Hướng dẫn chơi Krawler (ft World Legacy & Mekk-Knight)

Hướng dẫn chơi Krawler (ft World Legacy & Mekk-Knight)

Từ lâu Krawler đã được biết tới là 1 deck anti meta mất dạy và khó chịu bậc nhất Duel Links. Giờ đây Krawler đã trở lại và lợi hại hơn xưa với hàng tá Support mới (1 Lore dài ngoằng với các World Chalice, World Legacy nhưng vô game thì chúng ta là anh em :v)

Cách hoạt động của deck này giống với các Flip deck như SubTerror khi các quái thú chủ yếu phụ thuộc vào việc úp xong lật để kích hoạt Eff khiến ta set mà đối phương không dám tấn công. Khi các quái thú đã ngửa lên ( nhất là Deus-X Krawler) thì xác định là đối phương không được chơi game.

 (Cũng khá là brick đó nha :v)

Đánh giá: 7,5/10

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Skill

  

Monster Move (Skill Card) (90%)

Mang skill này giúp ta di chuyển quái thú của mình ra bất kì ô nào còn trống ở Main Monster Zone. Giúp ta di chuyển qua lại các Mekk-Knights để tối ưu khả năng Negate của Mekk-Knights.

Ngoài ra đây còn là skill one per turn nên nó sẽ khá linh động trong thực chiến. (Mang tiếng là deck Krawler mà lại mang skill trợ cho Mekk-Knights)


Các Krawler Monsters

 

Deus X-Krawler (x1)

UR Rarity
Deus X-Krawler
UR Rarity
Deus X-Krawler
Deus X-Krawler

Deus X-Krawler

9

 • Loại:
 • Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • EARTH

 • Tộc:
 • Insect

 • Archetype:
 • Krawler

 • ATK:
 • 2000

 • DEF:
 • 3000

Hiệu ứng (VN):

Khi đối thủ của bạn kích hoạt một lá bài hoặc hiệu ứng chọn vào quái thú úp mặt này (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể đổi lá bài này thành Tư thế Phòng thủ ngửa; vô hiệu hoá việc kích hoạt, và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy lá bài đó. Sau khi lá bài này được lật ngửa, khi nó đang ở trong Vùng quái thú, hãy vô hiệu hóa tất cả các hiệu ứng quái thú được kích hoạt trên phần sân của đối thủ. Nếu lá bài này trên sân bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài: Bạn có thể thêm từ Deck lên tay của mình 1 quái thú Cấp 9 có Loại và Thuộc tính ban đầu khác với lá bài này. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Deus X-Krawler" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

When your opponent activates a card or effect that targets this face-down monster (Quick Effect): You can change this card to face-up Defense Position; negate the activation, and if you do, destroy that card. After this card was flipped face-up, while it is in the Monster Zone, negate all monster effects activated on your opponent's field. If this card on the field is destroyed by battle or card effect: You can add, from your Deck to your hand, 1 Level 9 monster with a different original Type and Attribute than this card. You can only use this effect of "Deus X-Krawler" once per turn.


Khi đối thủ của bạn kích hoạt một lá bài hoặc hiệu ứng target mục tiêu Deus X-Krawler đang úp của bạn, bằng cách chuyển nó sang Thế Thủngửa, bạn có thể vô hiệu hóa việc kích hoạt của lá bài hoặc hiệu ứng đó rồi hủy nó.

Bạn có thể sử dụng hiệu ứng này để ngăn cản Snipe Hunter, Koa'ki Meiru Maximus và Koa'ki Meiru Ice tiêu diệt quái thú của bạn. Sau khi Deus X-Krawler được lật ngửa, tất cả các hiệu ứng quái thú trên phần sân của đối thủ đều bị vô hiệu, vì vậy, ngay cả khi Maximus hoặc Ice không bị tiêu diệt do Diamond Core of Koa'ki Meiru, bạn sẽ không phải lo lắng về chúng nữa. Với hiệu ứng này và 3000 DEF, Deus X-Krawler chắc chắn có thể trụ được vài lượt và ngay cả khi đối thủ của bạn tiêu diệt được nó, bạn vẫn có thể mang nó trở lại nhờ hiệu ứng của Kraler Glial. 

(Nghe qua đã thấy counter cứng Koa'ki và rất nhiều deck đúng k nào :v) 

Krawler Spine và Krawler Axon (Các Krawler nhỏ :v)

Có lẽ ta sẽ cần x2 Spine và chỉ x1 Axon


Nếu một quái thú "Krawler" rời sân do hiệu ứng bài của đối thủ, bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt hai quái thú "Krawler" có tên khác nhau từ Bộ bài của bạn. Mặc dù đúng là bạn có thể sử dụng hiệu ứng này để Triệu hồi Đặc biệt Deus X-Krawler trực tiếp từ Bộ bài của bạn, điều này nghe có vẻ hấp dẫn hơn so với việc sử dụng hiệu ứng của Krawler Glial, thế nhưng đối thủ của bạn sẽ không bao giờ làm cho một trong những quái thú “Krawler” đang ngửa của bạn rời khỏi sân, trừ khi họ bị buộc phải làm điều đó. Krawler Spine có 2100 DEF, vì vậy sẽ khó tiêu diệt hơn một chút, nhưng các quái thú khác của bạn thì thực sự không khó để tiêu diệt.


World Legacy & Mekk-Knights

Lore của các Archetype là cả 1 câu chuyện dài. Tuy tui không đọc :v nhưng cũng có thể thấy rằng tụi Krawler và các World Chalice là kẻ thù của nhau (thông qua các Art của Card). Và dĩ nhiên hiệu ứng của các Krawler và World Legacy cũng sẽ liên quan đến nhau và từ đó ta có bản mix hoàn hảo này (Lore có liên quan đến Mekk-knights ko thì tôi ko biết nma biết ta sẽ xài chung được với World Legacy's Secret là bá rồi :V)

World Legacy - "World Armor" (x1-x2)

1 searcher của World Legacy tuy nhiều sao đồ sộ nhưng ko hề khó triệu hồi, chỉ cần có quái thú được Flip Summon là ta có thể triệu hồi đặc biệt nó và Free 1 Search. 

Ta sẽ search tùy thuộc vào tình huống mà trận đấu đang có. Nó sẽ là Pawns khi ta có các Krawler trên sân và cần được úp-lật liên tục. Còn khi ta có các Mekk-Knights trên tay và sân thì Secret sẽ là lựa chọn đưa ta đến chiến thắng. (hay thậm chí là lá Field khi ta có đầy đủ)

Hiệu ứng thứ 2 của lá này cũng rất là mạnh, khá giống với 1 lá bên World Chalice, Return bất kì quái thú nào được triệu hồi từ Extra deck. Vừa quấy nhiễu đối phương, vừa trở lại tay để có thể tiếp tục search hoặc triệu hồi trở lại

World Legacy's Secret (x1)

World Legacy's Secret, 1 trong những lá bài khó chịu nhất làm lên tên tuổi của Mekk-Knight. Khả năng hồi sinh 1 Mekk-Knight level 5 hoặc cao hơn, Negate các Eff được resolve trong cùng cột với quái thú Mekk-Knight mà bạn điều khiển

Lưu Ý: Lá bài này chỉ Negate Effect chứ không Negate Monster, Ví dụ như khi Brionac, Dragon of the Ice Barrier vẫn có thể kích hoạt khả năng: discard 1 hoặc vài lá trên tay nhưng lại không thể Return các lá trên sân

Mekk-Knight Purple Nightfall (x3)

Mekk-Knight Purple Nightfall, chính là Main Core và Playmaker có thể Target 1 Mekk-Knight (bao gồm cả chính anh ta) mà bạn điều khiển, banish Mekk-Knight bị target đó và thêm 1 Mekk-Knight từ deck vào tay bạn.

Purple Nightfall có một Hiệu ứng Quick tuyệt vời để né các backrow, các hiệu ứng làm gián đoạn combo của chúng ta. Không chỉ vậy, hiệu ứng này còn giúp tạm thời loại bỏ Mekk-Knight khác của bạn để bảo vệ họ khỏi nguy hiểm.

Mekk-Knight Blue Sky (x2)

Mekk-Knight Blue Sky, một Core Searcher trong deck này cho phép bạn thêm Mekk-Knight theo số lượng lá bài mà đối thủ điều khiển trong cột của họ.

LƯU Ý QUAN TRỌNG : Số lượng card được thêm bởi hiệu ứng Blue Sky được xác định khi Hiệu ứng được thực hiện; do đó, nếu một thẻ bị xóa khỏi cùng một cột trước khi hiệu ứng của Blue Sky thực hiện, nó sẽ được áp dụng. Nhưng nếu Blue Sky bị xóa khỏi sân, sẽ không được add lá nào vì Blue Sky không còn trên sân khi nó được Resolve.

Mekk-Knight Indigo Eclipse (x1)

Indigo Eclipse, chính là chìa khóa chiến lược cho phép bạn Target và di chuyển Mekk-Knight mà bạn điều khiển đến Main Monster Zone trống. Hiệu ứng này sẽ mang lại một số ứng dụng, bao gồm giải phóng một cột để triệu hồi Mekk-Knight bổ sung và bảo vệ quái vật Mekk-Knight khỏi Battle Destruction dưới hiệu ứng của Morning Star khi chúng bị tấn công bởi các quái vật cột khác.


Tech

 


Điểm yếu

 • Ancient Gear Reactor Dragon và Armades, Keeper of Boundaries có thể ngăn quái thú "Krawler" của bạn kích hoạt hiệu ứng của chúng. Skull Meister đã được thêm vào Bộ bài Ví dụ để thử và tránh một trong những vấn đề chính mà bạn sẽ gặp phải trên PvP: trận đấu với Geartown Turbo.
 • Deck này thuộc loại chậm và cũng khá mỏng manh; những deck hung hãn như Blue-Eyes có thể dễ dàng tận dụng điều đó làm lợi thế.
 • Lava Golem có thể trừng phạt bạn vì tội spam field với nhiều quái thú và Amazoness Swords Woman có thể tự do tấn công Deus X-Krawler của bạn để gây sát thương lớn.


Extra

 

X-Krawler Neurogos (x1)

Buff Atk-Def, x2 dame, ngoài ra còn bảo vệ các Krawler của bạn mà lá này chỉ vào khỏi bị destroy. Ngoài ra hiệu ứng dự phòng khi lá này bị out sân triệu hồi tới 2 Krawler ở dưới mộ rất dai dẳng và khó chịu vì đối phương sẽ gặp rắc rối khi các Krawler của ta lật ngửa lên

X-Krawler Synaphysis (x1)

Hiệu ứng của nó gần giống với Neurogos ở bên cạnh nhưng nó thay vì được x2 dame thì nó được tấn công 2 lần với 1800 ATK. Nó chính xác là 1 beater chuyên nghiệp để dọn sân hoặc kết liễu đối thủ khi cho nó thêm 1 đống buff +300 ATK

Mekk-Knight of the Morning Star (x1)

Morning Star là một World Legacy Card Searcher tốt bằng cách discard 1 Mekk-Knight từ tay của bạn xuống Mộ khi lá bài này được Triệu hồi Link. Bạn có thể kết hợp hiệu ứng này với việc loại bỏ 1 Mekk-Knight và search World Legacy's Secret để hồi sinh Mekk-Knight bị loại bỏ.

Quái thú Link này còn cung cấp cho ta khả năng Bảo vệ destroy trong battle cho Mekk-Knight khi họ đấm nhau với một quái thú ở một cột khác với 0 DMG trong battle.

The Phantom Knights of Cursed Javelin (x1)

 Miễn là quái vật của đối thủ của bạn có thể bị nhắm mục tiêu, lá này có thể giúp bạn Negate chúng. Biến ATK của họ thành 0 có khả năng OTK 1 cách dễ dàng ( nhớ là hiệu ứng lá bài này sẽ là quick nếu ta có Âm Binh làm nguyên liệu, tuy không có âm binh nhưng ta có cả tá krawler level 2 :v)

x1

Vài ba lá Link giúp ích cho ta trong 1 vài trường hợp :vĐơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS

Không có dữ liệu Deck Mẫu được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS
Top