Hướng dẫn chơi deck Ancient Gear

Hướng dẫn chơi deck Ancient Gear

Ancient Gears xoay quanh việc triệu hồi lặp đi lặp lại quái thú trùm của chúng, Ancient Gear Reactor Dragon. Các ma pháp Geartown và Ancient Gear Fortress đều tạo điều kiện thuận lợi cho việc triệu hồi đặc biệt Reactor, trong khi Middle Age Mechs và Ancient Gear Wyvern có thể set up các triệu hồi thông thường đơn giản. Hầu hết các trap line up bao gồm các cách để destroy Geartown và Fortress, với các biện pháp phòng thủ nhỏ để hoàn thiện bộ bài.

Đánh giá tổng quan đây là 1 deck không quá mạnh ở thời điểm hiện tại ngay cả khi mới thêm 1 vài support mới.
Giá deck cũng rất đắt bao gồm rất nhiều các lá UR nằm rải rác ở các box khác nhau, khác hẳn khi so với Sala

Đánh giá: 6,5/10

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Skill

 

Middle Age Mechs (Skill Card - Duel Links) (100%)

Skill khá nổi của hiệu trưởng =)). Skill này được sử dụng tới 100% cũng là một điều dễ hiểu khi ta được cho ngay 1 lá Ancient Gear Castle ở trên field ( 1 lá continous spell của chính AG) với khả năng buff 300 ATK cho quái thú AG hoặc là sử dụng chính nó để tribute ra AG khác


Ancient Gear Monsters

 

Ancient Gear Reactor Dragon (x1-x2)

Một quái thú Machine Level 9 với 3000 ATK và DEF có thể shut down hàng sau của đối thủ và thậm chí cả hiệu ứng quái vật khi khởi động tấn công. Đối thủ của bạn vẫn có thể kích hoạt hiệu ứng của Phép hoặc Bẫy đã được kích hoạt sẵn từ trước


Thật không may, vì bạn chủ yếu sẽ Triệu hồi Đặc biệt lá này, nên nó sẽ không nhận được khả năng gây sát thương xuyên thấu hoặc thực hiện đòn tấn công thứ hai trong mỗi Giai đoạn Chiến đấu, nhưng nó sẽ có thể hủy một Bài Phép/Bẫy trên sân ở cuối Bước thiệt hại. Vì “ở cuối Damage Step” vẫn là một phần của Damage Step, nếu bạn Target một Spell/Trap úp, đối thủ của bạn sẽ không thể chain nó và thậm chí bạn có thể Target Geartown của chính mình để Triệu hồi một Reactor Dragon khác và sử dụng nó ngay lập tức để tấn công.


Geartown Tech

 

Ancient Gear Catapult (x3)

Tech Spell mạnh mẽ kết hợp với Geartown mà bạn có thể triệu hồi miễn phí tối đa 2 quái vật Ancient Gear, điều này thực sự tốt cho  Swarming Board Combo khi bạn không điều khiển bất kỳ quái vật nào trên sân của mình. Hãy nhớ rằng hiệu ứng Trigger của Geartown là một hiệu ứng "when" tùy chọn, nhưng vì việc Phá hủy và Triệu hồi từ Catapult được coi là xảy ra đồng thời, do đó Geartown sẽ không bị Miss timing.

Vì lá bài này bỏ qua các điều kiện Triệu hồi, nó có thể hữu ích cho việc Triệu hồi Đặc biệt Ancient Gear Golem hoặc Ancient Gear Golem - Ultimate Pound. 

Geartown (x3)

khi Geartown đang được kích hoạt , cả hai người chơi đều có thể Triệu hồi các quái thú "Ancient Gear" với ít hơn 1 Tribute, điều đó có nghĩa là bạn có thể Triệu hồi Thường một quái thú Cấp 6 như Ancient Gear Beast mà không cần Tribute, nhưng đó không thực sự là lý do tại sao chúng ta dùng lá ở trong deck

Khi Geartown bị phá hủy, nó cho phép bạn Triệu hồi Đặc biệt một quái thú "Ancient Gear" từ tay, Bộ bài hoặc Mộ của bạn. Vì Ancient Gear Golem không thể được Triệu hồi Đặc biệt và Geartown không bỏ qua các điều kiện Triệu hồi của chúng, lựa chọn tốt nhất của chúng ta là triệu hồi Ancient Gear Reactor Dragon, đây chắc chắn không phải là một lá bài tệ.

Nếu bạn kích hoạt Geartown và đối thủ của bạn phản ứng lại việc kích hoạt bằng cách phá hủy nó, hiệu ứng của Geartown sẽ không kích hoạt. Lá bài này có thể Miss Timing vì hiệu ứng của nó là tùy chọn (“Khi...bạn có thể…”), nhưng đừng lo: không có nhiều lá bài hoặc hiệu ứng có thể được  để kích hoạt nó, và hầu hết thời gian bạn sẽ không cần phải kích hoạt nó để kích hoạt hiệu ứng của nó.

Bạn cũng có thể tự mình phá hủy Geartown. Bạn không thể sử dụng Storm vì nó sẽ phá hủy Spell & Traps của bạn trước rồi mới đến đối thủ của bạn, điều đó có nghĩa là việc Geartown bị phá hủy sẽ không phải là điều cuối cùng xảy ra và hiệu ứng của nó sẽ không kích hoạt. Nhưng bạn có thể sử dụng Ancient Gear Catapult, cặp đôi thực sự mạnh với Geartown.

Ancient Gear Fortress (x2)

Gear Fortress có thể được search bởi Wyvern, và sau đó bạn có thể phá hủy nó bằng bất kỳ lá bài có khả năng loại bỏ backrow nào của bạn để Triệu hồi Đặc biệt Reactor Dragon từ tay hoặc mộ. Đây là mục đích chính của Fortress nhưng cũng có một số điểm đáng khen khi giữ nó trên sân, và việc phá hủy Geartown nên được ưu tiên hơn việc phá hủy Fortress. Về sau Fortress cung cấp sự bảo vệ tốt cho quái vật Ancient Gear ở lượt chúng được triệu hồi. Vì vậy, bạn có được Reactor Dragon một cách hiệu quả (một Huge Beater) cũng miễn nhiễm với việc target và phá hủy trong một lượt.

Ancient Gear Fortress (x2)

Gear Fortress có thể được search bởi Wyvern, và sau đó bạn có thể phá hủy nó bằng bất kỳ lá bài có khả năng loại bỏ backrow nào của bạn để Triệu hồi Đặc biệt Reactor Dragon từ tay hoặc mộ. Đây là mục đích chính của Fortress nhưng cũng có một số điểm đáng khen khi giữ nó trên sân, và việc phá hủy Geartown nên được ưu tiên hơn việc phá hủy Fortress. Về sau Fortress cung cấp sự bảo vệ tốt cho quái vật Ancient Gear ở lượt chúng được triệu hồi. Vì vậy, bạn có được Reactor Dragon một cách hiệu quả (một Huge Beater) cũng miễn nhiễm với việc target và phá hủy trong một lượt.


Tech

 

Double Cyclone và Mystical Space Typhoon (Tech destroy Backrow)

có lẽ x2-x3 MST là tốt nhất vì chủ yếu ta không dùng để phá hủy Backrow của địch mà để phá các geartown của chính chúng ta. Double Cyclone cũng không tồi nhưng nó cần đối phương sử có backrow để có thể make play

Như đã nói ở trên ta không thể sử dụng Storm, vừa bị limit vừa không thể triệu hồi đặc biệt đâu nhé :V

Others Tech

Các tech khác thuộc hàng Top có lẽ bạn sẽ cần :V


Extra Deck

 

Ultimate Ancient Gear Golem (x1)

Ultimate Ancient Gear Golem là một quái thú có 4400 ATK có thể gây sát thương xuyên thấu, tắt điện backrow của đối thủ khi tuyên bố tấn công và, nếu bị tiêu diệt, thậm chí Triệu hồi Đặc biệt Ancient Gear Golem từ Mộ của bạn, bỏ qua các điều kiện Triệu hồi của nó.

Chỉ có hai vấn đề với lá bài này: đó là một Quái vật Dung hợp yêu cầu 3 Nguyên liệu sẽ tốn rất nhiều tiền cho các nguồn trên tay và không có gì ngăn cản đối thủ của bạn kiểm soát nó và chỉ đơn giản là chịu thua

Ancient Gear Howitzer (x2)

Dễ dàng triệu hồi đặc biệt bằng cách sử dụng Hunting Hound và bất kỳ quái vật Ancient Gear nào khác, nó còn gây sát thương 500 cho đối thủ của bạn một lần trong mỗi Main Phase của bạn. Miễn nhiễm với hiệu ứng của thẻ khác nhưng đồng thời điều đó có nghĩa là bạn không thể tăng chỉ số của nó bằng cách sử dụng bất kỳ lá bài nào khác.

Nếu Howitzer bị tiêu diệt, bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt bất kỳ quái thú Ancient Gear nào kể cả Ancient Gear Golem từ Bộ bài của bạn, bỏ qua các điều kiện Triệu hồi của nó.

Ancient Gear Megaton Golem (x0-x1)

Không có gì quá nổi bật mà còn cần tới 3 nguyên liệu fusion,  ngoài ra còn có thể đấm nhiều lượt để kết liễu đối thủ

Có thể có hoặc không có trong deck nhé :D

Brute Enforcer (x1)

Brute Enforcer là một lá bài có khả loại bỏ rất tiềm tiềm năng với vị trí mũi tên cũng tốt. Mặc dù Hiệu ứng Loại bỏ của nó có thể bị vô hiệu hóa bởi đối thủ của bạn bằng cách loại bỏ 1 card giống với loại card bị target, bạn vẫn có thể làm giảm tài nguyên của đối thủ do hiệu ứng này. Nếu bạn discard Ancient Gear Monster để kích hoạt hiệu ứng của Enforcer, bạn vẫn có thể triệu hồi nó trở lại bằng Ancient Gear Fortress Effect.

Number 9: Dyson Sphere (x0-x1)

UR Rarity
Number 9: Dyson Sphere
UR Rarity
Number 9: Dyson Sphere
Number 9: Dyson Sphere

Number 9: Dyson Sphere

9

 • Loại:
 • XYZ Monster

 • Thuộc tính:
 • LIGHT

 • Tộc:
 • Machine

 • ATK:
 • 2800

 • DEF:
 • 3000

Hiệu ứng (VN):

2 quái thú Cấp 9
Một lần mỗi Bước Chiến đấu, trong lượt của đối thủ, nếu lá bài có Nguyên liệu Xyz này bị tấn công: Bỏ đòn (đây là Hiệu ứng Nhanh). Khi lá bài này được chọn làm mục tiêu cho tấn công trong khi nó không có Nguyên liệu Xyz: Bạn có thể chọn mục tiêu vào 2 quái thú trong Mộ của mình; đưa các mục tiêu đó vào lá bài này dưới dạng Nguyên liệu Xyz. Trong Main Phase 1 của bạn: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz khỏi lá bài này; lá bài này có thể tấn công trực tiếp đối thủ của bạn trong lượt này. Đối thủ của bạn phải điều khiển quái thú có ATK cao hơn lá bài này để bạn kích hoạt và thực thi hiệu ứng này.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 Level 9 monsters Once per Battle Step, during your opponent's turn, if this card with Xyz Material is attacked: Negate the attack (this is a Quick Effect). When this card is targeted for an attack while it has no Xyz Materials: You can target 2 monsters in your Graveyard; attach those targets to this card as Xyz Materials. During your Main Phase 1: You can detach 1 Xyz Material from this card; this card can attack your opponent directly this turn. Your opponent must control a monster with higher ATK than this card for you to activate and to resolve this effect.


Ughhh..... Just 2 monster number 9 :)))


Other cards option

 

Ancient Gear Frame (x1-x2)

R Rarity
Ancient Gear Frame
R Rarity
Ancient Gear Frame
Ancient Gear Frame

Ancient Gear Frame

4

 • Loại:
 • Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • EARTH

 • Tộc:
 • Machine

 • Archetype:
 • Ancient Gear

 • ATK:
 • 1600

 • DEF:
 • 500

Hiệu ứng (VN):

Bạn có thể gửi 1 lá bài từ tay xuống Mộ; thêm 1 "Ancient Gear Golem", hoặc 1 bài Phép / Bẫy liệt kê cụ thể lá bài "Ancient Gear Golem" trong hiệu ứng của nó, từ Deck đến tay bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Ancient Gear Frame" một lần mỗi lượt. Nếu lá bài này tấn công, đối thủ của bạn không thể kích hoạt Bài Phép / Bẫy cho đến khi kết thúc Damage Step. Nếu lá bài ngửa này trong tầm điều khiển của chủ nhân rời khỏi sân vì hiệu ứng bài của đối thủ: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt tối đa 3 "Ancient Gear Golem" và / hoặc "Ancient Gear Golem - Ultimate Pound" từ tay của bạn, bỏ qua việc Triệu hồi của chúng điều kiện.


Hiệu ứng gốc (EN):

You can discard 1 card; add 1 "Ancient Gear Golem", or 1 Spell/Trap that specifically lists the card "Ancient Gear Golem" in its text, from your Deck to your hand. You can only use this effect of "Ancient Gear Frame" once per turn. If this card attacks, your opponent cannot activate Spell/Trap Cards until the end of the Damage Step. If this face-up card in its owner's control leaves the field because of an opponent's card effect: You can Special Summon up to 3 "Ancient Gear Golem" and/or "Ancient Gear Golem - Ultimate Pound" from your hand, ignoring their Summoning conditions.


Bằng cách loại bỏ một lá bài, Ancient Gear Frame cho phép bạn thêm vào tay một Ancient Gear Golem để làm nguyên liệu dung hợp.

Nếu Ancient Gear Frame rời sân do hiệu ứng bài của đối thủ, bạn có thể Triệu hồi tối đa ba bản sao Ancient Gear Golem hoặc Ancient Gear Golem - Ultimate Pound từ tay của bạn bỏ qua các điều kiện Triệu hồi của chúng. Nhưng hãy nhớ rằng lá này phải ngửa mặt trên sân để hiệu ứng của nó kích hoạt, có nghĩa là bạn không thể chỉ set úp nó.

Ancient Gear Golem - Ultimate Pound (x2-x3)

Cho phép tấn công nhiều lần khi Ultimate Pound tiêu diệt quái vật của đối thủ trong trận chiến, điều này sẽ gây ra một lượng sát thương lớn hoặc thậm chí có thể là OTK. Tuy nhiên, thật không may, Ultimate Pound không có bất kỳ khả năng miễn dịch lùi nào trong khi chiến đấu như những quái vật Ancient Gear khác.

Galaxy-Eyes Cipher Blade Dragon, Galaxy-Eyes Cipher Dragon và Galaxy-Eyes Full Armor Photon Dragon (Galaxy-eyes monsters)

SR Rarity
Galaxy-Eyes Cipher Blade Dragon
SR Rarity
Galaxy-Eyes Cipher Blade Dragon
Galaxy-Eyes Cipher Blade Dragon

Galaxy-Eyes Cipher Blade Dragon

9

 • Loại:
 • XYZ Monster

 • Thuộc tính:
 • LIGHT

 • Tộc:
 • Dragon

 • Archetype:
 • Cipher

 • ATK:
 • 3200

 • DEF:
 • 2800

Hiệu ứng (VN):

3 quái thú Cấp 9
Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách sử dụng "Galaxy-Eyes" Rank 8 mà bạn điều khiển làm nguyên liệu. (Chuyển nguyên liệu của nó sang lá bài này.) Không thể được sử dụng làm nguyên liệu cho Triệu hồi Xyz. Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này, sau đó chọn vào 1 lá bài trên sân; phá hủy nó. Nếu lá bài được Triệu hồi Xyz này mà bạn điều khiển, bị phá hủy trong chiến đấu với quái thú tấn công của đối thủ hoặc bị phá huỷ bởi hiệu ứng của lá bài của đối thủ và được gửi đến Mộ của bạn: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 "Galaxy-Eyes Cipher Dragon" trong Mộ của mình; Triệu hồi Đặc biệt nó.


Hiệu ứng gốc (EN):

3 Level 9 monsters You can also Xyz Summon this card by using a Rank 8 "Galaxy-Eyes" Xyz Monster you control as material. (Transfer its materials to this card.) Cannot be used as material for an Xyz Summon. Once per turn: You can detach 1 material from this card, then target 1 card on the field; destroy it. If this Xyz Summoned card you control, is destroyed by battle with an opponent's attacking monster, or destroyed by an opponent's card effect, and sent to your GY: You can target 1 "Galaxy-Eyes Cipher Dragon" in your GY; Special Summon it.


các quái thú OTK tiềm năng nếu đối thủ của bạn điều khiển 1 hoặc 2 quái vật. Điều này gần giống như Number 70 vì nó cho phép bạn tấn công trực tiếp nếu đối thủ của bạn chỉ điều khiển 1 quái vật.

Dark Rebellion Xyz Dragon (x1)

Quái vật Xyz rank 4 quốc dân cho đến nay. Về cơ bản, hiệu ứng của nó cho phép bạn gây sát thương 2500 (ATK của chính nó) nếu nó tấn công quái vật mà bạn đã nhắm mục tiêu. Ưu điểm là ATK của quái vật đối thủ của bạn cũng bị hạ thấp, cho phép bạn tấn công nó bằng các quái vật yếu hơn khác của mình, đặc biệt là bạn có thể sử dụng Ultimate Pound để gây sát thương lớn.Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS