Hướng dẫn chơi Mekk-Knight x Salamangreat

Hướng dẫn chơi Mekk-Knight x Salamangreat

Kể từ khi World Vrain được ra mắt, Salamangreat đã chứng tỏ được sức mạnh của mình với khả năng recover cực tốt, Negate counter, tỉ lệ hand rất ổn,.... và ngồi trễm trệ trên tier 0 suốt mấy tuần.

Tuy vậy nhưng Salad vẫn không quá OP và có 1 vài điểm yếu nhất định như ATK quá thấp hay bị banish mộ (nhất là gặp tụi Infernoid) là nằm khóc. Thay vì ngồi khóc và cay cú thì tại sao mình lại không cải thiện deck lên nhỉ. Và đó chính là Mekk-Knight

1 Deck mới xuất hiện ở trong box gần đây nhưng đã ngồi ngay trên Tier 3 cùng với 1 số deck khác như Odd-eyes, Railway,... Các quái thú mạnh mẽ dễ dàng được summon khi ta mix với Salad, ATK ổn bù đắp cho salad, còn có cả khả năng thủ qua battle, Destroy, Negate qua lá trap f2p ta mới được tặng gần đây.

Và ta hãy cùng thử xem từng mảnh ghép của 2 deck trên tier list mix lại với nhau sẽ như thế nào nhé xD

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Skill

 

The Tie that Binds (100%)

Khả năng spam quái lên field rất mạnh của cả 2 Archetype sẽ khiến field ta dồi dào monster ( Nếu không ăn trap hay gì đoại loại cái gì đó phá đám :v) và từ đó việc dùng skill này có thể giúp ta buff tới max 400 ATK mỗi quái thú.

Trên thực tế các quái thú Mekk-knight cũng không hơn ATK của Salamangreat là bao (trên kia mình nói vui đó :D) vậy nên việc buff 1 xíu atk như thấy này lại là cả 1 vấn đề lớn. Thậm chí đây còn là skill One Per Turn


Core

 

Salamangreat Gazelle (x1)

Hiện tại Duel Links chỉ cho ta duy nhất 1 lá Gazelle. Nó là Main Core combo Setup của deck Salamangreat. 


Ta có thể free summon quái thú này nếu 1 quái thú Salad khác xuống mộ, và ngay sau đó ta còn được vứt thêm 1 lá từ deck xuống graveyard. Ai cũng có thể thấy được là ta sẽ vứt các Salaman Monster xuống mộ để Link Combo hoặc là Salamangreat Roar để chơi theo kiểu Board Control.

Tóm lại thì Gazelle là 1 lá Combo Extender và là 1 searcher tuyệt vời không thể thiếu được của deck.

Salamangreat Jack Jaguar (x1)

Một quái thú Salamangreat với lượng ATK ổn áp kèm theo đó là khả năng gây DMG xuyên thủ. 1 effect khác tuyệt vời của lá bài này đó là khả năng shuffle 1 quái thú Sala khác ( bao gồm cả từ Extra deck) để triệu hồi Jack Jaguar lên sân.

Jack Jaguar gần như là 1 lá bài không thể thiếu khi ta muốn combo hay OTK. Có thể dễ dàng kết hợp với Salamangreat Fowl để Xyz ra Number 70: Malevolent sin

Salamangreat Foxy (x1)

Foxy, 1 lá f2p ta có thể kiếm được chỉ nhờ việc Farm nhân vật. Khả năng đầu tiên của nó gần giống với lá spell UR đang rất hot mới ra mắt tại Duel Links gần đây: Pot of Duality khi được Normal Summon. 

Ta còn có thể mang lại lá bài này trở về sân đấu từ dưới mộ bằng cách discard 1 Sala card, ngoài ra ta còn có thể Pop 1 Backrow đang ngửa ở trên sân. Xài foxy sẽ là 1 chiến thuật rất tốt để chống lại các kèo deck khác phụ thuộc vào Field hoặc Continous spell như Infernity hoặc Dark Magician 

Salamangreat Falco (x1)

1 khi Falco chạm được tới mộ, hiệu ứng của nó sẽ được kích hoạt ngay tức khắc: cho t set 1 lá Salamangreat Spell/Trap từ mộ lên sân. Lá bài này thể hiện khả năng đặc trưng của deck Sala khi có khả năng Recycle cực tốt, có thể hồi lại cả spell/trap hoặc là monster.

Khả năng thứ 2 của Falco là trả 1 Salamangreat khác trên sân về tay để triệu hồi lá bài này từ mộ. Ta có thể kết hợp Falco với Salamangreat Meer đang ở trên sân, kích hoạt eff của Meer tiếp thì ta sẽ cả có cả 2 lá này ở trên sân. (Lưu ý: hãy nhớ rằng ta chỉ có thể sử dụng 1 khả năng của Falco trong 1 lượt).

Salamangreat Fowl (x1)

Hiệu ứng đầu tiên là một combo mở rộng kết hợp trong khi bạn Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt 1 quái thú Salamangreat khác lên sân của bạn (ngoại trừ Damage Step). Điều tuyệt vời là hiệu ứng thứ hai của Fowl có thể đóng băng hàng sau của đối thủ bằng cách gửi 1 lá "Salamangreat" từ tay hoặc đang ngửa trên sân của bạn và hiệu ứng này không giới hạn một lần mỗi lượt.

Salamangreat Meer (x1)

1 lựa chọn khác để ta có thể mở rộng combo khi ta không có Gazelle trên tay. Bạn có thể triệu hồi Meer ngay khi add nó lên tay (ngoại trừ khi bốc được nó). Hoặc là bạn có thể discard 1 lá "Salamangreat" khác trên tay để triệu hồi Meer, điều này còn có thể kích hoạt các hiệu ứng của các quái thú Salamangreat khác để ta có thể combo play

Mekk-Knight Purple Nightfall (x3)

Mekk-Knight Purple Nightfall, chính là Main Core và Playmaker có thể Target 1 Mekk-Knight (bao gồm cả chính anh ta) mà bạn điều khiển, banish Mekk-Knight bị target đó và thêm 1 Mekk-Knight từ deck vào tay bạn.

Purple Nightfall có một Hiệu ứng Quick tuyệt vời để né các backrow, các hiệu ứng làm gián đoạn combo của chúng ta. Không chỉ vậy, hiệu ứng này còn giúp tạm thời loại bỏ Mekk-Knight khác của bạn để bảo vệ họ khỏi nguy hiểm.

Mekk-Knight Blue Sky (x3)

Mekk-Knight Blue Sky, một Core Searcher trong deck này cho phép bạn thêm Mekk-Knight theo số lượng lá bài mà đối thủ điều khiển trong cột của họ.

LƯU Ý QUAN TRỌNG : Số lượng card được thêm bởi hiệu ứng Blue Sky được xác định khi Hiệu ứng được thực hiện; do đó, nếu một thẻ bị xóa khỏi cùng một cột trước khi hiệu ứng của Blue Sky thực hiện, nó sẽ được áp dụng. Nhưng nếu Blue Sky bị xóa khỏi sân, sẽ không được add lá nào vì Blue Sky không còn trên sân khi nó được Resolve.

Mekk-Knight Indigo Eclipse (x1)

Indigo Eclipse, chính là chìa khóa chiến lược cho phép bạn Target và di chuyển Mekk-Knight mà bạn điều khiển đến Main Monster Zone trống. Hiệu ứng này sẽ mang lại một số ứng dụng, bao gồm giải phóng một cột để triệu hồi Mekk-Knight bổ sung và bảo vệ quái vật Mekk-Knight khỏi Battle Destruction dưới hiệu ứng của Morning Star khi chúng bị tấn công bởi các quái vật cột khác.


Tech

 

World Legacy's Secret (x1)

World Legacy's Secret, 1 trong những lá bài khó chịu nhất làm lên tên tuổi của Mekk-Knight. Khả năng hồi sinh 1 Mekk-Knight level 5 hoặc cao hơn, Negate các Eff được resolve trong cùng cột với quái thú Mekk-Knight mà bạn điều khiển

Lưu Ý: Lá bài này chỉ Negate Effect chứ không Negate Monster, Ví dụ như khi Brionac, Dragon of the Ice Barrier vẫn có thể kích hoạt khả năng: discard 1 hoặc vài lá trên tay nhưng lại không thể Return các lá trên sân

World Legacy Whispers (x1)

Buff tới 1000ATK/DEF cho 1 quái thú level hoặc hơn ở trên sân quả thực không phải là 1 con số nhỏ đối với Duel Links. Ngoài ra nó còn có khả năng negate Spell, điều đó có thể khiến ta outplay được rất nhiều trường hợp. (Giả sử như ông nào đó chơi Galaxy-Eyes xài spell nhưng lại để auto place vào giữa giống nhưu trong vid của PlayMaker :V)

Salamangreat Circle (x2-x3)

1 lá Quick Spell nhưng lại là Main Searcher của Deck. Việc là Quick giúp ta Search được ngay cả trong turn đối phương, tới turn tiếp theo của ta thì lại có thể dễ dàng Recycle lạ và search tiếp.
Ngoài ra khả năng thứ 2 của lá bài này giúp các quái thú Salamangreat của bạn miễn nhiễm với rất nhiều Monster Effect khó chịu như của bọn Galax-eyes

Salamangreat Sanctuary (x1)

Có thể dễ dàng search được thông qua Salamagreat Barelynx khi nó được Link Summon. Chủ yếu sử dụng để Link Summon lần 2 ra các quái thú Sala để unlock hết khả năng của chúng. Đáng tiếc là khả năng này chỉ có thể sử dụng 1 lần 1 lượt

Còn skill thứ 2 thì sử dụng hay không là tùy vào tính toán LP của bạn :)) theo mình thì nó khá là phế

Salamangreat Roar (x1)

Một phiên bản Cyberse của " Infernity Barrier ", 1 lá thì cần điều kiện là 0 hand còn 1 bên điều kiện là cần điều khiển 1 quái thú Link "Salamangreat". Nó có thể dễ dàng được phục hồi lại nhờ Falco hoặc Sunlight Wolf, hoặc del cần ai cả nó cũng có thể tự recycle nhưng bị banish sau khi sử dụng (nói thế cho ngầu thôi chứ vẫn cần 1 Link Sala được Link khi có chính lá đó làm nguyên liệu Link nha :V)


Extra

  

Abyss Dweller, Number 70: Malevolent Sin và Steelswarm Roach (x1)

Các Staple đánh thuê Rank 4 phổ biến ở trong Duel Links. Tùy theo tủ Card của ta mà ta có thể chọn 2 trong số 3 lá bài này làm 2 slot XYZ trong dàn Extra Deck. Dweller và Roach có khả năng thủ Turn 1 rất mạnh, counter hàng loạt deck Meta hiện nay. Còn về phía Sins thì giúp ta dọn đường và OTK

Cá nhân mình thấy thì dàn mons của Deck được Mix này đã khá mạnh rồi thế nên mình nghĩ 2 slot dành cho XYZ nên là Dweller và Roach giúp ta negate mộ hoặc ngăn Summon, phá rối và ngăn chặn không cho đối phương chơi game

Mekk-Knight of the Morning Star (x1)

Morning Star là một World Legacy Card Searcher tốt bằng cách discard 1 Mekk-Knight từ tay của bạn xuống Mộ khi lá bài này được Triệu hồi Link. Bạn có thể kết hợp hiệu ứng này với việc loại bỏ 1 Mekk-Knight và search World Legacy's Secret để hồi sinh Mekk-Knight bị loại bỏ.

Quái thú Link này còn cung cấp cho ta khả năng Bảo vệ destroy trong battle cho Mekk-Knight khi họ đấm nhau với một quái thú ở một cột khác với 0 DMG trong battle.

Salamangreat Sunlight Wolf (x2)

UR Rarity
Salamangreat Sunlight Wolf
UR Rarity
Salamangreat Sunlight Wolf
Salamangreat Sunlight Wolf

Salamangreat Sunlight Wolf

Link-2

 • Loại:
 • Link Monster

 • Thuộc tính:
 • FIRE

 • Tộc:
 • Cyberse

 • Archetype:
 • Salamangreat

 • ATK:
 • 1800

Mũi tên Link:

Trên

Dưới

Hiệu ứng (VN):

2 quái thú Hiệu ứng LỬA
Nếu (các) quái thú được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt đến (các) khu vực mà lá bài này chỉ đến (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể thêm 1 quái thú LỬA từ Mộ lên tay của bạn, nhưng trong phần còn lại của lượt này, bạn không thể Triệu hồi Thường / Úp hoặc Triệu hồi Đặc biệt quái thú có tên quái thú được thêm vào. Trong Main Phase của bạn, nếu bạn điều khiển lá bài này đã được Triệu hồi Link bằng cách sử dụng "Salamangreat Sunlight Wolf" làm nguyên liệu: Bạn có thể thêm 1 Bài phép "Salamangreat" từ Mộ lên tay của mình. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Salamangreat Sunlight Wolf" một lần trong mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 FIRE Effect Monsters If a monster(s) is Normal or Special Summoned to the zone(s) this card points to (except during the Damage Step): You can add 1 FIRE monster from your GY to your hand, but for the rest of this turn, you cannot Normal Summon/Set or Special Summon monsters with the added monster's name. During your Main Phase, if you control this card that was Link Summoned using "Salamangreat Sunlight Wolf" as material: You can add 1 "Salamangreat" Spell/Trap from your GY to your hand. You can only use each effect of "Salamangreat Sunlight Wolf" once per turn.


Một Quái thú Salamangreat Link 2 với chỉ số ATK 1800 với hiệu ứng Recycle mạnh mẽ. Nếu một quái thú được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt vào một vùng mà nó chỉ điểm, bạn có thể thêm bất kỳ quái thú HỎA nào trở lại từ Mộ của bạn, điều đó có nghĩa là bạn có thể tái chế Gazelle hoặc bất kỳ quái thú Salamangreat nào khác nhưng bạn không thể triệu hồi các quái thú có cùng tên trong suốt phần còn lại của turn 

Khi một Sunlight Wolf được triệu hồi bằng một bản sao khác của chính nó sẽ cho phép bạn thêm một Phép thuật/Bẫy Salamangreat từ mộ trở lại tay của bạn miễn phí mỗi lượt, điều đó có nghĩa là chỉ cần bạn có 1 Roar xoay vòng thì đối thủ sẽ phải xử lý nó từng lượt một.


Combo

 

Combo 1

UR Rarity
Salamangreat Sunlight Wolf
UR Rarity
Salamangreat Sunlight Wolf
Salamangreat Sunlight Wolf

Salamangreat Sunlight Wolf

Link-2

 • Loại:
 • Link Monster

 • Thuộc tính:
 • FIRE

 • Tộc:
 • Cyberse

 • Archetype:
 • Salamangreat

 • ATK:
 • 1800

Mũi tên Link:

Trên

Dưới

Hiệu ứng (VN):

2 quái thú Hiệu ứng LỬA
Nếu (các) quái thú được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt đến (các) khu vực mà lá bài này chỉ đến (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể thêm 1 quái thú LỬA từ Mộ lên tay của bạn, nhưng trong phần còn lại của lượt này, bạn không thể Triệu hồi Thường / Úp hoặc Triệu hồi Đặc biệt quái thú có tên quái thú được thêm vào. Trong Main Phase của bạn, nếu bạn điều khiển lá bài này đã được Triệu hồi Link bằng cách sử dụng "Salamangreat Sunlight Wolf" làm nguyên liệu: Bạn có thể thêm 1 Bài phép "Salamangreat" từ Mộ lên tay của mình. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Salamangreat Sunlight Wolf" một lần trong mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 FIRE Effect Monsters If a monster(s) is Normal or Special Summoned to the zone(s) this card points to (except during the Damage Step): You can add 1 FIRE monster from your GY to your hand, but for the rest of this turn, you cannot Normal Summon/Set or Special Summon monsters with the added monster's name. During your Main Phase, if you control this card that was Link Summoned using "Salamangreat Sunlight Wolf" as material: You can add 1 "Salamangreat" Spell/Trap from your GY to your hand. You can only use each effect of "Salamangreat Sunlight Wolf" once per turn.


Hand: 1 Gazelle + 1  Purple + 1 Mekk = Secret Setup + Recycle Gazelle

1. Triệu hồi thường Gazelle, đưa Falco xuống mộ

2. Kích hoạt eff Falco, add Gazelle về hand

3, Link Summon Barelynx, add Field, kích hoạt và triệu hồi Gazelle từ tay

4. Tiếp tục Link Summon ra Sunlight Wolf, Triệu hồi đặc biệt Purple Nightfall ngay dưới Sunlight Wolf

5. Banish Purple Nightfall để add thêm 1 Mekk-Knight lên tay ( Hãy nhớ rằng ta nên cố gắng để Indigo nằm dưới mộ thì khi đó ta có thể Negate 2 lần với Secret)

6. Summon Indigo và Link Summon ra Morning Star (Sunlight Wolf + Indigo)

7. Discard lá Mekk-Knight còn lại trên tay, search và setup World Legacy's Secret

Combo 2

Hand: 1 random Sala + Purple + 1 Mekk = Secret Setup

1. Triệu hồi thường Sala, Link summon ra Barelynx và search Field

2. Special Summon Nightfall, kích hoạt Eff của nó và search (Hãy search Indigo nếu bạn không có để ta có thể Negate gần như tất cả eff của quái opp)

3. Triệu hồi đặc biệt Indigo bên dưới Barelynx và di chuyển sang ô khác

4. Phục hồi Sala dưới mộ (Nếu là Foxy thì ta có thể discard Sanctuary để triệu hồi, Jack Jaguar thì hãy kích hoạt Field và Link lần 2 ra Barelynx, gửi lại 1 barelynx từ mộ về extra và triệu hồi đặc biệt 5 triệu lên sân)

5. Từ đó ta có thể triệu hồi Link ra MorningStar bằng 2 Salad

6. Search Secret, úp bài và chờ sang turn sau

Combo 3

UR Rarity
Salamangreat Sunlight Wolf
UR Rarity
Salamangreat Sunlight Wolf
Salamangreat Sunlight Wolf

Salamangreat Sunlight Wolf

Link-2

 • Loại:
 • Link Monster

 • Thuộc tính:
 • FIRE

 • Tộc:
 • Cyberse

 • Archetype:
 • Salamangreat

 • ATK:
 • 1800

Mũi tên Link:

Trên

Dưới

Hiệu ứng (VN):

2 quái thú Hiệu ứng LỬA
Nếu (các) quái thú được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt đến (các) khu vực mà lá bài này chỉ đến (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể thêm 1 quái thú LỬA từ Mộ lên tay của bạn, nhưng trong phần còn lại của lượt này, bạn không thể Triệu hồi Thường / Úp hoặc Triệu hồi Đặc biệt quái thú có tên quái thú được thêm vào. Trong Main Phase của bạn, nếu bạn điều khiển lá bài này đã được Triệu hồi Link bằng cách sử dụng "Salamangreat Sunlight Wolf" làm nguyên liệu: Bạn có thể thêm 1 Bài phép "Salamangreat" từ Mộ lên tay của mình. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của "Salamangreat Sunlight Wolf" một lần trong mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 FIRE Effect Monsters If a monster(s) is Normal or Special Summoned to the zone(s) this card points to (except during the Damage Step): You can add 1 FIRE monster from your GY to your hand, but for the rest of this turn, you cannot Normal Summon/Set or Special Summon monsters with the added monster's name. During your Main Phase, if you control this card that was Link Summoned using "Salamangreat Sunlight Wolf" as material: You can add 1 "Salamangreat" Spell/Trap from your GY to your hand. You can only use each effect of "Salamangreat Sunlight Wolf" once per turn.


Combo Sala cơ bản + Memory + 1 Mekk bất kỳ = Roar + Secret Setup
Lưu ý!!: Thực hiện combo của Sala trước rồi mới kích hoạt Memory bởi Memory sẽ giới hạn bạn chỉ có thể triệu hồi quái Mekk-Knight

1. Combo cơ bản Sala: khi đó trên sân sẽ có 1 Wolf, 1 Field, 1 Roar và đống Sala dưới mộ

2. Kích hoạt Memory, triệu hồi Night Purple và search.

3. Triệu hồi đặc biệt Mekk-Knight vừa được search và 1 Mekk-knight có sẵn trên tay từ đầu (nhớ recycle lại 1 Sala về tay thông qua eff của Wolf)

4. Link MorningStar và search Secret, Set và ta đã có Perfect BoardĐơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS