Hướng dẫn chơi Paleozoic

Hướng dẫn chơi Paleozoic

  "Paleozoic" là một nguyên mẫu gồm các Normal Trap có khả năng Triệu hồi Đặc biệt chính chúng từ Mộ dưới dạng quái thú NƯỚC level 2. Có thể bạn đã quen thuộc với một số lá bài này: Paleozoic Canadia hay Paleozoic Hallucigenia khá là phổ biến trong meta hiện tại, nhưng có thể bạn chưa từng được thấy chúng được chơi trong một bộ bài chuyên dụng.


Paleozoic là một Deck control tập trung vào việc làm gián đoạn lối chơi của đối thủ trong khi vẫn giữ lợi thế về bài, từ từ làm cạn kiệt tài nguyên của họ cho đến khi cuối cùng họ không chống chọi được với sự tấn công dữ dội của 2400 ATK quái thú "Paleozoic" với Wetland field spell.
Deck mẫu

Hiện tại thì Paleozoic thường có 3 lối build deck: 

  1. Thuần theo Archetype
  2.  Deep sea diva ver
  3.  Frog ver

Thuần theo Archetype

Chain Reaction
Đối thủ của bạn mất 200 Điểm sinh mệnh mỗi khi bạn kích hoạt Lá bài bẫy.
Chain Reaction

Main: 20 Extra: 8

  

Deep sea diva ver

Territory of the Sharks
Cấp của tất cả quái thú WATER mà bạn điều khiển trở thành 4 cho đến cuối lượt. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần mỗi lượt và hai lần mỗi trận đấu. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng nếu bạn bắt đầu Đấu với Bộ bài / Extra Deck không chứa quái thú nào khác ngoài quái vật WATER.
Territory of the Sharks

Main: 20 Extra: 8

  

Frog ver

Chain Reaction
Đối thủ của bạn mất 200 Điểm sinh mệnh mỗi khi bạn kích hoạt Lá bài bẫy.
Chain Reaction

Main: 20 Extra: 8

   


Skill

 

Chain Reaction (Skill Card) (80%)

 Skill anh trọc khốn nạn cỡ nào chắc ai cũng biết. Đốt 200 LP của đối thủ mỗi lượt kích hoạt trap và deck Paleozoic gồm những cái gì thì chắc ai cũng biết rồi =)).


Paleozoic Monsters

 Tất cả các lá bài bẫy Paleozoic đều có chung một effect; trong khi chúng ở trong mộ và một trong hai người chơi kích hoạt một lá bài Bẫy, bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt một Paleozoic như một quái thú


Khi ở trên sân với tư cách là quái thú, Paleozoic sẽ được miễn nhiễm với các hiệu ứng của quái thú, đây là một khả năng tuyệt vời để chống lại những thứ như Shiranui Spiritmaster. Chỉ số cơ bản thấp khiến chúng khó sử dụng lúc đầu, nhưng khi bạn nhận được sức mạnh từ Sogen, bạn sẽ có một đội quân vô tận gồm các beater 2400  ATK.

Paleozoic Canadia (x3)

 Tech card nổi tiếng bên Duel Links chắc ai cũng biết rồi nên cũng không cần nói nhiều :D, đơn giản nó sẽ phá đám đối phương, không cho chúng make play. Khi triệu hồi lên từ dưới mộ thì nó cũng như bao Paleozoic khác.

Paleozoic Pikaia (x3)

 Pikaia là một Draw Engine khá tốt, tuy vậy trong thực chiến để đáp ứng Cost của Pikaia thì ta sẽ vẫn nên discard chính Pikaia hoặc Marrella bởi ta sẽ không muốn mất những lá giúp ta control tốt như Canadia hay là Hallucigenia đâu.

Cũng như Marrella, hiệu ứng của Pikaia sẽ là một công cụ tốt để lấp đầy mộ với các lá Paleozoic để ta có thể triệu hồi về sau.

Paleozoic Hallucigenia (x0-x1)

 Ngay cả việc giảm một nửa ATK của đối thủ thì cũng khá là vô ích khi tất cả các quái thú của bạn đều có ATK cơ bản là 1200. Hiệu ứng này hữu ích sẽ hơn nhiều khi Sogen đang hoạt động, hoặc nếu bạn có một quái thú trong Extra deck ở trên sân. Tuy nhiên, vào một số trường hợp nhất định, điều này sẽ làm giảm đi rất nhiều khả năng gây sát thương của đối thủ, và bạn sẽ có hy vọng sống đến lượt tiếp theo.

Paleozoic Marrella (x2-x3)

 Sử dụng Marella để làm mỏng Bộ bài của bạn và set up các Paleozoic xuống mộ để ta có thể Triệu hồi Đặc biệt vào tầm giữa hoặc cuối vấn đấu.


Marella có lẽ là Paleozoic có hiệu ứng hoạt động tốt nhất bất kể bạn kích hoạt nó vào thời điểm nào. Điều này khiến nó trở thành một công cụ kích hoạt tuyệt vời khi bạn muốn Triệu hồi Đặc biệt Paleozoic từ nghĩa địa.


Frog Monsters

 

Swap Frog (x3)

 Triệu hồi đặc biệt thứ lá này bằng cách discard các copy của chính nó hoặc là Atlantean Monster nếu bạn đang có và kích hoạt hiệu ứng của nó để gửi Ronintoadin từ bộ bài xuống mộ. Sau đó, bạn có thể kích hoạt Ronintoadin từ dưới mộ để triệu hồi đặc biệt nó.


Sau khi gửi một con ếch từ bộ bài xuống mộ, bạn có thể trả lại Swap Frog để có thể gửi lại một lá bài khác. Với Swap Frog và Ronintoadin trên sân, bạn có thể XYZ rank 2 dễ dàng.

Ronintoadin (x1)

 Hiệu ứng triệu hồi đặc biệt của Ronintoadin không bị giới hạn bởi one per turn nên nó có thể quay trở lại sân đấu, miễn là bạn có Frog ở dưới mộ. Vậy nên Swap Frog chính là lá bài quan trọng, vừa đóng vai trò làm nguyên liệu để spam Ronintoadin, vừa gửi lá này xuống dưới mộ.


Deep sea diva & 1 số card khác

  

Deep Sea Diva (x3)

Lá này có thể đóng vai trò là Tuner Level 4 hoặc 2 để synchro ra mấy khứa như Trishula hay con cá sấu tên dài vl mà tui đéo nhớ tên, hoặc bạn bắn phá opp turn địch bằng khứa Abyss Dweller khi detact mấy con lăng quăng.

 tui nói thế vì con này có thể nhảy 1 con Sea Serpent level 3 hoặc thấp hơn từ deck lên sân và nó nhảy cả bản thân nó, và con này chỉ cần 1 normal summon để có thể ra 1 quái cực khủng tùy lối chơi của bạn

Atlantean Heavy Infantry (x2)

Khi bị gửi xuống mộ để kích hoạt hiệu ứng quái WATER sẽ trigger effect bắn phá ( kể cả bị detact bởi quái Xyz như Abyss Dweller )


Heavy Infantry ( thằng khứa cầm khiên ) là con được chơi x2-3 do nó bắn card ngửa của opp, nhưng đó là lý do nhiều người thấy nhất, lý do quan trọng khác là do nó level 4 có thể normal summon thêm 1 Sea Serpent từ tay nữa, đúng bạn có thể normal Deep Sea Diva

Neo-Spacian Grand Mole (x1)

Dành ra 1 Slot cho grand mole cũng không phải quá tệ khi tất cả các card chính của ta không có khả năng đối đầu với các boss Untarget. Return quái địch bằng cách tấn công sẽ câu kéo thêm thời gian cho bạn để bạn có thể chơi về sau.

Armory Call và Amulet of Ambition (combo)

Sử dụng Armory Call để có thể có được Amulet of Ambition nhanh hơn, từ đó equip cho bất kỳ quái thú Paleozoic nào và biến chúng thành những Beater 1 đấm bay màu. Về cơ bản thì tất cả các Paleozoic đều là level 2 nên khoảng các level của chúng với các boss sẽ rất lớn và chúng sẽ nhận đượng 1 lượng buff khổng lồ.

Dewdark of the Ice Barrier và Wetlands (tuỳ chọn ( nhưng không khuyến khích lắm :D))

Wetlands có support khá tốt cho Paleozoics, biến chúng thành những quái thú 2400 atk. Nó cũng có thể buff cho cả Dewdark luôn nên ta có thể tấn công trực tiếp 1 lượt 2400 LP.

Điều mà mình không khuyến khích là vì nó chậm vkl :D và địch thừa sức để vã bạn bằng 1 đống eff ngăn chặn. 1 điều nữa là nó tốn slot deck mà hiệu quả không được cao.


Extra deck

 

Daigusto Phoenix (x1)

đấm 2 lần. Nếu được buff thì sẽ là 2 lần 3000 ATK. :D

Nói đùa ngắn gọn vậy thôi chứ trong trường hợp mà ta không thể nhận được quá nhiều ATK buff từ Amulet of Ambition, thì lá này cùng với Cat Shark sẽ giúp ích ta được nhiều đó

Marincess Coral Anemone (x1)

Khả năng mang trở về 1 quái thú 1500 ATK hoặc nhỏ hơn sẽ giúp ta mang về những lá Core ngon nghẻ cho lượt setup combo tiếp theo. Hiệu ứng hạn chế Summon của lá bài này ta sẽ không bị ảnh hưởng gì vì tất cả các quái thú trong deck của chúng ta đều là Water Attribute

Knightmare Unicorn, Knightmare Phoenix và Knightmare Mermaid (Knightmare Link)

Hàng đánh thuê ngon nghẻ cho hầu hết các deck, mỗi lá có 1 effect riêng giúp bạn rất nhiều thứ như: return 1 lá, destroy backrow,... vừa có thể giúp bạn đẩy các paleozoic từ tay xuống mộ. 

Ngoài ra ta còn có thể rút thêm 1 lá nếu chúng được co-linked


Đôi lời muốn nói

Thành thực mà nói đây là một deck rất chậm và cần rất nhiều thời gian để có thể setup và chơi nên đây thực sự không phải 1 deck lý tưởng cho meta hiện tại. Ngoài ra các deck có tính cạnh tranh cao có thể dễ dàng counter ta bằng Cosmic cyclone và OTK ta vào turn 2. 

Nhưng tôi sẽ vẫn khuyến khích bạn chơi vì nó vui zl khi đã quá chán phải nhìn đi nhìn lại các deck trong Meta :D. Bữa có ông mang deck này vào giải ai cũng gọi là chad nên toi cũng thấy rất thú vị :)))Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS