Hướng dẫn chơi Dark Magician ( Secret of Magicians Update )

Hướng dẫn chơi Dark Magician ( Secret of Magicians Update )

 Xin chào mọi người, hôm nay tôi sẽ mang tới cho các bạn dòng bài chủ lực của "Thánh hack" Yami Yugi - một nhân vật chính trong cốt truyện game Duel Links của chúng ta. Dòng bài ấy chính là Dark MagicianDark Magician thật chất có khả năng khá mạnh và cân bằng trong các top tier và cũng từng là bộ bài đang làm mưa làm gió trên nền meta hiện tại. Các "Phù thủy Áo đen" của chúng ta luôn có những support rất khó chịu từ trước tới nay trên mọi format của bài ma thuật. Điều đó giải thích lí do vì sao chúng được coi là đối thủ xứng tầm với những con rồng mạnh mẽ như Blue-Eyes của Kaiba Seto và Red-Eyes của Joey Wheeler. Và không nói nhiều nữa, tôi xin được phép, bắt đầu bài viết hướng dẫn của mình về các Dark Magician.

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Skill

 

Magician's Magic (Skill Card) (100%)

UR Rarity
Magician's Magic (Skill Card)
UR Rarity
Magician's Magic (Skill Card)
Magician's Magic (Skill Card)

Magician's Magic (Skill Card)

 • Loại:
 • Tộc:
 • ATK:
 • 0

 • DEF:
 • 0

Hiệu ứng (VN):


Trong Trận đấu này, bạn chỉ có thể Triệu hồi Đặc biệt các quái thú Loại-Pháp sư DARK và bạn có thể Triệu hồi Thường/Úp "Dark Magician" mà không cần hi sinh. Trong lượt của đối thủ, bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú từ tay hoặc Mộ của bạn ngoại trừ quái thú Cấp 6.

Hiệu ứng sau có thể được sử dụng một lần mỗi lượt và mỗi hiệu ứng chỉ có thể được sử dụng một lần.
- Đưa 1 "Dark Magician Girl", "Magic Cylinder""Magical Dimension" về Deck của bạn, thêm 1 "Dimension Conjurer" từ ngoài Deck lên tay bạn, sau đó thêm 1 "Dark Magician Girl" lên tay bạn.
- Nếu bạn điều khiển "Dark Magician", bạn có thể thêm 1 "Secrets of Dark Magic" từ Deck hoặc Mộ của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

During this Duel, you can only Special Summon DARK Spellcaster-Type monsters and you can Normal Summon/Set "Dark Magician" without tributing. During your opponent's turn, you cannot Special Summon monsters from your hand or Graveyard except Level 6 monsters. The following effect can be used once per turn, and each effect can be used only one time. - Return 1 "Dark Magician Girl", "Magic Cylinder" and "Magical Dimension" to your Deck, add 1 "Dimension Conjurer" from outside of your Deck to your hand, then add 1 "Dark Magician Girl" to your hand. - If you control "Dark Magician", you can add 1 "Secrets of Dark Magic" from your Deck or Graveyard.


Để chơi được phiên bản Dark Magician này thì skill này là 100% cần thiết. 

Trước hết nói về giới hạn của skill này, ta không thể triệu hồi bất kì quái thú nào ngoại trừ quái thú level 6 từ tay hoặc mộ ( nhưng vẫn có thể triệu hồi từ deck, banish zone và extra deck ) nên gần như những lá bài như Eternal Soul, Navigation hay thậm chí bị phế hẳn như Magician of Dark Illusion sẽ không được sử dụng trong deck này vì không đem lại hiệu quả cao, tỉ lệ brick ác. 

Còn về hiệu quả của nó đem lại thì không phải bàn cãi, chống brick khi rút phải Dark Magician Girl, Magician Dimension , add Dark conjurer từ hư không đem lại khả năng search, thủ khi đi turn 1 khá tốt.  Bonus Khả năng add lá quick fusion Secrets of Dark Magic thậm chí là phục hồi nó từ dưới mộ để tiếp tục dùng.

Fk Komoney cứ add lắm skills khoẻ vl, điều này khiến khá nhiều deck dựa dẫm vào skill khiến mình k thích lắm =))


Core Archetype

 

Dark Magician (x3)

Tất nhiên bộ bài Dark Magician làm sao có thể thiếu Dark Magician được. Đây là lá bài chính của Bộ bài. Trước đây, nó là quái thú mà bạn Triệu hồi Đặc biệt do hiệu ứng của Eternal Soul hoặc Dark Magic Curtain để kích hoạt Dark Magical Circle của bạn để trục xuất một lá bài mà đối thủ của bạn điều khiển, nhưng giờ đây ta chẳng cần tới các lá giúp ta triệu hồi DM nữa vì ta có thể normal summon thông qua Skill. 

Trong Duel Links, có rất nhiều artwork và phiên bản của DM. Về phần cá nhân tôi, có thể tôi sẽ thiên về chơi Dark Magician phiên bản Arkana hơn, đơn giản vì về phần artwork, nhìn nó ngầu hơn DM của Yami Yugi.

Apprentice Illusion Magician (x3)

Một searcher để lấy Dark Magician. Có thể được triệu hồi đặc biệt rất dễ dàng và cũng trở thành như một hand trap buff ATK, làm cho ta có thể mang tới x3 mà không bao giờ sợ bị brick.

Vì hiệu ứng tăng ATK có hiệu lực trên DARK Spellcaster, nên bạn có thể sử dụng Dark Magicians của mình để Xyz thành Ebon High hoặc Ebon Illusion một cách an toàn, vì bạn có thể bảo vệ chúng khỏi những đợt attack bằng hiệu ứng của Apprentice.

Một searcher, buff dame, ko brick và khá đa dụng giờ đây càng cần thiết hơn khi ta chỉ có thể special summon quái thú level 6 vì giới hạn của skill.

Dark Magical Circle (x3)

 Dùng để Thêm Dark Magician lên tay của bạn và Triệu hồi Đặc biệt nó bằng Magical Dimension. Bạn cũng có thể lấy Secrets of Dark Magic nếu bạn đã có Dark Magician trong tay. Điều này kết hợp tốt với hiệu ứng thứ hai của Dark Magical Circle, cho phép bạn trục xuất một lá bài của đối thủ. 

1 điều đáng lưu ý là combo kích hoạt và trục xuất bài đối thủ trong turn của chúng là sẽ khó xảy ra vì giới hạn của skill, ta chỉ có thể banish vào lượt của ta hoặc là khi The Dark Magicians bị destroy và ta triệu hồi DM từ deck.

Dark Magician Girl (x2-x3)

Dark Magician Girl tăng 300 ATK với mỗi "Dark Magician" hoặc "Magician of Black Chaos" trong Nghĩa địa của một trong hai người chơi. Điều này có nghĩa là nếu bạn có nhiều bản sao của Dark Magician trong Nghĩa địa của mình, Dark Magician Girl đôi khi có thể trở thành một beater với lượng ATK còn lớn hơn Dark Magician. Tuy nhiên, waifu của chúng thường được sử dụng làm nguyên liệu cho The Dark Magicians hoặc để kích hoạt skill.

The Dark Magicians (x2)

The Dark Magicians là một lá bài rất tốt cho bộ bài Dark Magician trong Duel Links. Hiệu ứng rút một lá bài của nó có khả năng kích hoạt khi ta hay đối thủ kích hoạt Spell/Trap ,có thể giúp tạo ra lợi thế về lá bài. Ngoài ra, khả năng Triệu hồi Đặc biệt cả Dark Magician và Dark Magician Girl từ tay, bộ bài hoặc nghĩa địa nếu nó bị phá hủy sẽ mang lại sự hiện diện mạnh mẽ trên sân dấu và có thể giúp tạo điều kiện thuận lợi cho ta Xyz hoặc Synchro vào lượt sau.

Nếu ta rút được lá bài đẹp, 1 quick spell hay 1 trap tốt ta có thể sử dụng ngay trong turn đối thủ (như Book of Moon chẳng hạn).

Magician's Rod (x2-x3)

Magician's Rod là một lá bài quan trọng vì nó cho phép tìm kiếm liên tục các lá Bài Phép/Bẫy quan trọng như "Dark Magician's Circle" và "Secrets of Dark Magic" từ bộ bài. Khả năng tự đưa bản thân trở lại trong lượt của đối thủ cũng có thể cung cấp thêm tài nguyên và bảo vệ bằng cách chain và né hiệu ứng.

Secrets of Dark Magic (x2)

Lá bài chủ chốt của đợt thêm support lần này, quick fusion đã là một cái gì đó rất mạnh trong duel links rồi, nó lại còn có thể kết hợp với Skill rất trơn tru khiến ta không bị dead hand, phục hồi và đủ thứ khác,... 


Secrets of Dark Magic là một lá bài mạnh mẽ vì nó cho phép bạn linh hoạt trong cách bạn chọn để tiêu diệt quái vật của mình. Điều này có thể giúp bạn duy trì sự hiện diện trên sân và gây áp lực lên đối thủ.

Mặc dù nhược điểm là nó yêu cầu bạn phải có những quái vật cần thiết trên tay hoặc trên sân để thực hiện Triệu hồi, điều này có thể gây khó khăn nếu bạn không rút đúng lá ta cần, nhưng bạn có thể thêm Nguyên liệu chính bởi skill :))) ez fix nhược điểm brick nice konami.

Lá bài này cũng có thể search bởi rod


Các cards hỗ trợ

 

Magical Dimension và Dimension Conjurer (x2)

Magical Dimension là một lá hỗ trợ chung cho các Spellcaster, rất phù hợp để chơi cùng với DM. Ngoài ra nó cũng chính là một trong những lá bài mà ta dùng để có thể kích hoạt skill, chống deadhand. Việc tribute + 1 destroy quái thú sẽ rất có ích trong việc làm đối thủ bị chậm lại, tuy nhiên có 1 lưu ý rằng ta cần phải có 1 monster Spellcaster trên tay để kích hoạt lá này ( và cần 1 spellcaster level 6 trên tay để kích hoạt trong lượt đối thủ vì bị giới hạn bởi skill). 1 điều đặc biệt ở lá bài này đó chính là khả năng destroy untarget cực bá đạo, outplay 1 rất nhiều boss khó chịu, điện hình là Lunalight.

Còn về phần Dimension Conjurer, ta chỉ có thể lấy được nó thông qua skill, ngoài search Magical Dimension còn giúp ta làm nguyên liệu để fusion, draw và xếp lá đầu tiên theo ý muốn của mình để có thể kết hợp với hiệu ứng của The Dark Magicians. Turn 1 triệu hồi Dimension Conjurer + úp spell/trap có lẽ là lối chơi thủ hiệu quả nhất của Deck này.

Spellbook of Knowledge và Spellbook of Secrets (Spellbook Engine)

Engine spellbook giúp ta draw rất nhiều và dường như được sử dụng 100% trong các phiên bản DM trước, nhưng giờ đây có lẽ engine này có lẽ đã không còn quá cần thiết đối với DM như trước vì giờ đây ta đã có khả năng draw, ngoài ra skill giúp ta chống deadhand cực tốt.

 Tuy vậy engine này vẫn khá là tốt đối với DM, nếu bạn nào chưa đủ tiền hay gems để buld full 100% power của deck thì ta có thể sử dụng chúng.

Compulsory Evacuation Device, Book of Moon và Crackdown (Các top tier tech cards)

Về hiệu ứng, độ khó chịu và thông dụng của nó thì khỏi nói rồi. Có điều chỉ 3 lá này thôi nó sẽ rất hữu dụng cho deck của chúng ta hơn bất kì lá nào khác. Vì như ta đã biết The Dark Magicians có khả năng kích hoạt lá spell/trap ngay khi ta rút được thông qua hiệu ứng của nó và 3 lá này thì có thể kích hoạt ngay do chỉ việc target.

Điều trên mình nói hơi khó hiểu nên mình sẽ giải thích kĩ hơn chút, giả sử như lá trap đang rất hot hiện nay là Warning Point, Floodgate Traphole hay Bottomless Traphole rất mạnh nhưng lại chỉ có thể kích hoạt khi có quái thú summon, vì thế khi ta rút được chúng sẽ không thể kích hoạt được ngay mà lại ôm ở trên tay rất khó chịu. Và để tối ưu sức mạnh Deck thì đó là lý do mình trọn 3 lá BOM, Evacuation và Crackdown. 

Magicalized Fusion và The Eye of Timaeus (Fusion Card)

2 Card giúp ta triệu hồi quái thú fusion khá mạnh, 2 lá ta hay triệu hồi để có khả năng bảo vệ như: Dark Paladin, Dark Cavalry hay là quét sạch sân địch như Quintet Magician.

Và dĩ nhiên ta cũng có thể fusion ngay trong lượt đối thủ nếu ta rút được 1 trong 2 lá này thông qua eff của The Dark Magicians.

Piercing the Darkness (x0-x1)

Tuy đây không phải là một lá bài quá mạnh, đôi khi khiến ta bị brick và chật sân nhưng nó cũng không phải quá tệ. 1 lá bài đi kèm trong Structre Deck, ta có thể tận dụng triệt để lá này nếu bạn là F2P player

Hiệu ứng giúp ta thêm lượt draw, tăng attack. Tuy nhiên chỉ là one per turn, nhớ chú ý nhé.


Extra Deck

 

Quintet Magician (x1)

Lượng dame khổng lồ khỏi bàn giúp ta OTK đấm địch trong 1 nốt nhạc. Ngoài ra hiệu ứng dọn sân khi ta fusion bằng 5 lá Spellcaster khác nhau cũng sẽ không quá khó để kích hoạt được vì ta sẽ có đủ bởi: Dark Magician, Dark Magician Girl, Apprentice, Rod, Dimension Conjurer,...

Chưa hết, nó còn không thể bị destroy bởi card eff, không bị tribute bởi kaiju hay lava golem, và đó chính là nó là 1 lá bài hot để trị meta Lava golem 1 thời.

Ebon Illusion Magician (x1)

Là một lá bài không thể thiếu trong mọi phiên bản Dark Magician. Với việc có 2 DM trên sân sau khi kích hoạt Magician Navigaton thì chuyện XYZ ra lá này không có chi là khó cả, sau đó triệu hồi thêm 1 DM từ deck. Ngoài ra nó còn có thể banish card đối phương nhưng hãy nhớ rằng ta chỉ có thể banish khi quái thú normal tộc Spellcaster tấn công.

Kết hợp lá bài này khi có Circle trên sân thì ta có thể banish tới 2 lá bài của đối thủ.


Combo

 

Combo turn 1

UR Rarity
Magician's Magic (Skill Card)
UR Rarity
Magician's Magic (Skill Card)
Magician's Magic (Skill Card)

Magician's Magic (Skill Card)

 • Loại:
 • Tộc:
 • ATK:
 • 0

 • DEF:
 • 0

Hiệu ứng (VN):


Trong Trận đấu này, bạn chỉ có thể Triệu hồi Đặc biệt các quái thú Loại-Pháp sư DARK và bạn có thể Triệu hồi Thường/Úp "Dark Magician" mà không cần hi sinh. Trong lượt của đối thủ, bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú từ tay hoặc Mộ của bạn ngoại trừ quái thú Cấp 6.

Hiệu ứng sau có thể được sử dụng một lần mỗi lượt và mỗi hiệu ứng chỉ có thể được sử dụng một lần.
- Đưa 1 "Dark Magician Girl", "Magic Cylinder""Magical Dimension" về Deck của bạn, thêm 1 "Dimension Conjurer" từ ngoài Deck lên tay bạn, sau đó thêm 1 "Dark Magician Girl" lên tay bạn.
- Nếu bạn điều khiển "Dark Magician", bạn có thể thêm 1 "Secrets of Dark Magic" từ Deck hoặc Mộ của bạn.


Hiệu ứng gốc (EN):

During this Duel, you can only Special Summon DARK Spellcaster-Type monsters and you can Normal Summon/Set "Dark Magician" without tributing. During your opponent's turn, you cannot Special Summon monsters from your hand or Graveyard except Level 6 monsters. The following effect can be used once per turn, and each effect can be used only one time. - Return 1 "Dark Magician Girl", "Magic Cylinder" and "Magical Dimension" to your Deck, add 1 "Dimension Conjurer" from outside of your Deck to your hand, then add 1 "Dark Magician Girl" to your hand. - If you control "Dark Magician", you can add 1 "Secrets of Dark Magic" from your Deck or Graveyard.


Combo này sẽ giúp ta gây khó dễ cho đối thủ đi turn 2, ngăn cho chúng otk để ta có thể sống tới lượt tiếp.

Thậm chí rằng nếu turn 1 ta hand đẹp, ta có thể fusion ra The Dark Magicians để kết hợp với combo này và có 1 chiến thắng áp đảo.
 1. Kích hoạt Skill (khuyến khích trả về deck lá Magical Dimension khi ta có cả nó là Dark Magician Girl)
 2. Normal summon Dimension Conjurer
 3. Add Magical Dimension lên tay, set
 4. Chờ tới turn địch, ta sẽ kích hoạt Magical Dimension và triệu hồi Dark Magician Girl ( lưu ý ta chỉ có thể triệu hồi đặc biệt quái thú level 6)
 5. Destroy 1 quái thú trên sân (destroy untarget)
 6. Kích hoạt hiệu ứng của Dimension Conjurer, rút 1 lá và trả lại 1 lá

Combo turn 2 otk

Hãy nhớ rằng hiệu ứng của 2 lá spell là quick effect nên ta có thể kích hoạt chúng ngay trên tay vào battle phase. Vì thế hãy tối đa lượng dame của Deck này. Thứ tự của combo dưới đây chỉ mang tính chất Basic nhất có thể, tuỳ theo trường hợp ta có thể thay đổi thứ tự để tối ưu lượng dame hay khả năng draw của The Dark Magicians, tối ưu cả khả năng destroy của Magical Dimension.


 1. Sử dụng bất kì 1 lá spellcaster nào ta đang có ở trên sân để tấn công ( Dimension Conjurer, Rod, Apprentice,...)
 2. Sử dụng Magical Dimension, hiến tế lá bài vừa tấn công và triệu hồi 1 DM hoặc DM girl để tiếp tục đánh
 3. Kích hoạt Secrets of Dark Magic, Fusion ra The Dark Magicians để có thêm lượt tấn công.Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS