Hướng dẫn build và chơi Buster Blader (ver 2023)

Hướng dẫn build và chơi Buster Blader (ver 2023)

Tôi biết đã từng có bài viết về Buster Blader và có rất nhiều trên YGO Việt Nam, nhưng nói về mặt cải tiến của archetype này trong Duel Links thì nó đã có được chủ lực khá mạnh của nó vào thời gian này. Chính vì vậy, bài viết này được ra mắt để giúp các anh em newbie hoặc những người chơi đã lâu rồi và bây giờ mới chơi lại, có thể bắt kịp tiến độ của archetype trong game.

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Tổng quan

Buster Blader deck ver 2023 tập trung vào việc cố gắng đưa Buster Blader, the Dragon Destroyer Swordsman dựa trên hiệu ứng Giống như DNA Surgery của Buster Dragon để khóa đối thủ của bạn khỏi các hiệu ứng và các đợt tấn công của quái vật. Một số lá bài quan trọng khác bao gồm Buster Whelp of the Destruction Swordsman để search Destruction Swordsman Fusion hoặc Destruction Sword Memories để có thể gây khó khăn cho đối thủ.

Như vậy, có thể thấy chúng ta sẽ không phải chật vật lựa chọn slot của Main Deck như hồi trước nữa mà phiên bản của bộ bài hiện giờ đã được mở rộng hơn nhiều lựa chọn cho Extra Deck cũng như slot của các Tech mới, giúp bạn hạ được đo ván đối thủ ngay lập tức.

Tuy nhiên, nghe mạnh thì mạnh nhưng về bản chất nó chỉ là 1 deck floodgate chứ không hẳn nổi lên như 1 deck meta được. Nên các bạn sẽ cần phải cân nhắc nếu muốn build 1 bộ nhé!


Skill

 


Core

Phần Core sẽ tương tự như các phiên bản trước nhưng Extra Deck sẽ cần thiết phải có Buster Dragon để duy trì sức mạnh chính của Ace nhé!

Buster Blader, the Destruction Swordmaster, Destruction Swordsman Fusion và Buster Whelp of the Destruction Swordsman (x3 mỗi lá)

Bộ ba cơ bản của mọi deck Buster Blader
  • Destruction Swordmaster để làm nguyên liệu dung hợp và là lựa chọn thay thế cực kì tốt cho Buster Blader. Khả năng ngăn chặn cho quái của opp tái sinh dưới GY và còn giúp dọn sạch dàn sân sẽ giúp ích phần nhiều cho Deck.
  • Whelp để search Fusion lên tay và còn là Tuner duy nhất để đưa Buster Dragon lên sân. Ngoài ra, khả năng tái sinh Buster Blader khá tốt để các bạn đa dạng cách chơi của mình trong rất nhiều trường hợp.
  • Fusion dùng để... um Fusion :v nhưng đây là 1 quick-play, tức bạn có thể bem, đưa Destroyer Swordsman lên sân trong lượt opp để tạo bất ngờ cho họ. Và nó còn có thể tái chế liên tục, nhưng vấn đề sẽ xuất hiện nếu bạn đang đối đầu với 1 deck cấm vận GY, ví dụ như Necrovalley hoặc D.D. Crow.

Karma of the Destruction Swordsman (x1)

Karma hiệu ứng giúp dọn mộ và tăng ATK cho quái của bạn. Ver trước khi không cần lắm nhưng với meta hiện tại thì tốt nhất bạn nên có 1 lá trong Deck phòng hờ.

Buster Dragon (2-3x)

DNA Surgery của Deck. Đây cũng chính là lí do mà các slot bài hiện giờ của bạn đã được mở rộng và backrow của deck cũng được cải thiện hơn.

Ngoài ra, nó cũng giúp bạn hồi hàng được nếu lỡ như Ace bị cho ra khỏi sân bởi 1 backrow nào đó và giúp cho Ace đó được trang bị 1 Destruction Sword từ mộ. Hiệu ứng này kết hợp khá tốt với Swordsmaster và chính bản thân Buster Dragon.
  • Bạn sẽ muốn equip Whelp vào Swordsmaster trong khi Buster Dragon đang trên sân và giúp bắn phá dàn sân của opp như trò đùa.


Tech

 

Book of Moon (x3)

Không cần phải nói nhiều về Tech này rồi nhỉ, nhưng nó rất thông dụng nếu bạn muốn tránh backrow từ opp để sống sót hoặc dọn sân kết liễu dễ hơn.

Mystical Space Typhoon và Cosmic Cyclone (x3)

Các lựa chọn bắn phá backrow tốt. Tuy nhiên, bạn sẽ luôn được đề xuất dùng Cosmic Cyclone để dễ kích hoạt skill hơn.

Trap

Ở Duel Links, tốt nhất các bạn nên có vài Trap như trên cho cái dàn backrow khủng bố của mình. Và đương nhiên, Buster Blader đã tiến hóa được tới mức các bạn sẽ không quá lo về slot bài như tôi đã nói, nên cứ thoải mái lấy những lá này bỏ vào Deck nhé!


Extra Deck

 

Các Level 8

Synchro sẽ là các lựa chọn Extra Deck tốt để các bạn suy xét cho vào, và lvl phổ biến nhất với deck này là lvl 8


Deck mẫu

Với Ver 2023 đã được cải tiến, các bạn sẽ có 1 cái nhìn tổng quát qua deck mẫu này

Deck mẫu

Draw Sense: Low-Level
Có thể được sử dụng mỗi khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm đi 1000. Trong Draw Phase, thay vì rút bình thường, hãy rút một quái thú ngẫu nhiên từ Cấp 4 trở xuống.
Draw Sense: Low-Level

Main: 20 Extra: 8

 


Lời kết & Giải pháp

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết tới đây, mong là tôi có thể đóng góp giúp các bạn phần nào có thể build 1 bộ bài mạnh cho riêng mình.

Tuy nhiên, mạnh thì đúng là mạnh và cải thiện thì đúng là cải thiện nhưng Buster Blader vẫn chưa cải tiến hoàn toàn. Buster Dragon được đưa vào game nhưng để đưa được nó vào sân cùng lúc với Ace của các bạn thì phải thú thật sẽ tốn thời gian. Vậy, phải làm sao để rút gọn thời gian lại? Có 1 lá trong archetype có thể giải quyết tạm thời vấn đề này!

Prologue of the Destruction Swordsman (Giải pháp)

Prologue là giải pháp tốt để đưa Buster Dragon lên sân và giúp các bạn khống chế hoàn toàn sân opp. Đây cũng là 1 protect để bảo vệ quái thú tốt hơn, giúp cho các bạn không lo quá về việc ace của mình bị dính hiệu ứng từ backrow.Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS