Hướng dẫn chơi Metalfoes

Hướng dẫn chơi Metalfoes

1 Deck cũng ra mắt khá lâu rồi, nằm trên tier được 1 khoảng thời gian nhưng rồi cũng bị lụi tàn khá nhanh do thời thế meta thay đổi. Nhưng đây là 1 deck không hề yếu, thậm chí có thể sánh ngang với các deck trên tier hiện nay. Gần đây trong box mới "Braver Victory" ta đã có thêm 1 support mới cho Metalfoes, liệu với duy nhất 1 lá bài này có thể mang lại vinh quang trở lại với Metalfoes không??

1 trong những số ít deck Pendulum mạnh mà còn tồn tại ở Duel Links. Khả năng Fusion xong và draw, ngoài ra còn có cả quick fusion ngay trong turn đối phương. Các quái thú Metalfoes có khả năng gần tương tự nhau và có thể set các Spell Fusion rất dễ dàng. Điểm mạnh khác là negate và equip, giống y như 1 quái thú nào đó nhiều mắt màu vàng mới có support gần đây :v 

Đánh giá chung: 8/10

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Skill

 

27%

1 skill bất kì nào đó cho ta sẵn 1 lá trên sân, việc này giúp ta kích hoạt các hiệu ứng của các lá Metalfoes :destroy và set spell/trap


Các Metalfoes

 Những quái thú trên Main Deck của Metalfoes này đều là những quái thú Normal có cùng hiệu ứng Pendulum. Chúng có thể phá hủy bất kỳ lá bài ngửa nào khác mà bạn có trên sân để bạn có thể lấy Spell/Trap Metalfoes từ bộ bài.


Một cách nhanh chóng và dễ dàng để ghi nhớ chúng:

 • Goldriver và Silverd là những quái thú có Scale thấp (thang điểm 1) và chúng là những quái thú cấp thấp với ATK khá.
 • Steelen và Volflame là những Scale cao (thang điểm 8). Steelen có 0 ATK, trong khi Volflame là Level 7 với ATK khá.

Vì các quái thú Pendulum sẽ chuyển sang Extra deck khi bị tiêu diệt, bạn có thể sử dụng hiệu ứng Pendulum của chúng để tiêu diệt các quái thú của bạn để lấy "Metalfoes Fusion", sau đó Pendulum Summon quái thú bị tiêu diệt trở lại sân đấu.

Với 2 Metalfoes trên sân, bạn có thể fusion thành bất kỳ quái thú Metalfoes Fusion nào bằng cách sử dụng "Metalfoes Fusion" được search từ hiệu ứng Pendulum.

 • Mithrilium cho phép bạn phục hồi Metalfoes trong mộ của mình và có khả  năng loại bỏ bài + hiệu ứng sau khi rời sân.
 • Alkahest có hiệu ứng loại bỏ quái thú (Quick Effect).
 • Orichalc có 2800 ATK với hiệu ứng xuyên thủ và destroy nếu nó bị phá hủy.

Raremetalfoes Bismugear (x3)

Lá bài đặc biệt hơn các Metalfoes khác ở chỗ nó là quái thú Eff, có cả hiệu ứng Monster. Khá quan trọng và cũng thường được mang x3 vào bộ bài giống các Metalfoes khác. 

Nó có hiệu ứng search ở end turn (bao gồm cả bản sao của chính nó). Vậy nên ta nên tập trung vào việc destroy nó khi nó ở trên sân.


Các hàng hỗ trợ + Spell/Trap

 

Metalfoes Fusion (x1)

Lá bài cốt lõi của deck để bạn có thể triệu hồi các Boss Monster và nó khá dễ sử dụng vì tất cả các quái thú dung hợp của Metalfoes đều có thể sử dụng bất kỳ quái thú Metalfoes nào. Sau khi sử dụng, bạn có thể kích hoạt nó ngay trong mộ để rút thêm bài.

Bạn có thể search lá này một cách rất dễ dàng bằng bất kì hiệu ứng Pendulum nào của Metalfoes, vì vậy chỉ cần x1 của lá này là được, nhưng có  x2 có thể giúp tăng tỷ lệ có được nó mà không cần phải destroy bài bạn điều khiển và một an toàn hơn trong trường hợp một trong số Metalfoes bị banish.

Hãy nhớ rằng sử dụng quái thú từ tay của bạn sẽ khiến quái thú Pendulum Metalfoes của bạn xuống mộ, trong khi sử dụng những quái thú trên sân của bạn sẽ đưa chúng vào Extra deck. Điều này quan trọng tùy thuộc vào những gì bạn dự định làm tiếp theo. Hamster hoặc Pendulum Paradox sẽ đưa chúng về Extra, trong khi Mithrilium cần quái thú trong mộ của bạn.

Fullmetalfoes Fusion (x1)

Một Quick Spell Fusion của Metalfoes khá tốt. Bạn có thể sử dụng lá bài này để Triệu hồi Dung hợp "Fullmetalfoes Alkahest" trong lượt của đối thủ hoặc thoát khỏi các backrow gây cản trở như Floodgate Trap Hole.

Metalfoes Combination và Metalfoes Counter (Trap Metalfoes tùy chọn)

Những lá bài khá ổn để search nếu bạn muốn chơi phòng thủ. Mặc dù vậy, việc search này sẽ khiến đối thủ của bạn thấy rõ, điều này có thể là một vấn đề nếu đối thủ của bạn sử dụng thứ gì đó như Cosmic Cyclone.

Hiệu ứng dưới mộ của nó chỉ đơn giản là giúp bạn khôi phục bất kỳ lá nào từ bộ bài phụ. Nó sẽ hữu ích nếu bạn cần một quái thú để tấn công khác trên sân bằng cách khôi phục Goldriver hoặc đặt Scale khác để bạn có thể Pendulum Summon.

Rescue Rabbit (x3)

Một công cụ để bắt đầu turn khá tốt vì nó có thể triệu hồi đặc biệt quái thú từ bộ bài của bạn hoặc có khả năng buộc đối thủ của bạn phải dùng backrow để ngăn chặn điều này.

Mặc dù không có bất kỳ combo nào để triệu hồi quái thú nào, Goldriver có lẽ là thứ tốt nhất để sử dụng vì nó có ATK khá ổn, thứ mà bạn có khả năng triệu hồi Pendulum trở lại sau khi sử dụng để Fusion/Xyz.

Rescue Hamster (x1)

UR Rarity
Rescue Hamster
UR Rarity
Rescue Hamster
Rescue Hamster

Rescue Hamster

4

5

 • Loại:
 • Pendulum Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • EARTH

 • Tộc:
 • Beast

 • ATK:
 • 300

 • DEF:
 • 100

Hiệu ứng (VN):

[Hiệu ứng Pendulum]
Bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi Vùng Pendulum của mình; thêm 2 lá bài quái thú Pendulum Cards có cùng tên từ Extra Deck của bạn lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng "Rescue Hamster" một lần trong mỗi Trận đấu.
----------------------------------------
[Hiệu ứng quái thú]
Trong lượt này lá bài này được Triệu hồi Thường, nếu bạn có Lá bài quái thú Pendulum Cấp 5 hoặc thấp hơn trong Extra Deck của mình: Bạn có thể Hiến tế lá bài này; chọn 1 Lá bài quái thú Pendulum Cấp 5 hoặc thấp hơn trong Extra Deck của bạn và Triệu hồi Đặc biệt 2 quái thú từ Deck của bạn có cùng tên với lá bài đó, nhưng hiệu ứng của chúng bị vô hiệu hóa, chúng cũng bị phá huỷ trong End Phase.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] You can banish this card from your Pendulum Zone; add 2 face-up Pendulum Monster Cards with the same name from your Extra Deck to your hand. You can only use this effect of "Rescue Hamster" once per Duel. ---------------------------------------- [ Monster Effect ] During the turn this card was Normal Summoned, if you have a face-up Level 5 or lower Pendulum Monster Card in your Extra Deck: You can Tribute this card; choose 1 Level 5 or lower Pendulum Monster Card in your Extra Deck, and Special Summon 2 monsters from your Deck with the same name as that card, but their effects are negated, also they are destroyed during the End Phase.


   Hiệu ứng Pendulum khá tốt để lấy lại một số tài nguyên và đó là một bước tiếp theo tuyệt nhât sau khi sử dụng hiệu ứng của Rabbit, nhưng nó chỉ sử dụng được một lần trong mỗi trận đấu.


Hiệu ứng quái thú hoạt động hơi giống với Rabbit, nhưng với một chút hạn chế nhỏ. Bạn vẫn có thể turn 1play với lá này nếu bạn có bất kỳ 2 quái thú Metalfoes nào trong tay, chỉ cần đặt cả hai chúng vào Scale và kích hoạt một trong các hiệu ứng Pendulum của chúng để tiêu diệt quái thú kia để nó chuyển vào Extra deck.

Hãy nhớ rằng Volflame là level 7, có nghĩa là bạn không nên destroy Volflame nếu bạn muốn sử dụng hiệu ứng trên sân của Hamster. 

Dark Factory of Mass Production (x1-x2)

Recycle lại các Metalfoes để chuẩn bị cho lần set up tiếp theo


Extra

  

Metalfoes Mithrilium (x2)

Một quái thú khá linh hoạt để sử dụng vì nó có ATK cao, loại bỏ quái thú, hồi phục từ GY và hiệu ứng sau khi chết.

Tuy nhiên, nó có thể khá phức tạp vì các lá bài chủ yếu chỉ đi vào nghĩa địa nếu bạn sử dụng Dung hợp bằng cách sử dụng quái thú trên tay. Mithrilium cũng có thể Recycle các Spell/Trap như một phần của cost, nhưng thay vào đó, tốt hơn là sử dụng Dung hợp trong mộ để rút thêm bài.

Fullmetalfoes Alkahest (x2)

Một quái thú khá tốt để mang ra nếu bạn đi lượt đầu tiên. Metalfoes Counter và Alkahest trên sân là cách phòng thủ tốt nhất mà bộ bài này có thể mang lại nếu nó đi lượt 1. Chỉ cần đảm bảo luôn triệu hồi lá này để phòng thủ vì nó không thể tăng bất kỳ ATK nào.

Khả năng hút quái thú của nó trong lượt của đối thủ là một hiệu ứng nhanh, khiến nó trở thành một công cụ phá rối rất tốt. Các quái thú được trang bị nó sau đó có thể được sử dụng cho Metalfoes Fusion hoặc bị tiêu diệt bằng bất kỳ hiệu ứng Pendulum nào của quái thú Metalfoes để lấy Fusion/Counter. (Khá giống với Millennium Eyes dko :D)


Other Cards Option

 

Invoked Purgatrio, Aleister the Invoker và Invocation (Invokerrr)

 Vì tất cả các Metalfoes đều thuộc tính LỬA, bạn có thể dành slot cho Aleister Engine để có thể summon Purgatrio. Đó là một boss khá mạnh có thể tấn công tất cả quái thú mà đối thủ của bạn điều khiển và có khả năng xuyên thủ. Bản thân Aleister cũng có thể là một công cụ hỗ trợ tốt vì nó có tác dụng tăng ATK cho tất cả quái thú dung hợp, bao gồm cả quái thú dung hợp Metalfoes.


Nhưng việc dành slot cho Purgratrio có thể khá khó suy nghĩ vì ta sẽ muốn để giành các vị trí trong Extra Deck cho các Metalfoes Fusion khác. Nó cũng có khả năng bị brick nếu bạn tình cờ sử dụng nhiều loại hỗ trợ quái thú normal như Rabbit hoặc Hamster.

Unexpected Dai (.)

Bản lite thay thế cho Rabbit, tuy thế nó khá là không hiệu quả vì chỉ có thể summon 1 quái thú normal và chỉ khi bạn không có quái thú nào trên sân

Pendulum Paradox (.)

Hoạt động khá giống với Hamster để phục hồi các lá bài Pendulum từ Extradeck, nhưng có lẽ nó sẽ không dễ dàng bởi vì ta cần những quái thú ấy phải khác tên nhau. Bạn sẽ cần phải có tới 2 quái thú Metalfoes scale từ 1 tới 8 có tên khác nhau ở extra deck.

Flash Fusion (.)

Có thể khá tốt để bạn có thể tấn công bằng quái thú của mình trước khi fusion. Cả Mithrilium hoặc Orichalc cũng có hiệu ứng sau khi bị gửi đến mộ, và nó sẽ được kích hoạt do hiệu ứng của Flash Fusion.

Bạn cũng có thể sử dụng điều này trong lượt của đối thủ để triệu hồi Alkahest và có thể kiểm soát quái thú của đối thủ.

Necro Fusion (.)

Dùng nguyên liệu ở dưới mộ để triệu hồi ngay quái thú Fusion. Ta có thể kích hoạt lá bài này trong lượt đối thủ để gây bất ngờ cho chúng với Alkahest.Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS