năng riêng biệt :


- Abyss scale of Cetus có thể được gửi đến Mộ bài để vô hiệu hóa eff Bài bẫy của đối thủ;

- Abyss scale của Mizuchi có thể được gửi đến Mộ bài để vô hiệu hóa tác dụng Spell của đối thủ;

- Abyss scale của Kraken có thể được gửi đến Mộ bài để vô hiệu hóa hiệu ứng của quái thú đối thủ.

Mermail Abyssteus (x3)

Không như Abyssmegalo, Abyssteus chỉ yêu cầu bạn discard một quái thú NƯỚC để Triệu hồi, hơn nữa nó còn cho phép bạn thêm quái vật “Mermail” level 4 hoặc thấp hơn từ Bộ bài của bạn lên tay bạn khi nó được Triệu hồi theo cách này. Một cách hiệu quả, bạn triệu hồi nó mà không mất tài nguyên, và thậm chí bạn có thể đạt được lợi thế với hiệu ứng của quái thú bị discard.

Atlantean Dragoons, Atlantean Marksman và Atlantean Heavy Infantry (Atlantean Monster)

Quái thú Atlantean được sử dụng như một chi phí cho các hiệu ứng discard của bạn. Khi được sử dụng theo cách này, hiệu ứng của chúng cũng được kích hoạt. Atlantean Dragoons được sử dụng để search những Sea serpent như Deep Sea Diva / Marksman / Heavy Infantry, Marksman được sử dụng để phá hủy các lá bài úp, trong khi Heavy Infantry được sử dụng để phá hủy các lá bài ngửa.

- Atlantean Dragoons (x3) : Một Sea-Serpent-Type Searcher với 1800 ATK khá tốt cho cả việc tấn công

- Atlantean Marksman (x1) : Set Backrow Removal và có thể đưa ra 1 quái thú Atlantean Cấp 4 hoặc thấp hơn (Lý tưởng nhất là Dragoons) để gây ra một lượng lớn Battle DMG hoặc OTK.

- Atlantean Heavy Infantry (x3) : Việc Triệu hồi Thường cực kỳ hiệu quả cho phép bạn tạo ra quái thú Xyz. Triệu hồi một Atlantean khác sau Heavy Infantry, kích hoạt Territory of the Sharks sau đó XYZ rank 4.


Extra deck

 

Trishula Zero Dragon of the Ice Barrier (x1)

Banish tới 3 lá bài của đối phương đang điều khiển khi nó được Synchro summon. Ngoài ra hiệu ứng khi bị loại bỏ của lá bài này cho phép ta triệu hồi ngay 1 Trishula Dragon từ Extra hoặc mộ (với chỉ số 3300 ATK) và giảm 1 nửa atk quái thú đối phương sẽ giúp ta ngăn cản được đối phương OTK.

Ravenous Crocodragon Archethys (x1)

Vị Thần "Osiris" của thánh hack Yugi nay hơi lạ :v, 1 Lá bài Synchro lv 9 hiệu ứng sêm sêm với "Slifer the Sky Dragon" với max 2 lượt rút bài free khi lá bài này được triệu hồi Synchro. Khả năng Quick play để destroy cũng rất mạnh khi sử dụng được cả trong turn đối phương, khi discard như vậy ta sẽ nghĩ ngay tới các quái thú Atlantean phải không nào :v

Number 37: Hope Woven Dragon Spider Shark (x1)

Spider Shark là một quái thú mạnh mẽ trong nhiều Water Deck, đặc biệt là những deck sử dụng Skill Tettority of the Shark. Kỹ năng này giúp bạn có được Spider Shark trên sân rất dễ dàng. Hiệu ứng đầu tiên đủ để ngăn chặn hoàn toàn đối thủ tấn công khi Spider Shark đang ở trên sân. Nó cũng cho phép bạn đánh bại quái vật của đối phương mặc dù bộ bài của bạn thường có ATK dưới mức trung bình mà không có các phép bổ trợ hoàn chỉnh.

Hiệu ứng khi bị phá hủ thực chất là một Monster Reborn. Bạn thậm chí có thể hồi sinh một bản sao khác của Spider Shark hoặc các quái vật Extra Deck khác.

Abyss Dweller (x2)

Abyss Dweller là một quái thú Xyz phổ biến khác xuất hiện trong mọi deck dùng skill Territory of the Sharks. Quái thú này rất tốt trong việc ngăn cản đối phương sử dụng các tài nguyên từ nghĩa địa như The White Stone of Ancients và tất cả các Noble Arms. Nhưng việc tạo ra Spider Shark thay vì Abyss Dweller thường được ưu tiên hơn.

Đảm bảo rằng bạn đang bật Toggle Button ở chế độ ON, sau đó sử dụng hiệu ứng của Abyss Dweller ở đầu lượt của đối thủ để có kết quả tốt nhất.

Marincess Coral Anemone (x1)

Khả năng mang trở về 1 quái thú 1500 ATK hoặc nhỏ hơn sẽ giúp ta mang về những lá Core ngon nghẻ cho lượt setup combo tiếp theo. Hiệu ứng hạn chế Summon của lá bài này ta sẽ không bị ảnh hưởng gì vì tất cả các quái thú trong deck của chúng ta đều là Water Attribute


Điểm Yếu

  • Hiện tại  theo mình thấy thì đây vẫn là một deck khá mỏng, dễ bị tổn thương khi hầu hết ta combo xong đều bị hết sạch tài nguyên. Vậy lên những lá như "Drowning" hay "Wall Of D" có thể sẽ khiến ta sụp đổ hoàn toàn
  • Atlantean Marksman là không đủ để phá hủy các Backrow của đối phương, thế nhưng ta lại không quá nhiều slot cho các lá diệt backrow như Cosmic hay MST 


Các lá bài khác có thể thay thế

 

Mermail Abysslinde (x1)

Abysslinde là một quái vật tốt để Triệu hồi Đặc biệt với  Abyss-sphere vì nó cho phép bạn float vào một thứ gì đó lâu dài và ổn định hơn. Thay vì triệu hồi Abyssmegalo bằng Abyss-sphere sẽ tự hủy, Triệu hồi Đặc biệt Abysslinde sau đó sử dụng hiệu ứng của Abysslinde để Triệu hồi Đặc biệt Abyssmegalo.

Bạn cũng có thể sử dụng hiệu ứng của Mermail Abysslinde để Triệu hồi Đặc biệt Mermail Abysspike và sau đó sử dụng hiệu ứng của Abysspike để thêm quái vật NƯỚC level 3 từ Bộ bài vào tay bạn.

Abyss-sphere (x1)

Abyss-sphere để Triệu hồi Đặc biệt Mermail Abysslinde. Nếu Abyss -sphere rời khỏi sân, Abysslinde sẽ bị phá hủy và nó sẽ cho phép bạn Triệu hồi Đặc biệt một quái vật “Mermail” từ Bộ bài của bạn. Ngay cả khi không có gì xảy ra với Abyss-sphere, trong Giai đoạn Kết thúc tiếp theo của lượt đối thủ của bạn sau khi kích hoạt, lá này sẽ tự phá hủy.

Hãy nhớ rằng, nếu đối thủ của bạn phản ứng với việc kích hoạt Abyss -sphere bằng cách kích hoạt Cosmic Cyclone, trục xuất Bẫy vĩnh cửu, bạn sẽ không được Triệu hồi Đặc biệt bất kỳ quái thú nào.

Mermail Abysspike (x1)

Hiệu ứng của Merrowgeist có thể hữu ích để phá vỡ các bộ bài của đối phương có nhiều sự hồi sinh từ mộ như Infernity. Nhưng ATK thấp của nó khiến thực sự khó tiêu diệt quái thú trong trận chiến trừ khi Spider Shark cũng ở trên sân.

Bạn có thể triệu hồi Mermail Abysspike, loại bỏ Abyssgunde, Triệu hồi Đặc biệt Mermail Abyssmegalo từ mộ của bạn và sau đó hiến tế Abysspike để cho Abyssmegalo tấn công lần thứ hai.

Chi phí loại bỏ đối với quái vật cấp thấp này là một trong những cách linh hoạt hơn để bạn có thể kích hoạt hiệu ứng của Abyssgunde và Atlanteans. Điều này là do hiệu ứng của Abysspike cũng kích hoạt khi được Triệu hồi Đặc biệt bởi Abyss -sphere và Abysslinde để bạn có thể sử dụng việc loại bỏ Atlanteans trong lượt của đối thủ.

Mermail Abysstrite (x1)

Abysstrite khá tốn kém để tạo ra hiệu ứng giống như "lighting-rod" của nó. Trong trường hợp bị kẻ thù tấn công, Abysstrite có cơ hội sống sót cao với chỉ số 2800 DEF. Nhưng chống lại các hiệu ứng nhắm mục tiêu, điều này rất có thể sẽ tiêu diệt Abysstrite vì cô ấy không có khả năng bảo vệ vốn có. Mặc dù không hiệu quả, nhưng có một sự bảo vệ vẫn  tốt hơn là không có biện pháp bảo vệ nào như Abyssmegalo .

Và ít nhất cô ấy cũng có khả năng khi bị phá hủy. Bạn có thể float ra Abysspike, kích hoạt hiệu ứng của nó và loại bỏ một Atlantean để tiêu diệt bất cứ thứ gì bị Abysspike phá hủy.Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS