Hướng dẫn chơi Dinos

Hướng dẫn chơi Dinos

Đi theo dòng thời gian, các loại khủng long máy (Dinomist) đang có vẻ khá hot trên các bảng top tier trong Duel Links. Nhưng tồn tại trước đó, các dòng Khủng long bình thường (Dinos) cũng có sức mạnh cân sức với mọi dòng meta khác trên top tier và tới bây giờ cũng như thế. Hãy cùng tôi thông qua bài viết hướng dẫn này tìm hiểu về các chơi của các Dinos nhé.
Tổng quan

Tổng quan
Dinos là một trong những bộ bài meta đầu tiên trong Duel Links bằng cách sử dụng skill Dinosaur Kingdom để nâng Quái thú Dino của bạn lên 1900 ATK, nhưng chúng đã thất bại do không có đủ sự hỗ trợ. Với sự hồi sinh của các công cụ Lightsworn và những lá bài như Block DragonVolcanic Wall, Dinos có thể dễ dàng gửi bài đến mộ và trục xuất chúng cho những lá như Tyranno Infinity. Trong một số bản dựng nhất định, Dinos gần đây đã được định hướng kết hợp nhiều hơn và đã trở lại meta như một con ngựa đen khi nói đến cả danh hiệu KoG (King of Games) và các giải đấu.

Các từ viết tắt

Sau đây sẽ là các từ viết tắt trong bài viết này, cũng 1 phần là do tên của các khủng long quá dài, đôi khi các bạn sẽ nhầm lẫn nên thay vì vậy, nhìn các từ viết tắt sẽ giúp các bạn nhiều hơn phần nào đó.
 • Survival's End = SE
 • Miscellaneousaurus = Miscel
 • Babycerasaurus = Baby
 • Charge of the Light Brigade = CoLB
 • Jurrac Dino = JDino


Giới thiệu về bộ bài

Toàn bộ bộ bài tập trung vào việc gửi các lá bài đến mộ của bạn thông qua công cụ Lightsworn bao gồm rất nhiều Raiden, Hand of the Lightsworn nhân hai Charge of the Light Brigade. Các bản dựng này cũng tập trung vào việc sử dụng các lá bài như Needlebug NestVolcanic Wall để đổ càng nhiều Dinosaur xuống mộ càng tốt để lấy nhiên liệu cho Miscellaneousaurus. Bộ bài cũng tập trung xung quanh lá bài Survival's End, kết hợp tốt với các bộ Paleozoics như Paleozoic CanadiaPaleozoic Marrella. Bộ bài có lối chơi từ chậm đến tầm trung, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng SE kết hợp với Bẫy Paleozoics để triệu hồi 2 hoặc nhiều Dino cùng một lúc.


Skills

  

Straight to the Grave và Dinosaur Kingdom (80%)

Cả 2 loại skill này hoạt động như nhau, đều tăng ATK của các quái thú Dinosaur lên 1 cách đáng kể. Tuy nhiên, so với Dinosaur Kingdom thì Straight to the Grave sẽ cung cấp ATK ít hơn 100 điểm nhưng dù chọn như thế nào, hãy chọn theo những gì bạn có nhé.

The Tie that Binds (60%)

Khả năng tăng ATK của skill này khá tình huống, nhưng tối đa cũng là 300 ATK, như 1 Dinosaur Kingdom. Tuy nhiên, skill này được kích hoạt nhiều lần trong 1 trận đấu, rất có ích và có khi có ích hơn cả Dinosaur Kingdom do nó không thể bị phá hủy và bị ngăn chặn bởi đối thủ của bạn.

Labyrinth Builder (Skill Card) (50%)

Sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc tại sao phải chơi skill này??? Câu trả lời chỉ có 1, Survival's End. Skill này cung cấp cho bạn 1 quái thú thường, nạp nhiên liệu cho SE để kích hoạt hiệu ứng của nó. Không chỉ vậy mà nó còn cung cấp cho bạn 1 tấm khiên, 1 bức tường to đùng để bảo vệ LP của bạn.

Harpies' Hunting Ground (Skill Card) (80%)

Sử dụng skill này không có nghĩa là bộ bài nhất thiết phải sử dụng các Harpie, nhưng cũng là 1 việc làm khá thông minh khi sử dụng nó để đối đầu với các đối thủ sử dụng chính dòng Harpie, lá bài này sẽ nhanh chóng tiêu diệt backrow của họ mà không cần đến sự đụng chạm của bạn. Đôi khi, sử dụng nó để tiêu diệt cả backrow của bạn cũng được, như thế càng cung cấp cho mộ bạn các Paleozoic trong mộ để kích hoạt khả năng triệu hồi của  chúng cho SE.


Core

   

Miscellaneousaurus (3x)

Miscellaneousaurus là một lá bài khác giúp phân biệt bộ bài này với bộ bài beater thông thường khác. Giữ nó trên tay để có hiệu ứng đầu tiên mạnh mẽ, về cơ bản làm cho các Dino của bạn miễn nhiễm với các hiệu ứng của đối thủ trong toàn bộ Main Phase (Nhìn sơ qua thì giống như 1 handtrap riêng của Dino). Sử dụng lá này trước khi bạn triệu hồi bất cứ thứ gì để bảo vệ khỏi Floodgate Trap Hole hoặc BoM.

Hiệu ứng mộ có thể cho phép bạn triệu hồi một trong những tay đấm của mình nếu bạn có 4 con Dino trong mộ. Nếu không, bạn có thể chọn triệu hồi Baby và sau đó tiêu diệt nó bằng Survival's End. Tốt nhất bạn nên sử dụng Giant Rex làm chi phí loại bỏ để nó tự hồi sinh.

Babycerasaurus (3x)

Babycerasaurus là mục tiêu tốt nhất cho hiệu ứng hủy diệt của Survival's End vì nó cho phép bạn tìm kiếm quái thú từ bộ bài của bạn trong lúc diễn ra hiệu ứng hủy diệt.

Trong khi sử dụng ba trong số bản sao của lá này sẽ giúp bạn nhiều hơn trong những trận đấu dài lâu, tôi thấy rằng 2 là tối ưu, vì bạn muốn Triệu hồi Đặc biệt nó từ Bộ bài và bạn không muốn nhìn thấy nó trên bài mở đầu của mình. Đây cũng là một lá quan trọng mà bạn muốn triệu hồi với SE vì bạn có thể sử dụng hiệu ứng GY của SE để bật Baby và 1 lá của đối thủ, triệu hồi những lá bài như Tyranno Infinity, Miscel hoặc Giant Rex để loại bỏ hiệu ứng của Baby. Bạn cũng có thể sử dụng nó để Triệu hồi Synchro với Raiden, Hand of the Lightsworn để tạo ra 1 Synchro Cấp 6.

Giant Rex (1x)

Đây là một trong những quái thú chính mà bạn sẽ triệu hồi với Survival's End, vì nó sẽ tự Triệu hồi đặc biệt khi bị trục xuất khỏi hiệu ứng GY của Miscel. Bạn sẽ chỉ muốn sử dụng 1-2 bản sao của nó vì bạn muốn nhìn thấy nó trong mộ nhưng không phải trên tay bạn hầu hết thời gian. Ngoài ra, hiệu ứng tự hồi sinh khiến Giant Rex trở thành vật liệu Xyz tuyệt vời.

Hyper Hammerhead (1x)

Được sử dụng như một tay đập, mặc dù các chỉ số của nó dưới mức trung bình. Tuy nhiên, hiệu ứng của nó làm cho nó đáng sử dụng để loại bỏ nhanh chóng. Điều này cho phép bạn thoát khỏi các bức tường to lớn như Invoked CocytusWind-Up Zenmaines mà không tốn tài nguyên. Bạn cũng có thể đâm Hammerhead vào một con quái thú chủ lực để thoát khỏi nó, nhưng đổi lại sẽ phải nhận rất nhiều sát thương.

Tyranno Infinity (2x)

Đây là tay đập chính của bộ bài. Bạn càng trục xuất nhiều Dinosaur từ Miscel hoặc Block Dragon, bạn càng có thể gây ra nhiều sát thương hơn trong một đòn đánh. Đây cũng là một Cấp độ 4 tốt để tham gia các lượt chơi Xyz Rank 4 của bạn.

Gilasaurus (2-3x)

Đây cũng là 1 lá Core bạn có thể cân nhắc thêm vào bộ bài khi tác dụng triệu hồi đặc biệt của nó khá giúp ích trong 1 số trường hợp. Chưa kể, nếu như sân đối thủ của bạn quá kẹt thì lượt triệu hồi này coi như là miễn phí cho bạn và bạn còn được triệu hồi vô số lần nữa.

Overtex Qoatlus (1x)

SR Rarity
Overtex Qoatlus
SR Rarity
Overtex Qoatlus
Overtex Qoatlus

Overtex Qoatlus

7

 • Loại:
 • Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Dinosaur

 • ATK:
 • 2700

 • DEF:
 • 2100

Hiệu ứng (VN):

Không thể được Triệu hồi Bình thường / Úp. Phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ tay của bạn) bằng cách xáo trộn 5 quái thú Khủng long đã bị loại bỏ của bạn vào Deck Chính. Một lần mỗi lượt, khi đối thủ của bạn kích hoạt Bài Phép / Bẫy (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể phá huỷ 1 quái thú Khủng long trên tay hoặc ngửa trên sân của bạn, và nếu bạn làm điều đó, hãy vô hiệu hoá việc kích hoạt và nếu bạn làm cái đó, phá hủy cái lá bài đó. Nếu lá bài này được gửi đến Mộ bởi một hiệu ứng của lá bài: Bạn có thể thêm 1 "Evolution Pill" từ Deck của bạn lên tay của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Overtex Qoatlus" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

Cannot be Normal Summoned/Set. Must be Special Summoned (from your hand) by shuffling 5 of your banished Dinosaur monsters into the Main Deck. Once per turn, when your opponent activates a Spell/Trap Card (Quick Effect): You can destroy 1 Dinosaur monster in your hand or face-up on your field, and if you do, negate the activation, and if you do that, destroy that card. If this card is sent to the GY by a card effect: You can add 1 "Evolution Pill" Spell from your Deck to your hand. You can only use this effect of "Overtex Qoatlus" once per turn.


Do độ hiếm hiện tại của nó nên các newbie cùng lắm cũng chỉ có thể có 1 bản sao của lá này. Sẽ rất tốt để có được con khủng long này, vì nó có thể vô hiệu hóa việc kích hoạt Ma pháp và Bẫy của đối thủ bằng cách bắn ra một con Dino khác (có khả năng bạn sẽ nhận được giá trị từ Babycerasaurus). Overtex cũng có thể tìm kiếm Double Evolution Pill khi được gửi đến GY bằng hiệu ứng bài (bao gồm cả công cụ Lightsworn của bạn). Ngoài ra, điều kiện triệu hồi của nó có thể cho phép bạn khôi phục một số nguồn lực bằng cách xáo trộn 5 trong số những con Dino đã bị trục xuất của bạn.

Sabersaurus và Megalosmasher X (Lựa chọn các Normal Dino)

Đây là những Normal Dino duy nhất bạn sẽ cần để chơi trong bộ bài. Bạn có thể chơi những lá này để sử dụng Survival's End tại sân của mình (bạn cũng có thể triệu hồi nó từ Babycerasaurus để làm cho SE của bạn hoạt động). Ngoài ra, bạn có thể chơi Megalosmasher X nếu muốn thêm 100 ATK, nhưng chỉ khi bạn không chơi Block Dragon.

Fossil Dig (1x)

Fossil Dig là một lá Ma pháp đơn giản với hiệu ứng rất mạnh mẽ cho phép bạn tìm kiếm bất kỳ con Dino nào của mình, hoạt động như một lá mở rộng (thường sử dụng để tìm kiếm Miscel).

Double Evolution Pill (1x)

Lá Ma pháp này được sử dụng để triệu hồi Overtex Qoatlus từ bộ bài bằng cách trục xuất một con Dinosaur và một con không phải Dinosaur khỏi tay hoặc mộ. Điều này trở nên hữu ích để trục xuất Giant Rex hoặc tiếp nhiên liệu cho Tyranno Infinity. Pill và Qoatlus thường được sử dụng cùng nhau như một gói trong các bản dựng thay thế.

Survival's End (3x)

Một trong những lá bài quan trọng của bộ bài này. Sự ra đời của cơ chế Xyz làm cho Survival's End trở nên linh hoạt hơn rất nhiều. Cụ thể trong đó là hiệu ứng tràn sân mà bạn có thể sử dụng để đưa các vật liệu Xyz lên sân.

Hiệu ứng đầu tiên của Survival's End cho phép bạn tiêu diệt tất cả quái vật Thường trên sân, đặc biệt hiệu quả khi chống lại những bộ bài có nhiều quái vật Thường như Blue-Eyes. Tuy nhiên, để làm cho Survival's End có hiệu quả ngay cả khi chống lại các bộ bài không sử dụng quái vật Thường, bạn sẽ cần phải tiêu diệt quái vật Thường của chính mình. Đây là lúc mà Token và các Paleozoic trở nên hữu ích. Chúng được coi như những quái thú Bình thường trên sân, vì vậy bạn có thể tiêu diệt chúng bằng Survival's End để triệu hồi đặc biệt các Dinosaur từ bộ bài của bạn.

Hiệu ứng thứ hai cho phép bạn tiêu diệt một quái thú Dinosaur mà bạn điều khiển cùng với bất kỳ lá bài nào trên sân của đối thủ. Đây là hiệu ứng gián đoạn tốt và mang lại tiện ích bổ sung cho SE khi ở trong mộ.


Engine

Các Engine mà tôi sắp giới thiệu dưới đây đều có thể sử dụng rất tốt trong bộ bài này và có thể kết hợp, đi kèm với nhau. Đôi khi 1 bộ Dino sẽ sử dụng tới 2-3 Engine (Công cụ).

Các Lightsworn

Bộ bài này có rất nhiều hiệu ứng kích hoạt từ mộ làm cho công cụ Lightsworn trở nên rất phù hợp để đi cùng.

 • Không giống như các quái thú Lightsworn khác, Raiden cho phép bạn mill bài nhanh chóng trong Main Phase để bạn có thể sử dụng ngay thiết lập của mình. Ngoài ra, Raiden là một Tuner bổ sung cho Phiên bản Synchro của bộ bài này.
 • Lumina hồi sinh Raiden để tạo Synchro cấp 7 ngay lập tức. Chi phí bỏ bài cho phép bạn gỡ bỏ Carboneddon trong tay.
 • Charge of the Light Brigade là một thiết lập mộ tức thì và là 1 lá search quái thú Lightsworn. Đầu trận đấu, tốt nhất bạn nên tìm kiếm Raiden để thiết lập thêm. Nếu có Raiden trong mộ, bạn có thể chọn tìm kiếm Lumina và triệu hồi cô ấy để tạo Synchro cấp 7.
 • Solar Recharge là một lá Ma pháp tốt khác ngoài CoLB để thiết lập mộ. Nếu bạn có sẵn cả LuminaRaiden, hãy bỏ Raiden làm chi phí để thiết lập lượt chơi Synchro.

Paleozoic Marrella và Paleozoic Canadia (Các Paleozoic)

Các Cạm bẫy Paleozoic có thể tự triệu hồi đặc biệt như quái thú Thường khi bạn kích hoạt 1 lá Bẫy. Điều này cho phép bạn triệu hồi chúng khi Survival's End được kích hoạt. Vì việc triệu hồi của chúng diễn ra trước nên chúng sẽ bị tiêu diệt bởi hiệu ứng của Survival's End, cho phép bạn triệu hồi thêm quái thú Khủng long từ bộ bài của mình.

 • Ngoài ra, các Paleozoic cũng có những tác dụng tốt riêng khi được sử dụng làm các Trap trên sân. Paleozoic Canadia rất tốt để phòng thủ và ngăn chặn các hiệu ứng quái thú của đối thủ bằng cách lật úp chúng xuống.
 • Paleozoic Marrella có thể mill bất kỳ Bẫy nào từ bộ bài của bạn. Mill một quái thú Paleozoic để thiết lập trước khi bạn kích hoạt Survival's End. Hoặc bạn có thể sử dụng SE để ngay lập tức có được hiệu ứng thứ hai của nó.

Khi các Paleozoic được triệu hồi đặc biệt bằng hiệu ứng của chính chúng, chúng sẽ bị trục xuất khi rời sân. SE cũng tự trục xuất khỏi mộ của bạn khi bạn sử dụng hiệu ứng thứ hai của nó.
Một điều khác cần lưu ý về Paleozoic là chúng miễn nhiễm với các hiệu ứng của quái thú khi được coi là quái thú.

Các Invoked

Dựa vào bộ Engine này thì có thể đoán mục đích chỉ để Fusion các Dino ra Magellanica hoặc Purgatrio. Ngoài ra, để nạp thêm nhiên liệu cho dòng Engine này thì bạn có thể sử dụng Survival's End để cấp thêm vào mộ các Dino và dung hợp chúng bằng Invocation hoặc Necroid Fusion. Hoặc bạn có thể sử dụng cùng với các Tuner Jurassic để vừa linh hoạt sử dụng Synchro vừa sử dụng Fusion. Đối thủ của bạn chắc chắn sẽ phải ngồi suy nghĩ cách để vượt qua các quái thú quá đa dạng của bạn, trong lúc đó bạn đã nắm chắc phần thắng với các Invoked rồi.


Techs

   

Guardragon Justicia và Carboneddon (1x)

Carboneddon được sử dụng vì hiệu ứng thứ hai của nó, cho phép bạn triệu hồi đặc biệt 1 Normal Dragon từ bộ bài theo yêu cầu. Với điều này, bạn có thể triệu hồi đặc biệt Justicia để triệu hồi Synchro nhanh chóng.

Jurrac Dino (2x)

Với bản thân là 1 Dinosaur và là 1 Tuner cũng rất có ích để triệu hồi đặc biệt từ các combo của bộ bài này và tạo ra 1 Synchro cấp 7. Ngoài ra, Jurrac Dino được sử dụng sau khi xuống mộ như 1 nguyên liệu cho việc dung hợp tạo ra các quái thú Invoked.

Khi đi kèm với skill Dinosaur Kingdom, JDino sẽ có ATK tới 2000, đủ để tiêu diệt được 1 quái thú cấp thấp của đối phương. Nếu làm được điều ấy, nó sẽ tự hi sinh để bạn được rút thêm 2 lá.

Block Dragon (1-2x)

Với thiết lập mộ từ công cụ Lightsworn, bạn có thể sử dụng tech này với một bản sao của Block Dragon để có mặt trên sân ngay lập tức. Lý tưởng nhất là Block Dragon nên trục xuất Giant Rex, kích hoạt hiệu ứng hồi sinh vốn có và làm tràn sân của bạn chỉ trong một lượt chơi. Việc trục xuất nhiều lần cũng giúp tăng sức mạnh cho Tyranno Infinity.

Đáng buồn là bạn sẽ không thể sử dụng hiệu ứng tìm kiếm vì phần lớn quái thú của bạn là Dinosaur.

Stegocyber (1-2x)

Một tech khá tốt nếu được nạp xuống mộ bởi các công cụ mill bài như của Lightsworn. Cung cấp cho bạn thêm sự bảo vệ vì bạn sẽ không bao giờ biết khi nào sẽ bị brick, sử dụng lá này sẽ giúp cho bạn phần nào bảo vệ sân mà khiến cho đối thủ không kịp trở tay. Ngoài ra, hiệu ứng trục xuất khi rời khỏi sân cũng nạp ATK kha khá cho Tyranno Infinity.

Volcanic Wall (1x)

Lá ma pháp này sẽ giúp bạn mill tới 3 lá từ bộ bài và gây tới 750 sát thương hiệu ứng lên đối thủ (sẽ hữu ích trong 1 số trường hợp) nhưng cái giá phải trả là quá lớn thì bạn không thể tấn công được. Tuy vậy, việc mill bài cũng phần nào giúp nạp thêm các Dino vào mộ bạn cho những lượt chơi và triệu hồi sau này.

Breakthrough Skill (2x)

Dựa theo dòng meta hiện tại bị dựa quá nhiều vào hiệu ứng của các quái thú chủ lực của họ, Breakthrough Skill có thể là lá tech tốt nhất bạn nên bỏ vào bộ bài để đẩy những quái thú khó chịu đó đi. Tuy nhiên hiệu ứng thứ 2 của nó khá chậm khi phải đợi tới lượt bạn mới được sử dụng. Vì vậy nên bỏ ít nhất 2 bản sao của nó vào bộ bài vì tính tình huống của game.

Fossil Excavation (2-3x)

Tôi giới thiệu lá này trong mục Tech một phần cũng là vì để các bạn biết đến sự tồn tại của nó trong game, thứ 2 là để các bạn biết rằng có thể sử dụng lá này để hồi sinh 1 Dino dưới mộ, mặc dù lối chơi của chúng ta là trục xuất những Dino càng nhiều càng tốt nhưng vẫn luôn hữu ích khi bạn muốn triệu hồi Synchro trong lượt chơi mình cần mà không cần phải sử dụng tới các combo ngoằn ngoèo khó hiểu.

Tuy vậy, điểm yếu duy nhất của nó là nó chỉ bị đưa xuống mộ khi quái thú nó triệu hồi BỊ hủy diệt hoặc CHÍNH nó bị hủy diệt hoặc rời sân. Như vậy, nó sẽ không biến mất dù cho quái thú được triệu hồi có rời sân (triệu hồi lên quái thú khác hay là bị trục xuất), dẫn đến việc bị tắt sân của bạn.

Needlebug Nest (1x)

Nếu bạn muốn mill bài 1 cách nhanh chóng và gọn lẹ thì hãy sử dụng lá này, đảm bảo cho bạn 5 nguyên liệu nạp cho mộ của mình.


Extra Deck - Synchro

Hầu hết quái thú Synchro của bạn là cấp 7 và 8 chung được tạo ra với Raiden và các lựa chọn Dino Tuner mà tôi đã giới thiệu.

Các lựa chọn Synchro cấp 8

Thật sự thì các lựa chọn Synchro cấp 8 phù hợp để sử dụng cho bộ bài này không nhiều, nhưng cũng có 1 vài lựa chọn bạn sẽ cảm thấy khá tốt và cần để bỏ vào Extra Deck của mình.

 • Scrap Dragon là một Synchro tiện ích thực sự tốt có thể được sử dụng để bật Babycerasaurus hoặc Survival's End của riêng bạn để giành được nhiều lợi thế hơn và bật một lá mà đối thủ của bạn điều khiển. Hiệu ứng thứ hai là không thể xảy ra được, nhưng nó vẫn là một tay đấm với 2800 ATK rất dễ thực hiện với Raiden, Hand of the Lightsworn.
 • Cyber Slash Harpie Lady cũng là một quái thú được sử dụng khá rộng rãi trong 1 số bộ bài. Khả năng trả 1 quái thú lên tay đối thủ là 1 khả năng không thể chối cãi là ổn định nhất trong game. Chính vì vậy, có 1 bản sao của nó trong bộ bài phần nào cũng giúp cho bạn an tâm hơn để thực hiện lượt của mình sau lượt đối thủ.
 • Stardust Dragon như 1 anti của bộ bài này. Nó ngăn chặn hiệu ứng hủy diệt của các Dino nhưng cũng có thể ngăn chặn cả hiệu ứng hủy diệt của quái thú đối phương. Chính vì vậy việc bỏ lá này vào bộ bài cũng vì một phần chúng ta phải dựa vào meta hiện tại.
 • Stardust Spark Dragon thì hơi khác phiên bản tiền nhiệm của nó. Nó ngăn cản việc hủy diệt của 1 quái thú bạn chỉ định trên sân bạn. Vì hiệu ứng này, bạn có thể sử dụng nó để bảo vệ các quái thú chủ lực của bạn và giúp cho phần sân của bạn trở nên không quá trống trải ở lượt sau.

Các lựa chọn Synchro cấp 7

Các quái thú Synchro cấp 7 ngược lại khá là dễ triệu hồi với chỉ duy nhất bằng Engine Lightsworn hoặc sử dụng các Tuner Dino tôi đã giới thiệu.

 • Triệu hồi Black Rose Dragon với mục địch duy nhất là để loại bỏ toàn bộ thiết lập sân của đối thủ.
 • Các chỉ số ổn định và hiệu ứng ngăn đối thủ phản ứng trong trận đấu khiến Samurai Destroyer trở thành một beater tuyệt vời. Nó cũng làm mất tác dụng của những con quái thú mà nó chiến đấu, loại bỏ các buff vốn có và ngừng hiệu ứng trôi.
 • Michael cung cấp loại bỏ trục xuất mục tiêu duy nhất mà không yêu cầu bất kỳ chi phí tài nguyên nào. Hiệu ứng nổi cho phép bạn đưa các Lightsworn trở lại bộ bài của mình, ngăn việc bị hết bài mà không làm hỏng thiết lập mộ của bạn.
 • Bản thân Lumina là một Spellcaster cho phép bạn truy cập vào Fortune Lady Every. Cô ấy là quái thú chủ lực khá mạnh nếu bạn có thể giữ cô ấy trên sân, đạt tới 4800 ATK và cho bạn hiệu ứng loại bỏ miễn phí mỗi lượt. Fortune Lady Every cũng có hiệu ứng tự hồi sinh vốn có bằng cách sử dụng Lumina trong mộ của bạn.

Coral Dragon, Brionac và Dragon of the Ice Barrier (Các lựa chọn Synchro cấp 6)

Các quái thú cấp 6 lại quá dễ để triệu hồi hơn bằng việc sử dụng Justica hoặc Jurrac Dino để synchro ra chúng.

 • Brionac là một Synchro cấp 6 tốt mà bạn có thể sử dụng với Raiden, Hand of the LightswornBabycerasaurus hoặc bạn có thể tạo Brionac với Justicia cộng với Dino cấp 4, hoặc sử dụng Jurrac Dino với Gilasaurus để có một Synchro nhanh chóng. Bạn cũng có thể bỏ Block Dragon hoặc Survival's End để có thêm giá trị hiệu ứng. Hiệu ứng của nó cho phép bạn loại bỏ nhiều lá từ sân đối phương nhưng với chi phí cao.
 • Tạo ra Coral Dragon bằng các vật liệu tương tự để triệu hồi Brionac. Coral Dragon là một quái thú Synchro thông thường tốt để tạo ra vì chỉ số tốt và hiệu ứng loại bỏ đơn giản. Ngoài ra, hiệu ứng rút bài khi Coral Dragon được gửi đến mộ cho phép bạn bổ sung một số tài nguyên.

Assault Blackwing - Onimaru the Divine Thunder (1x)

Đây sẽ là quái thú chủ lực chính cho bộ bài của bạn.

 • Bạn có thể triệu hồi Onimaru  bằng cách sử dụng Block DragonRaiden làm nguyên liệu. Trong trường hợp này, Onimaru không nhận được buff 3000 ATK, nhưng nó vẫn hữu dụng như một beater 3000 ATK miễn nhiễm với các hiệu ứng phá hủy.
 • Hoặc bạn có thể triệu hồi Onimaru bằng việc kết hợp cả Coral DragonBrionac với nhau, như thế bạn sẽ có được 1 beater 6000 ATK, lợi hơn nhưng sẽ khó triệu hồi hơn. Không chỉ vậy mà bạn còn được nhận thêm 1 lượt rút bài từ Coral Dragon.


Extra Deck - Xyz

Các Xyz chủ yếu của bộ bài được triệu hồi khá dễ dàng với các quái thú Dino cấp 4 (hầu hết). Chính vì vậy, đa số những lá tôi giới thiệu dưới đây sẽ là các quái thú Xyz Rank 4 nhiều hơn.

Các lựa chọn Xyz Rank 4 thông dụng

Đây sẽ là những lựa chọn Xyz Rank 4 tốt nhất cho bộ bài khi mà sức mạnh của chúng đều có thể dựa theo dòng meta hiện có để khắc chế.

 • Abyss Dweller là một tech dùng để chống mộ, nhằm mục đích cản trở các Bộ bài kích hoạt rất nhiều hiệu ứng từ mộ chẳng hạn như Blue-Eyes. Điều này chỉ ảnh hưởng đến mộ của đối thủ, vì vậy bạn vẫn có thể tự do sử dụng các hiệu ứng của mình như Miscel và Canadia. Tốt nhất nên kích hoạt điều này ở đầu lượt của đối thủ, vì vậy hãy đảm bảo chuyển Chain thành "ON" và kích hoạt hiệu ứng của Abyss Dweller trong Draw Phase của đối thủ.
 • Malevolent Sin là một tech chống Xyz. Triệu hồi Malevolent Sin và sử dụng hiệu ứng của nó để trục xuất tạm thời quái thú Xyz của đối phương. Quái thú Xyz sẽ trở lại mà không có vật liệu nào gắn vào nó.
 • Diamond Dire Wolf tự loại bỏ bản thân cùng với bất kỳ lá bài nào của đối phương. Sử dụng điều này như 1 loại bỏ theo yêu cầu đối với một lá có vấn đề hoặc đảm bảo các cuộc tấn công của bạn bằng cách loại bỏ backrow của đối thủ.
 • Number 18 mặt khác là 1 tech chống hết các dòng bài có tên hiệu ứng giống nhau. Việc có nó trong Extra Deck cũng khá tình huống nhưng rất hữu ích cho meta hiện tại.

Những lựa chọn Xyz Rank 4 thay thế khác

Chúng cũng là những Xyz Rank 4 khá mạnh nhưng ít được sử dụng hơn do dòng meta đã không cần sử dụng tới sức mạnh của chúng nữa, nhưng nếu nhìn sơ qua thì chúng cũng đủ để có thể nhét vào bộ bài để giúp bạn trong 1 số tình huống.

 • Kachi Kochi Dragon được sử dụng cho hiệu ứng tấn công kép của nó, nhưng ATK tương đối thấp khiến nó có một chút tình huống. Một tình huống mà điều này sẽ hữu ích là khi Kachi Kochi tấn công một con quái thú bị Canadia úp mặt, sau đó bạn sử dụng đòn tấn công thứ hai của nó để đánh trực tiếp.
 • Khiến quái thú úp mặt xuống là một cách tốt để tắt các hiệu ứng và làm lộ các chỉ số DEF yếu. Ngoài ra, vật liệu Xyz của Maestroke có thể được sử dụng cho tác dụng bảo vệ vốn có của nó.
 • Chỉ số ATK tương đối thấp khiến Blackship of Corn không lý tưởng để chiến đấu. Tuy nhiên, tác dụng của nó có thể tốt để đẩy sát thương trong khi tiêu diệt quái thú có ATK thấp.
 • Những thứ bị phá hủy trong trận đấu với Merrowgeist có thể trở lại bộ bài để đối thủ không thể tái chế. Tốt khi đối đấu với Shiranui.

Number C39: Utopia Ray và Number 39: Utopia (Các lựa chọn Utopia )

Không thể chối cãi được sức mạnh tổng hợp của 2 lá bài trên, chúng luôn hữu ích để sử dụng cho những bộ bài yếu về phần Extra Deck như Dinos.

 • Utopia là 1 cái máy đánh Rank 4 mạnh nhất chỉ cần 2 nguyên liệu. Nó cũng đi kèm với một hiệu ứng bảo vệ có thể hữu ích khi ở thế phòng thủ. Mặc dù vậy, bạn thường muốn giữ Utopia để triệu hồi Utopia Ray.
 • Vì bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng của Utopia Ray khi xuống đến 1000 LP cuối cùng của bạn, nên tốt nhất là sử dụng anh ta để xoay chuyển trận đấu. Khống chế ATK có thể giúp bạn thoát khỏi quái thú mạnh mẽ của đối thủ và gây 1 lượng sát thương lớn. Hãy nhớ rằng hiệu ứng này có thể được kích hoạt nhiều lần mỗi lượt miễn là bạn có đủ nguyên liệu.

Gagaga Cowboy và Gagaga Samurai (Các lựa chọn Gagaga)

 • Samurai được sử dụng để đẩy sát thương sau khi bạn đã dọn sạch sân gần hết. Chỉ số ATK tương đối thấp có nghĩa là nó sẽ không phá hủy bất cứ thứ gì trong trận đấu. Nhưng hiệu ứng tấn công kép của nó cho phép nó gây ra một lượng sát thương lớn khi tấn công trực tiếp.
 • Cowboy là một lá ổn định nhất trong bất kì Rank-4 nào. Hiệu ứng Vị trí tấn công hữu ích như một cách nhanh chóng để đánh bại những quái thú mạnh của đối phương. Bạn cũng có thể cho Cowboy hiệu ứng tấn công kép để tối đa hóa hiệu ứng vị trí tấn công của Cowboy. Nhưng điểm thu hút chính của Cowboy là sát thương đốt ở Vị trí Phòng thủ có thể được sử dụng để kết liễu đối thủ có LP thấp.

Number 45: Crumble Logos the Prophet of Demolition và Shining Elf (Các lựa chọn Xyz Rank 2)

Thông thường, bạn muốn tiêu diệt Babycerasaurus bằng Survival's End và triệu hồi đặc biệt từ bộ bài. Nhưng đôi khi tạo Shining Elf hoặc Number 45 cũng là một lựa chọn kiểm soát tốt, vì quái thú trong bộ bài của bạn thường không có chỉ số ATK cao.


Lựa chọn Extra Deck khác

    

Trishula the Dragon of Icy Imprisonment (1x)

UR Rarity
Trishula, the Dragon of Icy Imprisonment
UR Rarity
Trishula, the Dragon of Icy Imprisonment
Trishula, the Dragon of Icy Imprisonment

Trishula, the Dragon of Icy Imprisonment

9

 • Loại:
 • Fusion Monster

 • Thuộc tính:
 • WATER

 • Tộc:
 • Dragon

 • Archetype:
 • Ice Barrier

 • ATK:
 • 2700

 • DEF:
 • 2000

Hiệu ứng (VN):

3 quái thú với những cái tên khác nhau
Đầu tiên phải được Triệu hồi Fusion chỉ sử dụng quái thú trong tay và / hoặc sân của bạn, hoặc Được Triệu hồi Đặc biệt (từ Extra Deck của bạn) bằng cách loại bỏ các lá bài bạn điều khiển ở trên (trong trường hợp đó bạn không sử dụng "Polymerization"). Nếu lá bài này được Triệu hồi Đặc biệt chỉ sử dụng những quái thú ban đầu là Rồng: Bạn có thể tiết lộ và loại bỏ 3 lá (1 từ Deck của bạn, 1 từ trên cùng Deck của đối thủ và 1 từ Extra Deck của chúng). Bạn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này của "Trishula, the Dragon of Icy Imprisonment" một lần mỗi lượt.


Hiệu ứng gốc (EN):

3 monsters with different names Must first be either Fusion Summoned using only monsters in your hand and/or field, or Special Summoned (from your Extra Deck) by banishing the above cards you control (in which case you do not use "Polymerization"). If this card was Special Summoned using only monsters that were originally Dragons: You can reveal and banish 3 cards (1 from your Deck, 1 from the top of your opponent's Deck, and 1 from their Extra Deck). You can only use this effect of "Trishula, the Dragon of Icy Imprisonment" once per turn.


Thực tế thì ngoài điều kiện triệu hồi dễ dàng như trên thì Trishula có thể nạp thêm cho các Dino sức mạnh qua đống bài mà nó trục xuất. Và chỉ có thế thôi đấy, sức mạnh của Trishula khó có thể khai thác hết nếu bạn không dùng bộ bài với loại chính là Dragon.


Mẹo và Combo

 • Trong một số trường hợp, bạn sẽ muốn kích hoạt Paleozoic Marrella của mình ở đầu lượt của đối thủ nếu bạn có Survival's End có thể hoạt động, để bạn có thể chain việc triệu hồi Paleozoi từ mộ để bị tiêu diệt để lấy thêm một Dinosaur từ Bộ bài.
 • Nếu bạn có Raiden, Hand of the Lightsworn trên sân, Miscel và Giant Rex trong mộ, bạn có thể trục xuất Miscel và Rex để triệu hồi Babycerasaurus sau đó triệu hồi Rex trở lại sân với hiệu ứng của nó. Sau đó, bạn có thể sử dụng Raiden và Rex để đồng bộ Triệu hồi Scrap Dragon. Sau đó, bạn có thể sử dụng hiệu ứng của Scrap để bật Baby để triệu hồi bất kỳ Dinosaur nào và đẩy sát thương.
 • Nếu bạn sử dụng Fossil Dig, hầu hết thời gian bạn muốn sử dụng nó trước tiên để tìm kiếm Miscel trước khi sử dụng bất kỳ lá mill bài nào. Điều này để đảm bảo rằng bạn có thể triệu hồi một Babycerasaurus nếu bạn tình cờ mill nhầm bất kỳ Dinosaur nào.


Các Deck mẫu

   

Synchro Version

Straight to the Grave
Bắt đầu Duel với Field Spell 'Wasteland' được kích hoạt.
Wasteland
Straight to the Grave

Main: 30 Extra: 7

     

Xyz Version

The Tie that Binds
Cho đến khi kết thúc lượt của bạn, ATK của tất cả quái vật ngửa mặt trên sân của bạn sẽ tăng lên theo số lượng quái vật trên sân của bạn lần 100. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần mỗi lượt.
The Tie that Binds

Main: 24 Extra: 7

   

Fusion Version

The Tie that Binds
Cho đến khi kết thúc lượt của bạn, ATK của tất cả quái vật ngửa mặt trên sân của bạn sẽ tăng lên theo số lượng quái vật trên sân của bạn lần 100. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần mỗi lượt.
The Tie that Binds

Main: 30 Extra: 7