Hướng dẫn chơi roid

Hướng dẫn chơi roid

Bài viết này sẽ giúp các bạn biết thêm về lối chơi của các quái thú roid.
Tổng quan

 Roid là tộc bài dung hợp gồm các quái thú Machine. Các quái thú roid chủ yếu có hiệu ứng hỗ trợ liên quan đến battle phase. Tộc bài không quá mạnh hiện tại, nhưng với lá bài môi trường Megaroid City, bạn có thể có nhiều cách phối hợp với các tộc bài khác bằng hiệu ứng tiêu điệt bài của chính mình để lấy Kiteroid lên tay.


Các lá bài roid

 

Megaroid City (x3)

(1)

You can target 1 other card you control; destroy it, and if you do, add 1 "roid" card from your Deck to your hand.

(2)

During damage calculation, if your "roid" monster battles: You can send 1 "roid" monster from your Deck to the GY; switch the original ATK and DEF of your battling monster during the damage calculation only.

 

You can only use each effect of "Megaroid City" once per turn.

You cannot Special Summon monsters from the Extra Deck, except Fusion Monsters, the turn you activate either of this card's effects (even if this card leaves the field).

 

Đây là ma pháp môi trường giúp cho bạn lấy thêm một roid từ bộ bài lên tay mỗi lượt bằng cách tiêu diệt một lá bài khác của bạn điều khiển. Việc có thể lấy trực tiếp một lá bài trong bộ bài là điều rất cần thiết để cho các deck chơi tốt và có tính liên kết với nhau hơn.

Submarineroid (x2)

(1)

This card can attack your opponent directly, but when it does so using this effect, the battle damage inflicted to your opponent is the original ATK of this card.

(2)

At the end of the Damage Step, if this card attacked or was attacked: You can change this card to Defense Position.

 

Submarineroid có khả năng cấu rỉa đối phương mỗi lượt bằng cách tấn công trực diện đối phương.

Mixeroid (x2)

(1)

You can Tribute 1 Machine monster; Special Summon 1 non-WIND "roid" monster from your Deck.

(2)

You can pay half your LP and banish any number of Machine monsters from your GY, including this card; Special Summon from your Extra Deck, 1 "roid" Fusion Monster with the same Level as the number of those banished monsters, ignoring its Summoning conditions, but destroy it during the End Phase.

 

You can only use each effect of "Mixeroid" once per turn.


Mixeroid cho phép bạn triệu hồi từ bộ bài một quái thú roid bằng cách hiến tế một quái thú Machine của bạn.

Steamroid và Drillroid (x1-2)

Drillroid

(1)

Before damage calculation, if this card attacks a Defense Position monster: Destroy that monster.

 

Steamroid

(1)

If this card attacks an opponent's monster, this card gains 500 ATK during the Damage Step only.

(2)

If this card is attacked by an opponent's monster, this card loses 500 ATK during the Damage Step only.

 

DrillroidSteamroid mang những hiệu ứng liên quan đến battle phase giúp chúng tạo lợi thế khi chiến đấu với quái thú của đối phương.

Kiteroid (x2)

(1)

During damage calculation, if your opponent's monster attacks directly (Quick Effect): You can discard this card; you take no battle damage from that battle.

(2)

During damage calculation, if your opponent's monster attacks directly (Quick Effect): You can banish this card from your Graveyard; you take no battle damage from that battle.

 

Kiteroid được sử dụng rất nhiều trong các deck khác bởi vì bản thân 1 Kiteroid có thể giúp bạn đỡ được 2 đòn tấn công trực tiếp từ đối phương. Đương nhiên trong chính tộc bài của mình, Kiteroid vẫn giữ nguyên giá trị sức mạnh của nó và bạn còn có thể dễ dàng lấy được lá bài này lên tay nhờ Megaroid City.

Expressroid (x1-2)

(1)

When this card is Summoned: You can target 2 "roid" monsters in your GY, except "Expressroid"; add those targets to your hand.

 

Expressriod hỗ trợ thêm khả năng hồi hàng giúp các roid tiếp tục cuộc đua.

Emergeroid Call (x1-2)

(1)

When a Spell/Trap Card, or monster effect, is activated while you control a "roid" Fusion Monster: Negate the activation, then send all cards with the same name as that card from the activating player's Deck and Extra Deck to the GY.

(2)

You can banish this card from the GY, then target 1 "roid" monster in your GY; add it to your hand. You can only use this effect of "Emergeroid Call" once per turn.

 

Emergeroid Call được tận dụng nhiều hơn ở hiệu ứng (2), người chơi có thể sử dụng lá bài này như là mồi cho Megaroid City.

Vehicroid Connection Zone (x1)

(1)

Fusion Summon 1 "Vehicroid" Fusion Monster from your Extra Deck, using monsters from your hand or field as Fusion Materials, and if you do, it cannot be destroyed by card effects, and its effects cannot be negated.

 

Vihicroid Connection Zone là lá bài dung hợp độc quyền dành riêng cho các quái thú roid. Bên cạnh triệu hồi dung hợp ra thì quái thú Vihicroid được triệu hồi ra sẽ không thể bị tiêu diệt bởi hiệu ứng.


Roid thuần

 

Deck mẫu

Check Out My Ride!
Có thể được sử dụng mỗi khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm đi 1000. Trong Draw Phase, thay vì rút bài bình thường, hãy rút một con quái vật 'roid' mà bạn chọn.
Check Out My Ride!

Main: 20 Extra: 7

 

Submarineroid và Drillroid (Key)

Lối chơi chủ yếu của deck này là sử dụng DrillroidSubmarineroid tấn công đối phương mỗi lượt. Khi đã có được lượng tài nguyên ổn định, bạn có thể sử dụng chúng và gọi ra các roid dung hợp từ extra deck.

  • Drillroid sẽ tấn công các quái thú thế phòng thủ của đối phương và sử dụng hiệu ứng để tiêu diệt chúng ngay mà không cần quan tâm đến sức thủ của quái thú đó.
  • Submarineroid có thể rỉa đối thủ 800 LP mỗi lượt rồi chuyển thủ sau khi tấn công, 1800 DEF cũng là một con số khá ổn với một quái thú level 4 như Submarineroid.

Book of Moon, Floodgate Trap Hole và Paleozoic Canadia (Hỗ trợ)

Dùng các lá bài có thể chuyển quái thú sang thế phòng thủ, hay úp luôn cả quái thú đó xuống vừa có thể ngăn cho đối phương không thể sử dụng quái thú đó làm nguyên liệu synchro, xyz, cũng như giúp cho người chơi chiếm thế chủ động giúp cho Drillroid có thể dễ dàng tiêu diệt quái thú đối phương hơn.

Windstorm of Etaqua và Pulse Mines (Một số lựa chọn khác cho deck)

(1)

If you control a Machine monster: Change your opponent's Attack Position monsters (if any) to Defense Position, also, until the end of this turn, if a monster(s) is Normal or Special Summoned to your opponent's field, change them to Defense Position.

 

Pulse Mines có thể giúp bạn vượt qua được 1 lượt của đối phương một cách dễ dàng!

Mixeroid và Truckroid (T set end turn...)

Truckroid

(1)

When this card destroys an opponent's monster by battle and sends it to the Graveyard: Equip the destroyed monster to this card.

(2)

This card gains ATK equal to the combined ATK of the monsters equipped to it by this effect.


MixeroidTruckroid có sức thủ lớn, trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể úp chúng và kết thúc lượt.

Hiệu ứng lấy quái thú của Truckroid có thể tạo đột biến trong một số trường hợp bởi vì nó có thể ngăn các quái thú bị tiêu diệt không xuống mộ, không cho chúng sử dụng hiệu ứng trong mộ nếu có.

Megaroid City (Không đơn thuần là searcher)

Có thể dùng Megaroid City để tiêu diệt Emergeroid Call của bạn nhằm sử dụng hiệu ứng dưới mộ của Emergeroid Call. Nếu đi lượt 1, bạn có thể lấy Kiteroid lên tay hoặc đôi khi không cần phải sử dụng hiệu ứng này. Khi đi lượt 2, tùy vào tình huống mà bạn sẽ có các lá bài cần tiêu diệt hay lá bài lấy lên tay sẽ khác nhau.

Megaroid City còn có thể hoán đổi công thủ của các quái thú roid khi chiến đấu bằng cách gửi một roid từ bộ bài xuống mộ. Bằng hiệu ứng này bạn có thể biến các Mixeroid hay Truckroid thành những quái thú hủy diệt nếu đối phương chủ quan tấn công chúng.

Tận dụng hiệu ứng này có thể giúp bạn làm mỏng bộ bài cũng như thêm mồi cho Mixeroid.

Gửi một quái thú roid mà bạn đang rất cần ở trên tay xuống mộ, Emergeroid Call hay Expressroid sẽ giúp bạn nhặt chúng lại lên tay.

Bạn có thể gửi Kiteroid xuống mộ bằng hiệu ứng này, Kiteroid dưới mộ có thể đở cho bạn 1 đòn đánh trực tiếp trong lượt đó.         

Polymerization và Necro Fusion (Hỗ trợ triệu hồi dung hợp)

Necro Fusion

(1)

Fusion Summon 1 Fusion Monster from your Extra Deck, by banishing Fusion Materials listed on it from your GY face-down, but it cannot attack this turn.

 

Ngoài Vehicroid Connection Zone ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm các lá bài hỗ trợ triệu hồi dung hợp.

Super Vehicroid - Stealth Union, Barbaroid, the Ultimate Battle Machine và Steam Gyroid (Extra deck)

Các quái thú roid dung hợp thực sự không mang khả năng gì nổi bật. Tuy nhiên, vì không có nhiều hỗ trợ để hồi hàng cho các quái thú roid nên bạn sẽ rất dễ đuối với những game mà quái thú của bạn bị tiêu diệt sạch rất dễ dàng từ sớm. Những quái thú dung hợp này được hỗ trợ triệu hồi bằng cách loại bỏ nguyên liệu từ mộ nên bạn sẽ tiết kiệm được kha khá bài trên tay cũng như tận dụng triệt để các quái thú roid trong mộ.  

Pair Cycroid và Super Vehicroid Jumbo Drill (Extra deck)

Pair Cycroid

2 Machine-Type monsters with the same name

(1)

This card can attack your opponent directly.

 

Pair Cycroid có thể được triệu hồi dễ dàng bằng Necro Fusion.

Super Vehicroid Jumbo Drill

"Steamroid" + "Drillroid" + "Submarineroid"

A Fusion Summon of this card can only be conducted with the above Fusion Material Monsters.

(1)

During battle between this attacking card and a Defense Position monster whose DEF is lower than the ATK of this card, inflict the difference as Battle Damage to your opponent.

 

Triệu hồi Super Vehicroid Jumbo Drill bằng Vehicroid Connection Zone giúp quái thú này có thêm một hiệu ứng bảo kê tốt.

Emergeroid Call và Kiteroid (Khả năng bảo kê)

Sử dụng Emergeroid Call để lấy Kiteroid lên tay trong lượt đối phương, Kiteroid giúp bạn né được nhiều hơn là 2 đòn đánh!


Hướng chơi khác

Hướng chơi khác

Tham khảo deck tại đây.

Panzer Dragon (x1)

1 Machine monster + 1 Dragon monster

(1)

If this card is destroyed and sent to the GY: You can target 1 card on the field; destroy it.

 

Dùng hiệu ứng của Keeper of Dragon Magic để lấy Polymerization lên tay, sau đó bạn có thể triệu hồi được Panzer Dragon bằng Keeper of Dragon Magic và một quái thú roid khác. 

Gear Gigant X (xyz)

2 Level 4 Machine-Type monsters

(1)

Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card; add 1 Level 4 or lower Machine-Type monster from your Deck or Graveyard to your hand.

(2)

When this card leaves the field: You can target 1 Level 3 or lower "Geargia" monster in your Graveyard; Special Summon that target.

 

Gear Gigant X hỗ trợ cho roid thêm khả năng search cũng như hồi hàng từ mộ tốt hơn. Với Gear Gigant X bạn có thể giảm bớt số lượng Emergeroid Call trong deck cho các lá bài khác thích hợp.


Invoked ft. roid

Invoked ft. roid

Tham khảo deck tại đây.

Rescueroid (x1)

Rescueroid được chơi trong bộ bài với mục đích duy nhất là triệu hồi ra Purgatrio (có thể lấy lên tay bằng Megaroid City). Sử dụng Rescueroid trên tay để dung hợp ra Purgatrio thứ nhất. Do Invocation có thể trục xuất quái thú dưới mộ để triệu hồi các Invoked nên bạn có thể tận dụng Rescueroid từ mộ để triệu hồi được Purgatrio thứ hai.

Aleister the Invoker và Megaroid City (2 cards Purgatrio)

Aleister có thể được trục xuất từ mộ để triệu hồi dung hợp bằng Invocation. Sau khi sử dụng hiệu ứng lấy Invocation lên tay của Aleister xong, dùng Megaroid City để tiêu diệt Aleister lấy Rescueroid lên tay và triệu hồi ra Purgatrio.


Invoked - Ritual Beast - roid

Invoked - Ritual Beast - roid

Tham khảo deck tại đây.

Rescueroid, Megaroid City và Kiteroid (các lá bài roid được sử dụng)

Bạn có thể giảm thiểu số lá bài roid xuống tối đa khi chơi với Invoked. Mục đích chính khi bạn chơi roid cùng với Invoked chính là bạn có thể lấy được nguyên liệu cho Purgatrio từ bộ bài bằng Megaroid City.

Megaroid City có thể tiêu diệt Aleister sau khi đã sử dụng hiệu ứng search xong giúp bạn có được Purgatrio dễ dàng mà chỉ cần mất 2 lá bài trên tay (Megaroid City + Aleister). Ngoài ra, Megaroid City còn giúp bạn lấy được Kiteroid, một quái thú bảo kê tốt được sử dụng hầu hết trong các bộ bài.


Lời kết

Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ biết được thêm về tộc bài roid. Cảm ơn các bạn đã đọc hết.Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS