Hướng dẫn chơi Resonator

Hướng dẫn chơi Resonator

Bạn là một fan cuồng của Jack Atlas - nhân vật có phong cách mạnh mẽ cũng như lối chơi tấn công rực lửa với những chú rồng Red Demon Dragon? Mini box The King of Vermilion và main box Pendulum Genesis mang đến cho chúng ta rất nhiều Resonator, những Tuner đặc trưng của Jack, đồng thời cả những Red Dragon  Archfiend cấp độ mới! 


Vậy làm thế nào, những tín đồ của King Jack, có thể tự tin Summon ra những Hot Red Dragon Archfiend Bane hay Red Nova Dragon và hét lên rằng "KING wa hitori !!! Kono ORE DAAA!"? 

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Skill

Đây là những skill được các player sử dụng phổ biến nhất trong đấu rank:

Demon's Resonance (Skill Card) (100%)

UR Rarity
Demon's Resonance (Skill Card)
UR Rarity
Demon's Resonance (Skill Card)
Demon's Resonance (Skill Card)

Demon's Resonance (Skill Card)

 • Loại:
 • Skill Card

 • Tộc:
 • ATK:
 • 0

 • DEF:
 • 0

Hiệu ứng (VN):

Trả lại 1 quái thú "Resonator" từ tay của bạn vào Bộ bài, thêm 1 quái thú Cấp 4 hoặc thấp hơn từ Bộ bài của bạn vào tay của bạn và thêm 1 "Red Rising Dragon" vào Extra Deck của bạn từ bên ngoài Bộ bài của bạn. Trong lượt này, bạn không thể sử dụng hiệu ứng của những lá bài bạn đã thêm vào tay bằng Kỹ năng này hoặc những lá bài trùng tên.
Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần mỗi lượt và hai lần mỗi lần Đấu nếu bạn bắt đầu trận Đấu với Bộ bài tuân theo các điều kiện dưới đây:
● Bộ bài của bạn chứa ít nhất 8 lá bài "Resonator" và không chứa bất kỳ quái thú nào ngoài quái thú Loại Rồng hoặc Loại Fiend.
● Extra Deck của bạn chứa "Red Dragon Archfiend" và "Red Nova Dragon" và không chứa bất kỳ quái thú nào ngoài Quái thú Synchro.


Hiệu ứng gốc (EN):

Can be used by returning 1 "Resonator" monster in your hand to your Deck. Add 1 Level 4 or lower monster from your Deck to your hand. You cannot activate the effect of the card added by this Skill or a card with same name, during this turn. This Skill will only activate if you begin the Duel with a Deck that follows the conditions below. This Skill can only be used once per turn and twice per Duel. ● Your Deck contains 8 or more "Resonator" cards in your Deck and does not contain any monsters other than Dragon-Type and Fiend-Type monsters. ● Your Extra Deck contains "Red Dragon Archfiend" and "Red Nova Dragon" and does not contain any monsters other than DARK Dragon-Type or Fiend-Type Synchro Monsters.


Skill mạnh nhất hiện tại dành cho Resonator! Chỉ với việc shuffle 1 quái thú "Resonator" từ trên tay trở về bộ bài, bạn sẽ lập tức được add 1 quái thú có lv4 trở xuống lên tay. Đó có thể là Wandering King Wildwind với khả năng tự nhảy lên sân một cách linh hoạt, hay Doomcalibur Knight với khả năng negate hiệu ứng quái thú vô cùng khó chịu, hoặc đặc biệt thêm nữa: những quái thú hệ Fiend khác chủng Resonator, thứ mà sẽ được mình đề cập ở phần sau.


Có lẽ restrict duy nhất của skill này đó là việc phải shuffle trở lại quái thú "Resonator" chứ không được quyền sử dụng những lá bài khác, yêu cầu cần phải có tối thiểu 2 quái thú "Resonator" trên tay để có thể dàn sân, và ngoài ra hiệu ứng của chúng sẽ bị vô hiệu hoá cho đến cuối lượt, tức là nếu mục tiêu không phải là Wandering King Wildwind (khả năng tự nhảy lên sân của quái thú này sẽ không bị giới hạn bởi skill), các quái thú còn lại sẽ ở trong trạng thái bị vô hiệu hóa khi được add lên tay bởi Demon's Resonance!


Core Card

Được sinh ra trong thời kì 5Ds - thời kỳ hưng thịnh nhất của Synchro, bộ bài của chúng ta cũng sẽ có 2 loại quái thú chính: Tuner và Non-tuner monsters. Chúng đều là những quái thú hệ Fiend có khả năng tự triệu hồi lẫn nhau và tạo ra những quái thú Synchro mạnh mẽ, thể hiện đúng chất về 1 deck aggro combo của mình.

Wandering King Wildwind (x3 - 100%)

1 mảnh ghép quan trọng trong cả chiến thuật và cũng là 1 searcher mini của chúng ta! Với hiệu ứng thứ nhất của Wandering King Wildwind, chỉ cần có 1 Tuner hệ Fiend có sức công dưới 1500 đang tồn tại trên sân mình, lá bài này đã có thể tự nhảy lên sân, cho ta 1 "free" material để sẵn sàng Synchro Summon với restrict duy nhất là trong cả lượt sẽ chỉ được quyền triệu hồi quái thú Synchro. Với hiệu ứng thứ hai, khi ở Main Phase ngoại trừ turn mà nó bị gửi xuống mộ, bằng cách Banish nó từ mộ và 1 chú "Resonator" nhỏ nhắn sẽ xuất hiện trên tay của bạn, một effect search có chút trì hoãn nhưng vẫn đem lại khả năng lật kèo cực tốt ở những lượt sau khi có thể +1 vào mỗi turn tiếp theo của chúng ta. Ngoài ra, hiệu ứng đầu tiên của chú hổ này sẽ không bị ngăn cản bởi Demon's Resonance nên con số 3 lá là cực kỳ hợp lý!

Crimson Resonator (x3 - 100%)

Cùng với Wandering King Wildwind thì đây sẽ là mảnh combo vô cùng quan trọng mà bạn sẽ muốn nhìn thấy đầu tiên. Là 1 tuner biết tự nhảy lên sân, cùng với Wandering King Wildwind đây sẽ là 1 lần synchro miễn phí không tốn lượt normal summon, ngay lập tức có thể tạo ra Red Rising Dragon - trung tâm của cả combo!! Với effect thứ 2, khi chỉ có đúng 1 quái thú synchro tộc rồng hệ bóng tối ở trên sân khi lá bài này cũng đang ở trên sân, nó sẽ triệu hồi thẳng từ deck tối đa 2 quái thú Resonator! ( nhưng vì số ô không đủ nên chỉ được 1 thôi :> ) Đó là những Red Resonator, Creation Resonator hay Synkron Resonator, những thứ mình sẽ đề cập ở phần sau.

Red Resonator (x2-3 - 80%)

Không quá khi nói Red Resonator đã mang tới một luồng gió mới cho Deck! Với effect của một Goblindbergh, khi Normal Summon Red Resonator ta hoàn toàn có thể Synchro Summon ngay lập tức. Red Resonator không chỉ có effect khi Normal Summon mà còn cả effect khi Special Summon: target 1 monster bất kì trên field, tăng điểm gốc bằng số ATK của lá bài đó. Kết hợp cùng với Solemn Scolding, ta gần như sẽ mất rất ít LP dù phải negate nhiều lần! Một lá bài rất thú vị và các combo liên quan tới nó sẽ được đề cập ở phần sau trong bài viết này.


Synkron Resonator (x0-1 )

Synkron Resonator là một trong những mảnh ghép có thể cân nhắc trong deck. Sở hữu khả năng tự Special Summon khi có 1 Synchro Monster ở trên sân - một điều không quá khó với những deck tập trung vào Synchro. Thông thường thì khi Synchro Summon ta sẽ luôn bị -1, nhưng với Synkron Resonator, ta có thể lấy lại những Resonator dưới mộ khi lá bài này được dùng để Synchro: đảm bảo cho ta không bị hết Tuner và chuẩn bị cho những nước bài ở các turn kế.

Flare Resonator (x0-1)

Không sở hữu khả năng tự nhảy 1 cách thần kỳ như bao người anh em Resonator khác, bù lại thì khi sử dụng Flare Resonator làm nguyên liệu cho việc Synchro, quái thú được triệu hồi sẽ có thêm 300 ATK - một con số tuy không ấn tượng nhưng cũng 1 phần tăng độ cứng cáp của những con boss trong deck của chúng ta.


Spell/Trap

 

Resonator Call (x2-3 - 80%)

Giống như Emergency Call của E-HERO, Resonator Call cho phép ta search bất kì Resonator monster nào lên tay.


Extra Deck

Những Red Dragon Archfiend - niềm tự hào và linh hồn tối cao của Jack Atlas!!


Trái ngược với khả năng bảo kê đến tận răng của những Stardust Dragon, tộc Red Dragon Archfiend sở hữu khả năng tàn phá đầy dã man với những effect càn quét hoàn toàn sân đối thủ, nung cháy sàn đấu y như phong cách duel đầy rực lửa của chủ nhân bộ bài!

Red Dragon Archfiend (x1 - 100%)

Lá bài biểu tượng của Jack Atlas trong series anime YGO 5D's. 1 beater 3000 sức tấn công có khả năng hủy diệt hoàn toàn các quái thú ở tư thế phòng thủ trên sân đối thủ. Tuy vậy hãy thật sự lưu ý khi Crimson Hell Burning sẽ thiêu đốt luôn tất cả những quái thú không ra lệnh tấn công của chúng ta trong battle phase. Sở hữu điểm yếu chí tử như vậy nhưng vì bản thân là 1 trong 2 mảnh bắt buộc để thoả mãn điều kiện kích hoạt của Demon's Resonance, cũng như là 1 nguyên liệu bắt buộc để triệu hồi con boss thực sự của chúng ta nên con số 1 là đủ.

Red Rising Dragon (x2-3 - 80%)

Lá bài trung tâm của cả deck! Khi nó được Synchro Summon thành công, nó sẽ kéo trở lại từ Limbo 1 quái thú Resonator, giúp ta tiếp tục Synchro Summon lên những quái thú Synchro bậc cao hơn. Mục tiêu sẽ là những Crimson Resonator để tiếp tục triệu hồi thêm 1 Resonator khác từ deck, hay Red Resonator để hồi lập tức 2100 LP. Với effect thứ 2, bằng cách loại bỏ nó từ mộ, bạn sẽ có ngay 2 cái xác Resonator lv1 ở trên sân để tiếp tục combo!! Một lá bài +1 giúp hồi hàng sau khi Synchro nên sự tồn tại của lá bài này trong deck là bắt buộc phải có.

Hot Red Dragon Archfiend (x1 - 60%)

Biểu tượng của Jack Atlas trong manga YGO 5D's và effect cũng tốt hơn nhiều so với Red Dragon Archfiend. Một đợt quét sạch monster đối phương và gây 3000 thiệt nhiều khả năng sẽ là move quyết định trong Duel của bạn. Và hãy chú ý, effect của nó là soft one per turn nên có thể được tái sử dụng nếu có nhiều copy trên sân hoặc khi được tái chế bởi Hot Red Dragon Archfiend Bane!!


Hot Red Dragon Archfiend Bane (x1 - 100%)

Summon thông qua HRDA hay RDA và 1 Tuner level 2. Tuy effect không thực sự quá mạnh hiện tại nhưng khả năng kéo lại các RDA trong mộ cũng rất mạnh, ngoài ra với body 3500 ATK của mình thì HRDAB sẽ cực kỳ khó bị đánh bại. Effect kéo ra 2 Tuner tuy không thể hiện được quá nhiều sức mạnh vì chưa có 1 quái thú Synchro level 12 nào có thể trở thành target cho Resonator triệu hồi ra nhưng vẫn sẽ là bức tường thành vô cùng vững chắc mà đối thủ không thể công phá dễ dàng.

Red Nova Dragon (x1 - 100%)

Con Boss chủ lực của cả Deck (dù thực sự việc Summon ra lá bài này vô cùng tốn tài nguyên và có thể khiến bạn thua ngay lập tức ở lượt sau vì hết tài nguyên để chơi)! Ngay khi lá bài này được Summon ra nó sẽ lập tức sở hữu ngay sức công lên đến 5000 với khả năng không thể bị tiêu diệt bởi card effect, sẵn sàng đấm tay đôi bất cứ quái thú nào! Ngoài ra, effect vô hiệu hóa đòn tấn công sẽ giúp Red Nova Dragon thoát thân khỏi những hoàn cảnh hiểm nghèo nhất!

Dark End Dragon (x1-2 - 100%)

Sở hữu điều kiện triệu hồi tương đối dễ với deck Resonator khi cả dàn tuner lẫn non-tuner của chúng ta đều mang attribute là Dark. với effect "send to the Graveyard" chứ không phải là destroy, Dark End sẽ không trigger bất cứ effect khi bị destroy nào khiến cho việc loại bỏ những quái thú khó chịu trở nên dễ dàng hơn rất nhiều mà không hề để lại hậu quả.


Cách chơi

Lối chơi của deck Resonator rất phụ thuộc vào quái thú có trên tay bạn. Vì đây là 1 deck synchro nên bạn phải cần tối thiểu 2 quái thú trên sân (1 tuner và 1 non-tuner) để triệu hồi synchro.

Bạn cần phải chơi các quái thú tuner trong bộ bài của bạn là Resonator. Điều này làm tăng khả năng liên kết của các lá bài trong deck cũng như kết hợp với skill một cách mượt mà nhất. 

Red Rising Dragon (Key)

Red Rising Dragon có thể triệu hồi lại 1 quái thú Resonator từ mộ khi được triệu hồi synchro để giúp bạn có thể tiếp tục combo leo level. Đây là quái thú quan trọng của combo.

Red Resonator và Crimson Resonator (Combo)

Hầu hết các quái thú Resonator được chơi trong deck đều mang level 2 nên bạn cần phải chơi các quái thú fiend (điều kiện của skill) level 4 để triệu hồi ra Red Rising Dragon nhanh nhất.

Crimson Resonator có thể triệu hồi đặc biệt lên sân khi bạn không điều khiển bất kỳ quái thú nào. Với khả năng này, bạn sẽ không mất đi lượt triệu hồi thường mà sẽ để lần triệu hồi đó cho quái thú non-tuner.

Red Resonator khi được triệu hồi thường sẽ giúp bạn kéo thêm được 1 quái thú từ tay giúp cho bạn dễ dàng tuning hơn.

Bài trên tay: Crimson Resonator hoặc Red Resonator + 1 quái thú fiend level 4 = Red Rising Dragon!

Demon's Resonance (Skill Card) (Tỉ lệ ra được boss gần như là tuyệt đối)

UR Rarity
Demon's Resonance (Skill Card)
UR Rarity
Demon's Resonance (Skill Card)
Demon's Resonance (Skill Card)

Demon's Resonance (Skill Card)

 • Loại:
 • Skill Card

 • Tộc:
 • ATK:
 • 0

 • DEF:
 • 0

Hiệu ứng (VN):

Trả lại 1 quái thú "Resonator" từ tay của bạn vào Bộ bài, thêm 1 quái thú Cấp 4 hoặc thấp hơn từ Bộ bài của bạn vào tay của bạn và thêm 1 "Red Rising Dragon" vào Extra Deck của bạn từ bên ngoài Bộ bài của bạn. Trong lượt này, bạn không thể sử dụng hiệu ứng của những lá bài bạn đã thêm vào tay bằng Kỹ năng này hoặc những lá bài trùng tên.
Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần mỗi lượt và hai lần mỗi lần Đấu nếu bạn bắt đầu trận Đấu với Bộ bài tuân theo các điều kiện dưới đây:
● Bộ bài của bạn chứa ít nhất 8 lá bài "Resonator" và không chứa bất kỳ quái thú nào ngoài quái thú Loại Rồng hoặc Loại Fiend.
● Extra Deck của bạn chứa "Red Dragon Archfiend" và "Red Nova Dragon" và không chứa bất kỳ quái thú nào ngoài Quái thú Synchro.


Hiệu ứng gốc (EN):

Can be used by returning 1 "Resonator" monster in your hand to your Deck. Add 1 Level 4 or lower monster from your Deck to your hand. You cannot activate the effect of the card added by this Skill or a card with same name, during this turn. This Skill will only activate if you begin the Duel with a Deck that follows the conditions below. This Skill can only be used once per turn and twice per Duel. ● Your Deck contains 8 or more "Resonator" cards in your Deck and does not contain any monsters other than Dragon-Type and Fiend-Type monsters. ● Your Extra Deck contains "Red Dragon Archfiend" and "Red Nova Dragon" and does not contain any monsters other than DARK Dragon-Type or Fiend-Type Synchro Monsters.


Can be used by returning 1 "Resonator" monster in your hand to your Deck.

Add 1 Level 4 or lower monster from your Deck to your hand.

You cannot activate the effect of the card added by this Skill or a card with same name, during this turn.

This Skill will only activate if you begin the Duel with a Deck that follows the conditions below.

This Skill can only be used once per turn and twice per Duel.

● Your Deck contains 8 or more "Resonator" cards in your Deck and does not contain any monsters other than Dragon-Type and Fiend-Type monsters.

● Your Extra Deck contains "Red Dragon Archfiend" and "Red Nova Dragon" and does not contain any monsters other than DARK Dragon-Type or Fiend-Type Synchro Monsters.

 

Đây là skill mà hầu hết mọi người chơi deck Resonator đều sử dụng.

Với skill này, việc bạn có thể triệu hồi lên được 1 quái thú non-tuner gần như là tuyệt đối khi chơi Resonator. Thay vì với 1 quái thú Resonator và 1 quái thú non-tuner, sự hỗ trợ của skill sẽ giúp bạn có thể thực hiện combo trên với 2 quái thú Resonator!!

Bài trên tay: 2 quái thú Resonator + Skill= Red Rising Dragon!

Wandering King Wildwind (Target tối ưu nhất cho skill)

(1)

If you control a Fiend-Type Tuner with 1500 or less ATK, you can Special Summon this card (from your hand).

If you attempt this, you cannot Special Summon monsters from the Extra Deck for the rest of this turn, except Synchro Monsters.

(2)

During your Main Phase, except the turn this card was sent to the Graveyard: You can banish this card from your Graveyard; add 1 Fiend-Type Tuner with 1500 or less ATK from your Deck to your hand.

 

Wandering King Wildwind là quái thú tốt nhất để trở thành target cho skill.

Với khả năng có thể tự triệu hồi đặc biệt từ tay khi có 1 quái thú fiend tuner 1500atk hoặc thấp hơn (cụ thể trong deck này là các quái thú Resonator)

 • Bạn có thể triệu hồi Crimson Resonator (khi không có quái thú nào trên sân) và quái thú này (khi bạn điều khiển Crimson Resonator) mà không mất lần triệu hồi thường.
 • Red Resonator có thể sử dụng hiệu ứng khi được triệu hồi thường cho quái thú khác và bạn sẽ có thể có đến 3 quái thú trên sân.

Khả năng tự triệu hồi của Wandering King Wildwind không được tính là sự kích hoạt hiệu ứng nên bạn dễ dàng có thể lách qua được restrict của skill khi search quái thú này lên tay bằng skill.

Chưa hết, quái thú này khi ở dưới mộ còn là 1 set up cho bạn trong những lượt đi tiếp theo. Bằng cách loại bỏ lá bài này từ mộ, bạn có thể lấy 1 quái thú fiend tuner với 1500atk trở xuống từ bộ bài. Hiệu ứng này cung cấp thêm cho bạn quái thú tuner để tiếp tục chiến đấu.

 • Vì bạn có thể sử dụng Skill: Demon’s Resonace đến 2 lần trong 1 duel nên bạn có thể dùng hiệu ứng này để lấy 1 quái thú Resonator thứ 2 lên tay để sử dụng được skill.

Dark End Dragon, Red Dragon Archfiend và Hot Red Dragon Archfiend (Boss trụ sân lượt 1)

Với khả năng của Red Rising Dragon giúp bạn gọi lại 1 Resonator từ mộ, bạn có thể tiếp tục leo level lên các quái thú trus sân ổn định trong lượt 1.

Bài trên tay: Crimson Resonator hoặc Red Resonator + 1 quái thú fiend level 4 = 1 quái thú synchro DARK Dragon level 8!

Crimson Resonator (Tối ưu hiệu ứng)

Crimson Resonator có thể giúp bạn triệu hồi thêm đến 2 quái thú Resonator từ bộ bài (thường là 1 vì bạn cần chỗ cho quái thú non-tuner), quái thú này có thể giúp cho bạn lên được 1 quái thú synchro level 10 rất nhanh.

Hiệu ứng này giúp bạn có thêm được quái thú trụ sân nếu đi lượt 1. Nếu bạn sử dụng hiệu ứng này thì bạn không nên kết thúc lượt bằng Red Dragon Archfiend vì quái thú này sẽ tiêu diệt các quái thú Resonator của bạn ở cuối lượt đi.

Solemn Scolding và Red Resonator (Tối ưu hiệu ứng)

Khi Red Resonator được triệu hồi đặc biệt (thường là bằng Red Rising Dragon hoặc Crimson Resonator) bạn có thể tăng lượng lp bằng với atk của 1 quái thú trên sân.

Thông thường Red Resonator sẽ target Red Rising Dragon để tối ưu được lượng lp.

Red Resonator có thể được triệu hồi từ deck bằng Crimson Resonator.

Với khả năng tăng lp, bạn có thể tận dụng điều này để sử dụng các tech có thể sử dụng lp làm cost (Solemn Scolding).

Các quái thú hỗ trợ khác

Với khả năng search bất kỳ quái thú fiend level 4 trở xuống nào và đôi khi không cần đến lần triệu hồi thường, bạn có thể tận dụng được một vài quái thú mạnh khác:

 • Caius có thể tận dụng lần triệu hồi thường để lên sân.
 • Bạn có thể search Skull Meister bằng skill, tuy nhiên trong lượt đó quái thú này không thể sử dụng hiệu ứng.
 • Lava Golem cũng có thể tận dụng lần triệu hồi thường để dọn sân của đối phương.
 • Doomcaliber Knight có thể được lấy lên bằng skill và triệu hồi thường quái thú này lên sân, lưu ý rằng quái thú này không thể được triệu hồi đặc biệt.   


Lời kết

Cảm ơn các bạn đã quan tâm, hy vọng các bạn sẽ có trải nghiệm tốt với deck Resonator này.Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS