Hướng dẫn chơi Resonators (4/2023 Update)

Hướng dẫn chơi Resonators (4/2023 Update)

Bạn là một fan cuồng của Jack Atlas - nhân vật có phong cách mạnh mẽ cũng như lối chơi tấn công rực lửa với những chú rồng Red Demon Dragon? Được update thêm skill mới cùng với support mới "Red Reign" và "Scarlight Red Dragon Archfiend",Lại còn có thêm Extra Monster Zone, Resonators trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết và đang nắm giữ vị trí Tier 3

Vậy làm thế nào, những tín đồ của King Jack, có thể tự tin Summon ra những Hot Red Dragon Archfiend Bane hay Red Nova Dragon và hét lên rằng "KING wa hitori !!! Kono ORE DAAA!"? 

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Skill

 

Roaring Soul (Skill Card) (100%)

UR Rarity
Roaring Soul (Skill Card)
UR Rarity
Roaring Soul (Skill Card)
Roaring Soul (Skill Card)

Roaring Soul (Skill Card)

 • Loại:
 • Tộc:
 • ATK:
 • 0

 • DEF:
 • 0

Hiệu ứng (VN):

Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu bằng cách gửi 1 quái thú Loại-Ma quỷ từ tay của bạn vào Mộ của bạn. Gửi 1 quái thú "Resonator" hoặc 1 quái thú Loại  DARK Cấp độ 4 từ Bộ bài của bạn vào Mộ bài của bạn. Sau đó, thêm 1 quái thú Loại-Hỏa Cấp 4 vào tay của bạn. Bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú trong Trận đấu này, ngoại trừ Quái thú Đồng bộ, quái thú Tuner, và Triệu hồi Đặc biệt từ tay.
Bạn cũng có thể sử dụng từng hiệu ứng sau đây một lần cho mỗi Trận đấu và tối đa. một hiệu ứng mỗi lượt.
● Nếu bạn điều khiển "Red Dragon Archfiend", đưa 1 quái thú Loại monster trên sân của bạn và 1 quái thú trên tay về Bộ bài của bạn. Sau đó, Đặt 1 "Red Reign" vào sân của bạn từ Bộ bài của bạn.
● Trong lượt này, các quái thú "Resonator" Thế Thủ bạn điều khiển không thể bị tiêu diệt bởi hiệu ứng bài.


Hiệu ứng gốc (EN):

This Skill can only be used once per Duel by sending 1 Fiend-Type monster from your hand to your Graveyard. Send 1 "Resonator" monster or 1 Level 4 DARK Fiend-Type monster from your Deck to your Graveyard. Then, add 1 Level 4 FIRE Fiend-Type monster to your hand. You cannot Special Summon monsters during this Duel, except for Synchro Monsters, Tuner monsters, and Special Summoning from the hand. You can also use each of the following effects once per Duel, and max. one effect per turn. ● If you control "Red Dragon Archfiend," return 1 Fiend-Type monster on your field and 1 in your hand to your Deck. Then, Set 1 "Red Reign" to your field from your Deck. ● During this turn, Defense Position "Resonator" monsters you control cannot be destroyed by card effects.


Skill mới của Jack thay cho Demon's Resonance của phiên bản trước. Là mảnh ghép giúp Deck Resonators gần như không thể bị deadhand, khiến ta có thêm tài nguyên để có thể múa một cách dễ dàng.

Tuy nhiên nó cũng sẽ bị hạn chế một chút về khả năng summon trong turn dùng skill, nhưng điều đó không quá đáng lo nếu bạn chơi thuần Resonator hoặc chỉ mix với Mekk-Knights.

2 hiệu ứng cuối của skill, cái đầu tuy lấy được Red Reign rất mạnh nhưng lại rất hao tài nguyên, cái sau thì giúp các Resonator tuner bé nhỏ sống qua eff tự bóp của Red Dragon Archfiend nhưng thực sự cả 2 đều không được hay dùng lắm.


Core card

Được sinh ra trong thời kì 5Ds - thời kỳ hưng thịnh nhất của Synchro, bộ bài của chúng ta cũng sẽ có 2 loại quái thú chính: Tuner và Non-tuner monsters. Chúng đều là những quái thú hệ Fiend có khả năng tự triệu hồi lẫn nhau và tạo ra những quái thú Synchro mạnh mẽ, thể hiện đúng chất về 1 deck aggro combo của mình.

Trong phiên bản này, phần main deck của Resonator cũng không thay đổi quá nhiều so với bản trước.

Wandering King Wildwind (x3-100%)

1 mảnh ghép quan trọng trong cả chiến thuật và cũng là 1 searcher mini của chúng ta! Với hiệu ứng thứ nhất của Wandering King Wildwind, chỉ cần có 1 Tuner hệ Fiend có sức công dưới 1500 đang tồn tại trên sân mình, lá bài này đã có thể tự nhảy lên sân, cho ta 1 "free" material để sẵn sàng Synchro Summon với restrict duy nhất là trong cả lượt sẽ chỉ được quyền triệu hồi quái thú Synchro. Với hiệu ứng thứ hai, khi ở Main Phase ngoại trừ turn mà nó bị gửi xuống mộ, bằng cách Banish nó từ mộ và 1 chú "Resonator" nhỏ nhắn sẽ xuất hiện trên tay của bạn, một effect search có chút trì hoãn nhưng vẫn đem lại khả năng lật kèo cực tốt ở những lượt sau khi có thể +1 vào mỗi turn tiếp theo của chúng ta. Ngoài ra, vì là 1 Fiend monster nên có thể kết hợp rất Ok với skill Roaring Soul nên x3 là vô cùng hợp lý.

Crimson Resonator (x1-x2)

Tuy không được trọng dụng như trước ( chắc chắn x3) nhưng Crimson cùng với Wandering King Wildwind thì đây sẽ là mảnh combo vô cùng quan trọng mà bạn sẽ muốn nhìn thấy đầu tiên. Là 1 tuner biết tự nhảy lên sân, cùng với Wandering King Wildwind đây sẽ là 1 lần synchro miễn phí không tốn lượt normal summon, ngay lập tức có thể tạo ra Red Rising Dragon - trung tâm của cả combo!! Với effect thứ 2, khi chỉ có đúng 1 quái thú synchro tộc rồng hệ bóng tối ở trên sân khi lá bài này cũng đang ở trên sân, nó sẽ triệu hồi thẳng từ deck tối đa 2 quái thú Resonator! ( nhưng vì số ô không đủ nên chỉ được 1 thôi :> ) Đó là những Red Resonator, Creation Resonator hay Synkron Resonator, những thứ mình sẽ đề cập ở phần sau.

Red Resonator (x1-x2)

Không quá khi nói Red Resonator đã mang tới một luồng gió mới cho Deck! Với effect của một Goblindbergh, khi Normal Summon Red Resonator ta hoàn toàn có thể Synchro Summon ngay lập tức. Red Resonator không chỉ có effect khi Normal Summon mà còn cả effect khi Special Summon: target 1 monster bất kì trên field, tăng điểm gốc bằng số ATK của lá bài đó. Kết hợp cùng với Solemn Scolding, ta gần như sẽ mất rất ít LP dù phải negate nhiều lần! Một lá bài rất thú vị và các combo liên quan tới nó sẽ được đề cập ở phần sau trong bài viết này. (+boom boom 5k LP lesgo)


Synkron Resonator (x1-x2)

Synkron Resonator là một trong những mảnh ghép có thể cân nhắc trong deck. Sở hữu khả năng tự Special Summon khi có 1 Synchro Monster ở trên sân - một điều không quá khó với những deck tập trung vào Synchro. Thông thường thì khi Synchro Summon ta sẽ luôn bị -1, nhưng với Synkron Resonator, ta có thể lấy lại những Resonator dưới mộ khi lá bài này được dùng để Synchro: đảm bảo cho ta không bị hết Tuner và chuẩn bị cho những nước bài ở các turn kế.

Mirror Resonator (x0-x1)

Lá này không phải quá mạnh nhưng nó vẫn có thể tự summon lên sân. Tuy hiệu ứng của nó khá phụ thuộc vào tình huống nhưng có lẽ nó sẽ giúp rất nhiều trong việc Synchro 1 cách dễ dàng hơn, thậm chí là lật kèo chỉ với những lá nhỏ mà Synchro ra được quái level cao.


Techs

 

Resonator Call (x0-x1)

Khá là bất ngờ đúng không nào, 1 spell đảm nhiệm vụ searcher cho chính nay đã bị vứt ra chuồng gà bởi skill. Ta gần như không cần tới Resonator Call khi ta sẽ spam khá nhiều Fiend trong deck nhưng nếu thích bạn vẫn có thể cho vào để nghe Voiceline của Jack =)).

Phá Backrow

1 deck OTK thì ai cũng cần dọn sân để đánh trực diện đúng k nào, thêm việc Resonator cũng không có khả năng chống lại backrow nên việc ta cần bổ sung các techs đấu lại chúng là hoàn toàn cần thiết:

 • Cosmic, MST, Lance đã quá quen thuộc, chúng có thể đối phó với từng backrow với Quick Effect

 • Archfiend Eccentrick thì chậm hơn 3 lá kia 1 chút nhưng bù lại nó là Fiend Monster nên ta có thể lấy nó ra làm nguyên liệu để kích hoạt skill. Tiếc là nó level 3 không thì ta cũng có thể search thông qua skill r.

Tech quấy nhiễu

Các tech làm gián đoạn lối chơi của địch, giúp ta dễ chiến thắng hơn:

 • Book of Moon, Evacuation: Không cần phải nói nữa vì ai cũng biết rồi :v

 • Skull Meister: Thay vì dùng D.D Crow, Skull Meister sẽ tốt hơn cho Resonator nhiều. Chúng có điểm chung là phá mộ đối phương nhưng Skull Meister là 1 Fiend level 4, vừa có thể lấy làm điều kiện kích Skill, vừa có thể Search

 • Kaiju: Giải quyết boss trong 1 nốt nhạc, là Fiend. (hết)


Extra Deck

 Những Red Dragon Archfiend - niềm tự hào và linh hồn tối cao của Jack Atlas!!


Trái ngược với khả năng bảo kê đến tận răng của những Stardust Dragon, tộc Red Dragon Archfiend sở hữu khả năng tàn phá đầy dã man với những effect càn quét hoàn toàn sân đối thủ, nung cháy sàn đấu y như phong cách duel đầy rực lửa của chủ nhân bộ bài!

Red Dragon Archfiend (x0-x1)

Lá bài biểu tượng của Jack Atlas trong series anime YGO 5D's. 1 beater 3000 sức tấn công có khả năng hủy diệt hoàn toàn các quái thú ở tư thế phòng thủ trên sân đối thủ. Tuy vậy hãy thật sự lưu ý khi Crimson Hell Burning sẽ thiêu đốt luôn tất cả những quái thú không ra lệnh tấn công của chúng ta trong battle phase. 

Tuy không quá cần thiết nhưng vì tính biểu tượng ta vẫn có thể mang vào okela.

Scarlight Red Dragon Archfiend (x1)

1 Support mới cho Resonator, vì là này mà tác dụng của "Red Dragon Archfiend" là để Synchro ra boss cũng bị mang ra chuồng gà. Tuy trên sân hoặc mộ nó tên là "Red Dragon Archfiend" nhưng mà nó là 1 phiên bản "better" về mọi mặt. Ta có thể destroy cùng lúc rất nhiều quái thú ( thậm chí là của chính ta) và gây 250 effect Damage cho từng card bị destroy. 


Nhiêu đó là tốt hơn 1 cục gạch 3000 ATK có khi còn tự bóp đồng đội mà không giúp ích được gì rồi =))

Tyrant Red Dragon Archfiend (x1)

 Rarity
Tyrant Red Dragon Archfiend
 Rarity
Tyrant Red Dragon Archfiend
Tyrant Red Dragon Archfiend

Tyrant Red Dragon Archfiend

10

 • Loại:
 • Synchro Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Dragon

 • Archetype:
 • Archfiend

 • ATK:
 • 3500

 • DEF:
 • 3000

Hiệu ứng (VN):

2 Tuner + 1 hoặc nhiều quái thú non-Tuner
Phải được Triệu hồi Synchro và không thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng các cách khác. Bạn chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng này của "Tyrant Red Dragon Archfiend" một lần mỗi lượt.
● Trong Main Phase 1: Bạn có thể phá hủy tất cả các lá bài khác trên sân, đồng thời, trong phần còn lại của lượt này, những quái thú khác mà bạn điều khiển không thể tấn công.
● Trong Battle Phase của một trong hai người chơi, khi Lá bài Phép / Bẫy được kích hoạt: Bạn có thể vô hiệu hóa việc kích hoạt và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy lá bài đó và nếu bạn làm điều đó, lá bài này sẽ nhận được 500 ATK.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 Tuners + 1 or more non-Tuner monsters Must be Synchro Summoned, and cannot be Special Summoned by other ways. You can only use each of these effects of "Tyrant Red Dragon Archfiend" once per turn. ● During your Main Phase 1: You can destroy all other cards on the field, also, for the rest of this turn, other monsters you control cannot attack. ● During either player's Battle Phase, when a Spell/Trap Card is activated: You can negate the activation, and if you do, destroy that card, and if you do that, this card gains 500 ATK.


Lượng ATK lớn kèm với hiệu ứng giải quyết đám đông nhanh gọn thì đây là 1 trong những boss mạnh nhất của Resonator. Ta có thể kết hợp lá này với Scarlight ở trên (Hiệu ứng gây effect damage) và OTK đối phương trong 1 turn. Nếu không thì ta sẽ khó có thể dứt điểm được đối thủ vì khi kích hoạt hiệu ứng đầu, các quái thú khác của ta sẽ không thể tấn công và 3500 dame sẽ tạo cho chúng cơ hội comeback.

Hiệu ứng thứ 2 đơn giản dễ hiểu, giúp ta đảm bảo an toàn khi đấm.

Hot Red Dragon Archfiend Bane (x1)

Summon thông qua HRDA hay RDA và 1 Tuner level 2. Tuy effect không thực sự quá mạnh hiện tại nhưng khả năng kéo lại các RDA trong mộ cũng rất mạnh, ngoài ra với body 3500 ATK của mình thì HRDAB sẽ cực kỳ khó bị đánh bại. Effect kéo ra 2 Tuner tuy không thể hiện được quá nhiều sức mạnh vì chưa có 1 quái thú Synchro level 12 nào có thể trở thành target cho Resonator triệu hồi ra nhưng vẫn sẽ là bức tường thành vô cùng vững chắc mà đối thủ không thể công phá dễ dàng.

Red Nova Dragon (x1)

Con Boss chủ lực của cả Deck, việc summon ra nó cũng đã dễ dàng hơn từ khi có skill, support mới và Extra Monster Zone. Ngay khi lá bài này được Summon ra nó sẽ lập tức sở hữu ngay sức công lên đến 5000 với khả năng không thể bị tiêu diệt bởi card effect, sẵn sàng đấm tay đôi bất cứ quái thú nào! Ngoài ra, effect vô hiệu hóa đòn tấn công sẽ giúp Red Nova Dragon thoát thân khỏi những hoàn cảnh hiểm nghèo nhất!

Hot Red Dragon Archfiend (x0-x1)

Biểu tượng của Jack Atlas trong manga YGO 5D's và effect cũng tốt hơn nhiều so với Red Dragon Archfiend. Một đợt quét sạch monster đối phương và gây 3000 thiệt nhiều khả năng sẽ là move quyết định trong Duel của bạn. Và hãy chú ý, effect của nó là soft one per turn nên có thể được tái sử dụng nếu có nhiều copy trên sân hoặc khi được tái chế bởi Hot Red Dragon Archfiend Bane!!


Dark End Dragon (x1)

Sở hữu điều kiện triệu hồi tương đối dễ với deck Resonator khi cả dàn tuner lẫn non-tuner của chúng ta đều mang attribute là Dark. với effect "send to the Graveyard" chứ không phải là destroy, Dark End sẽ không trigger bất cứ effect khi bị destroy nào khiến cho việc loại bỏ những quái thú khó chịu trở nên dễ dàng hơn rất nhiều mà không hề để lại hậu quả.

Red Rising Dragon (x2)

Lá bài trung tâm của cả deck! Khi nó được Synchro Summon thành công, nó sẽ kéo trở lại từ Limbo 1 quái thú Resonator, giúp ta tiếp tục Synchro Summon lên những quái thú Synchro bậc cao hơn. Mục tiêu sẽ là những Crimson Resonator để tiếp tục triệu hồi thêm 1 Resonator khác từ deck, hay Red Resonator để hồi lập tức 2100 LP. Với effect thứ 2, bằng cách loại bỏ nó từ mộ, bạn sẽ có ngay 2 cái xác Resonator lv1 ở trên sân để tiếp tục combo!! Một lá bài +1 giúp hồi hàng sau khi Synchro nên sự tồn tại của lá bài này trong deck là bắt buộc phải có.


Combo

Lối chơi của deck Resonator rất phụ thuộc vào quái thú có trên tay bạn. Vì đây là 1 deck synchro nên bạn phải cần tối thiểu 2 quái thú trên sân (1 tuner và 1 non-tuner) để triệu hồi synchro.

Bạn cần phải chơi các quái thú tuner trong bộ bài của bạn là Resonator. Điều này làm tăng khả năng liên kết của các lá bài trong deck cũng như kết hợp với skill một cách mượt mà nhất. 

Combo #0

Resonator sẽ có 2 combo chính là combo #1 và #2, cả 2 sẽ có điểm chung là xoay quanh Red Rising Dragon và Scarlight Red Dragon Archfiend và có chung những bước đầu để tạo ra 2 quái thú này. Do đó mình sẽ gọi đây là combo #0 và ta sẽ nối nó với 1 trong 2 cái tiếp nhé:


 1. Triệu hồi đặc biệt Crimson Resonator Và Wildwind

 2. Synchro Red Rising Dragon

 3. Kích hoạt Red Rising Dragon, triệu hồi Crimson dưới mộ và +2 Red Resonator lên sân

 4. Red Rising Dragon + Crimson Resonator = Scarlight Red Dragon Archfiend

*NOTE: nếu bạn chơi Combo #2 thì ở bước 3, bạn hãy kích hoạt luôn hiệu ứng của Red Resonator để + LP, còn nếu combo #1 thì hãy giữ lại nhé! 

Combo #1 (9000 LP)

Combo này sẽ giúp bạn End Board với 1 Red Nova Dragon và 1 Scarlight Red Dragon Archfiend kèm theo 9000 LP:


 1. Nối tiếp combo #0, dùng Scarlight Red Dragon Archfiend + 2 Red Resonator trên sân để Synchro Red Nova

 2. Triệu hồi thêm 1 Red Resonator khác ở trên tay, triệu hồi đặc biệt thêm 1 level 4 bất kì từ tay

 3. Tiếp tục Synchro Red Rising Dragon

 4. Kích hoạt Eff Red Rising, triệu hồi Red Resonator dưới mộ.

 5. Dùng Red Res chọn Red Nova để +5000 LP

 6. Tiếp tục dùng Red Res và Red Rising để ra thêm 1 Scarlight.

Scarlight Red Dragon Archfiend, Red Resonator và Hot Red Dragon Archfiend Bane (Combo #2)

Combo này sẽ End Board với 1 Bane và 1 Scarlight:

 1. Tiếp tục với combo #0, Scarlight Red Dragon Archfiend + 1 Red Res = Bane

 2. Dùng Bane tribute Red Resonator còn lại và gọi lại Scarlight lên sân.

*NOTE: 
Combo này tuy ngắn nhưng lại phổ biến hơn vì nó không cần nhiều tài nguyên, độ ổn định cũng tốt hơn. 

Và 1 điều đáng chú ý đó là Hiệu ứng của Scarlight Red Dragon Archfiend là Soft One per turn, nghĩa là ta có thể kích hoạt hiệu ứng của nó mỗi khi nó trở lại sân nên ae hãy lưu ý sử dụng tối ưu khả năng nhé.Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS