Hướng dẫn chơi Witchcrafter

Hướng dẫn chơi Witchcrafter

Sơ lược : Witchcrafter là bộ bài với đa dạng hệ, trong đó hệ ÁNH SÁNG ( LIGHT ) chiếm phần nhiều hơn ( ở hiện tại ).


Lối chơi :
Witchcrafter Level 4 hoặc trở xuống và Witchcrafter Level 5 hoặc cao hơn luôn có khả năng phối hợp lẫn nhau
 Level 4 hoặc thấp hơn luôn có hiệu ứng nhanh là : ném 1 bài phép và triệu hồi 1 Witchcrafter khác từ deck. Cũng như loại khỏi cuộc chơi ( banish ) bản thân từ mộ để hỗ trợ những Witchcrafter khác
 Trong khi đó Level 5 hoặc cao hơn có khả năng ngăn chặn hiệu ứng, bắn phá, tăng ATK/DEF làm khó dễ đối phương
Lối chơi : Control
F2P có nên chơi : có
Newbie có nên chơi : nếu bạn muốn trận đấu diễn ra nhanh hoặc không có khả năng tư duy, phán đoán tình huống thì không nên chơi. Vì đây là fast duel, cũng như là deck control, sai một nhịp là đi một trận đấu.

Nhưng phần được đề cập trong bài hướng dẫn này:
Skill

 

Grit (32% tại KoG)

 Là một deck Control nên bạn phải cố gắng sống sót cho đến khi bạn set-up đầy đủ hoặc set-up sơ sơ để có thể cố nhây đến khi đạt sức mạnh tối đa khi về cuối trận. Grit cho phép bạn khi bạn sống sót thêm 1 lượt. Nếu LP bạn 4000 hoặc hơn thì chỉ một lần duy nhất, điểm gốc bạn sẽ không giảm xuống 1. Giúp bạn bị OTK vẫn còn trụ sân với 1 LP còn lại.

Draw Loan (Skill Card) (58% tại KoG)

Skill này cho phép bạn Một lần một lượt bạn rút 1 lá Draw Loan từ bộ bài lên tay, nhưng lượt sau bạn không thể rút bài thông thường. Skill này cho phép bạn lấy thẳng 1 lá MA PHÁP Draw Loan từ bộ bài lên tay để giúp bạn có thể combo dễ và nhanh hơn. Dù hiệu ứng trừ 1 lượt của nó khá bóp nhưng Witchcrafter luôn có cách để xoay sở.

Show Of Nightmares (Skill Card) (3%)

 Skill này có 2 khả năng đều hữu dụng với Witchcrafter. Nếu bạn có 3 ma pháp hoặc nhiều hơn dưới mộ bạn lấy 1 ma pháp ngẫu nhiên từ mộ lên tay ( cho phép bạn tái tạo Lightning Vortex, BoM,.. ), sau đó bạn đưa 1 lá bài từ tay vào bộ bài ( thường sẽ đưa Madame Verre vào để dùng Witchcrafter khác gọi ra ).


Core

 

Witchcrafter Pittore (X1-3)

 Do Level thấp nên Pittore sẽ khó có thể dẫn đến brick. Pittore có hiệu ứng nhanh hiến tế bản thân và ném 1 lá Spell từ tay ( không nhất thiết phải có Witchcrafter trong tên ). Và triệu hồi thẳng 1 Witchcrafter từ bộ bài của bạn, trừ lá này. Có thể nói đây là khả năng search nhưng mạnh hơn và đa dụng hơn. Vì bọn Witchcrafter thường kích effect ở trên sân nên nếu bạn triệu hồi quái Witchcrafter Level 4 hoặc thấp hơn bạn sẽ thực hiện nhiều combo có lợi cho bản thân. Nếu là Level 5 hoặc cao hơn, bạn sẽ triệu hồi Boss def sân, vân vân,...

 Ngoài ra bạn có thể banish lá này từ mộ để rút 1 lá sau đó ném 1 lá Witchcrafter xuống mộ ( sẽ +1 tài nguyên nếu bạn ném Spell Witchcrafter, cái này mình sẽ giải thích sau ). Tuy nhiên điều bất lợi là nếu bạn không có Witchcrafter để ném thì TOÀN BỘ bài trên tay bạn sẽ bị BANISH HẾT

Witchcrafter Schmietta (X1-3)

 Do Level thấp nên Schmietta sẽ khó có thể dẫn đến brick. Schmietta có hiệu ứng nhanh hiến tế bản thân và ném 1 lá Spell từ tay ( không nhất thiết phải có Witchcrafter trong tên ). Và triệu hồi thẳng 1 Witchcrafter từ bộ bài của bạn, trừ lá này. Có thể nói đây là khả năng search nhưng mạnh hơn và đa dụng hơn. Vì bọn Witchcrafter thường kích effect ở trên sân nên nếu bạn triệu hồi quái Witchcrafter Level 4 hoặc thấp hơn bạn sẽ thực hiện nhiều combo có lợi cho bản thân. Nếu là Level 5 hoặc cao hơn, bạn sẽ triệu hồi Boss def sân, vân vân,...

 Bạn có thể banish lá này từ mộ và ném 1 lá Witchcrafter từ bộ bài xuống mộ. Đây là search trá hình vì nếu bạn ném quái Witchcrafter xuống mộ no sẽ kích hiệu ứng banish từ mộ, hoặc bạn dùng spell triệu hồi lên sân. Nếu bạn ném spell thì bạn sẽ +1 tài nguyên ( sau này mình sẽ giải thích ).

Witchcrafter Genni (X0-3)

 Do Level thấp nên Genni sẽ khó có thể dẫn đến brick. Genni có hiệu ứng nhanh hiến tế bản thân và ném 1 lá Spell từ tay ( không nhất thiết phải có Witchcrafter trong tên ). Và triệu hồi thẳng 1 Witchcrafter từ bộ bài của bạn, trừ lá này. Có thể nói đây là khả năng search nhưng mạnh hơn và đa dụng hơn. Vì bọn Witchcrafter thường kích effect ở trên sân nên nếu bạn triệu hồi quái Witchcrafter Level 4 hoặc thấp hơn bạn sẽ thực hiện nhiều combo có lợi cho bản thân. Nếu là Level 5 hoặc cao hơn, bạn sẽ triệu hồi Boss def sân, vân vân,...

 Ngoài ra bạn có thể banish lá này và 1 ma pháp Witchcrafter từ mộ, hiệu ứng của lá bài này sẽ thành hiệu ứng khi ma pháp đó kích hoạt. Hiệu ứng này cho phép bạn sài hiệu ứng của Spell từ mộ, nhưng nếu không tái chế được, bạn sẽ mất tài nguyên mà spell đó tái tạo lên tay bạn, rất uổng phí.

Witchcrafter Edel (X1-2)

Là một quái Level 5 nên dễ gây brick, Edel có hiệu ứng nhanh ném 1 lá ma pháp từ tay xuống mộ và triệu hồi 1 Witchcrafter từ tay, ngoại trừ Edel. Hiệu ứng này không được dùng nhiều cho lắm, trừ khi bạn có hết bản sao của Madame Verre trên tay. Lý do chính những người chơi chuyên nghiệp đem Edel đó là hiệu ứng hiến tế chính lá bài này để triệu hồi 1 Witchcrafter từ mộ, thứ mix chung với Lightsworn rất hiệu quả.

Witchcrafter Madame Verre (X1-3)

 Hiện tại trong duel links, Madame Verre là trùm cuối của bọn Witchcrafter. Madame Verre có khả năng tăng cho quái Spellcaster 1000 ATK/DEF đến cuối lượt tương ứng với mỗi lá bài phép KHÁC TÊN bạn cho đối phương xem trên tay trong bước tính thiệt hại. ( đây là hiệu ứng nhanh ). Lợi ích của hiệu ứng này cho phép quái Spellcaster khác tấn công thay cho Madame Verre ( để tránh bị Drowning Mirror Force ), đồng thời cũng giúp Madame Verre dễ thủ hơn và đối phương không dám tấn công ( 2800 DEF + 1000 ứng với mỗi spell khác tên ).

 Ngoài ra Madame Verre còn có khả năng lock sân rất mạnh, ( hiệu ứng nhanh ) bạn ném 1 Ma Pháp từ tay xuống mộ để ngăn chặn tất cả hiệu ứng quái đối phương HIỆN TẠI đang điều khiển. Đây là hiệu ứng mạnh, tuy nhiên nếu bạn dùng hiệu ứng này không đúng lúc hay không có lá thứ 2 bảo kê, đối phương vẫn có thể triệu hồi quái lên sân và quái đó có thể kích hoạt hiệu ứng như thường.

Witchcrafter Holiday (X0-3)

 Witchcrafter Holiday cho phép bạn target 1 Witchcrafter từ mộ và triệu hồi đặc biệt lên sân. và nếu bạn có quái Witchcrafter trên sân, bạn có thể lấy lại lá này từ mộ lên tay. Lá này khi xưa mix với Lightsworn rất mạnh, và chính vì mạnh nên Konami đã limited 2 lá này cùng với lá charge của Lightsworn nên lá này hầu như không được bỏ vào deck, thay vào đó là lấy 2 charge. Nhưng nếu chơi thuần bạn vẫn có thể chơi lá này như thường.

Witchcrafter Unveiling (X1-3)

 Lá bài này cho phép bạn tránh brick khi cầm quá nhiều quái Level cao như Edel hay Madame Verre trên tay, Unveiling có khả năng triệu hồi 1 quái Witchcrafter từ tay, và là ma pháp tức thời nên bạn có thể gây bất ngờ cho đối phương sau khi bait những lá khó chịu như TtH, BoM,... Nếu bạn kích hoạt hiệu ứng triệu hồi từ tay của lá này. Hiệu ứng quái Spellcaster khi kích hoạt, đối phương không thể chen hiệu ứng hay bài vào trong cả lượt, giúp Madame Verre hay những lá Spellcaster khác combo dễ hơn. Khi lá này dưới mộ và bạn điều khiển quái Witchcrafter trên sân, bạn có thể lấy lại lá này từ mộ lên tay.

Witchcrafter Collaboration (X1,-3)

 Collaboration cho phép bạn thực hiện OTK với Witchcrafter khi có cơ hội, Collaboration sẽ target 1 Witchcrafter của bạn và quái thú đó sẽ được đánh 2 lần vào Battle Phase. Và khi quái thú đó đánh, cho đến khi hết Damage Step, đối phương không thể kích hoạt ma pháp hoặc bẫy. Khi lá này dưới mộ và bạn có 1 quái Witchcrafter trên sân, bạn có thể đưa lá này từ mộ về tay.

Witchcrafter Patronus (X1-3)

Patronus là lá bài tái tạo tài nguyên rất mạnh, nó cho phép bạn target 1 quái Spellcaster bất kỳ ở mộ hoặc ở banish zone ( Raigeki BreakKarma Cut ghét điều này ), sau khi tái tạo, bạn thêm 1 lá ma pháp Witchcrafter từ bộ bài lên tay ( +1 tài nguyên ). Nếu lá bài này dưới mộ, bạn có thể banish chính nó để chọn những lá ma pháp Witchcrafter khác tên ở banish zone, lấy nó LÊN TAY ( khả năng + tài nguyên và tái chế của lá này là rất lớn ).

Witchcrafter Masterpiece (X0-2)

 Masterpiece cho phép bạn search 1 lá Spell cùng tên dưới mộ, nếu bạn điều khiển quái Witchcrafter ( BoM, Lightning Vortex thích điều này ). Nếu lá này dưới mộ, ngoại trừ lượt nó vừa được gửi xuống, bạn có thể loại khỏi cuộc chơi nó và ma pháp ( ma pháp gì cũng được, không nhất thiết phải là ma pháp Witcrafter ), để triệu hồi 1 quái Witchcrafter có Level bằng với số bài bị loại khỏi cuộc chơi. Hiệu ứng này giúp bạn triệu hồi quái Witchcrafter tùy thích, nhưng mình khuyên Level càng thấp càng tốt để kích hoạt hiệu ứng triệu hồi quái Level cao hơn. Nếu madame verre dưới mộ, bạn có thể thay bằng Edel.


Staple

 

Mill mộ

  Ăn mày quá khứ : trước khi bị neft, đã có thời Witchcrafter từng tier 1 nhờ những lá Lightsworn ném bài xuống mộ. Thời nay họ vẫn dùng engine Lightsworn, nhưng Lightsworn đã bị neft nên ngày nay những người chơi mix thêm những lá có khả nằn mill deck mạnh khác. Và cho đến giờ, engine Lightsworn vẫn chiếm vị trí số 1 trong việc làm cho deck Witchcrafter trở nên thuận lợi để chơi ( ít brick ). Lumina không được dùng nhiều do khả năng mill mộ là ở End Phase có thể bị OTK và không mill mộ nhanh như Raiden.

Lightning Vortex (X0-3)

 Thế mạnh của Lightning Vortex trong deck Witchcrafter ở chỗ nó là ma pháp. Lightning Vortex có khả năng dọn sân rất tốt nhờ việc phá hủy tất cả quái ngửa trên sân đối phương. Với cost là ném 1 lá bài, bạn có thể ném ma pháp Witchcrafter khác để cuối lượt lấy lại ma pháp đó lên tay.

Mystical Space Typhoon và Cosmic Cyclone (X0-3)

 Cùng là mục đích không cho đối phương có cơ hồi quấy nhiễu bạn nhưng Cosmic Cyclone và MST lại đi theo 2 lối chơi riêng

Cụ thể :
Cosmic Cyclone : yêu câu bạn trả 1000 LP để target và loại khỏi cuộc chơi spell/trap đối phương
===> điều này giúp kích hoạt skill Level Duplication hay những skill yêu cầu tốn LP dễ dàng hơn
MST thì chỉ target và phá hủy 1 spell/trap không trả cost
===> đều này sẽ giúp cho bạn chơi những skill không yêu cầu LP thấp để kích hoạt mà vẫn có thể phá spell/trap địch mà không tốn tài nguyên của bạn.

Book of Moon và Forbidden Chalice (X0-3)

 Đều chung khả năng là khoá hiệu ứng quái đối thủ có khả năng bắn phá trong lượt của bạn để bạn có thể combo dễ dàng hơn nhưng BoM và Chalice sử dụng tùy tình huống khác nhau như :

 Chalice : rẻ hơn BoM với khả năng ngăn hiệu ứng nhưng tăng cho quái bị ngăn hiệu ứng 400 ATK
 BoM : úp quái trên sân xuống ( quái bị úp xuống trừ bọn Krawler ra thì hiệu ứng sẽ bị ngăn chặn ). Ngoài ra BoM còn giúp quái bạn đấm được lũ ATK to DEF thấp như Levianeer và có thể bảo kê quái bạn khỏi những lá như Karma Cut ( và tất nhiên quái đó của bạn sẽ ở tư thế thủ và bạn có thêm 1 cục thịt để đỡ 1 lần đánh mà vẫn tiêu hao được tài nguyên địch ).


Staple Extra Deck

 

Number C39: Utopia Ray và Number 39: Utopia (X0-1)

 Number 39: Utopia

===> dùng để nhảy lên Number C39: Utopia Ray
 Number C39: Utopia Ray
Bạn có thể triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách dùng Number 39 là nguyên liệu, Number 39 và tất cả nguyên liệu hiện tại của nó sẽ chuyển sang lá bài này.
Khi điểm gốc bạn 1000 hoặc thấp hơn. Bạn có thể bỏ 1 nguyên liệu Xyz của lá bài này, lá bài này tăng 500 ATK, và nếu nó làm vậy, 1 quái đối phương sẽ giảm 1000 ATK ( không target ).
===> đây là lá bài có khả năng OTK và comeback cực mạnh, chỉ cần đối phương không đủ ATK hay DEF để OTK bạn và bạn có đủ tài nguyên triệu hồi quái này ra thì khả năng cao bạn sẽ lật kèo.

Diamond Dire Wolf (X0-1)

 Diamond Dire Wolf được triệu hồi rất dễ chỉ cần 2 quái Level 4, Diamond Dire Wolf là quái thú rất nổi tiếng với anh bạn Magnet Warrior do khả năng vừa phá bài vừa đưa quái làm nguyên liệu Xyz xuống mộ, ở Witchcrafter cũng vậy, Diamond Dire Wolf cũng phá bài và đưa Schmietta xuống mộ để kích hoạt hiệu ứng.

Hieratic Sun Dragon Overlord of Heliopolis (X0-1)

 HSDOOH được dùng như Diamond Dire Wolf nhưng cost lại khác nhau :

HSDOOH yêu cầu bạn phải hiến tế bài QUÁI THÚ ở tay hay sân đều được và phá hủy ( không target ) bài trên sân bằng với số bài hiến tế. Lá này không cần phải tự nổ bản thân hay dùng trong trường hợp gửi CHÍNH nguyên liệu Xyz nó xuống mộ để kích effect, HSDOOH có tính ổn định hơn Diamond Dire Wolf và có Body to ( ATK 3000 ) có thể trade tốt với đối phương, chỉ còn HSDOOH trên sân, bạn có thể tự tin lời card.
 Chính vì thế những bộ bài có khả năng tái chế card lên tay như BE hay lên sân như Witchcrafter thường xuyên sử dụng cho mục đích bắn phá số lượng lớn.

Dante Traveler of the Burning Abyss (X0-1)

 Vâng, lại là Dante, chúa tể staple, ông trùm mill mộ. Dante có khả năng mill mộ rất ổn, nhưng khả năng mill không mạnh bằng engine ở trên ( Charge + Raiden ). Dante cũng là lá bài mill mộ có body 2k5 nếu mill 3 lá. Việc sử dụng Dante thì không thể vô tư như lũ engine ở trên được, việc dùng Dante yêu cầu đánh đổi 2 quái Level 3 như Pittore,... Nếu bạn mill mộ không đẹp thì ăn OTK là chuyện bình thường

 Bonus : khi bỏ 1 nguyên liệu Xyz là Pittore, Dante sẽ giúp bạn +1 nếu bạn ném spell nhờ hiệu ứng và có 1 Witchcrafter trên sân.

Sylvan Princessprite (X0-1)

 Dù chỉ là mill 1 lá nhưng mình đánh giá Princess ổn hơn những lá mill ở trên, lá này trước khi mill sẽ qua giai đoạn lọc, nếu là ma pháp hay bẫy sẽ lấy lên tay, còn quái thú thì sẽ ném xuống mộ, điều này giúp bạn bớt mill những lá như BoM, Lightning Vortex,... Xuống mộ trong tiếc nuối.

Synchro 7 Sao

  Những quái này tuy cách hoạt động của chúng khác nhau nhưng đều có chung 1 mục đích đó là loại bỏ các chứng ngại vật hoặc để OTK diễn ra suôn sẻ hơn.

Number 47: Nightmare Shark (X0-1)

 Number 47: Nightmare Shark có khả năng cực dơ đó là bỏ 1 nguyên liệu Xyz để đấm thẳng điểm gốc bạn với body 2k ATK. Dù hiệu ứng phụ là quái khác của bạn không thể tấn công khi nó dùng hiệu ứng, nhưng nếu bạn không chặn được thì một Number 47 khác sẽ lên sân và đấm bạn tiếp ( bọn này nếu dùng để đánh thẳng điểm gốc thường đem 2 lá ). Nightmare Shark có khả năng vượt qua tất cả quái body to của địch và giành chiến thắng ( nếu không bị chặn ).

Number 47: Nightmare Shark (X0-1)

 Number 47: Nightmare Shark có khả năng cực dơ đó là bỏ 1 nguyên liệu Xyz để đấm thẳng điểm gốc bạn với body 2k ATK. Dù hiệu ứng phụ là quái khác của bạn không thể tấn công khi nó dùng hiệu ứng, nhưng nếu bạn không chặn được thì một Number 47 khác sẽ lên sân và đấm bạn tiếp ( bọn này nếu dùng để đánh thẳng điểm gốc thường đem 2 lá ). Nightmare Shark có khả năng vượt qua tất cả quái body to của địch và giành chiến thắng ( nếu không bị chặn ).

Number 20: Giga-Brilliant, Digital Bug Corebage, Gaia Dragon và the Thunder Charger (X0-1)

R Rarity
Digital Bug Corebage
R Rarity
Digital Bug Corebage
Digital Bug Corebage

Digital Bug Corebage

5

 • Loại:
 • XYZ Monster

 • Thuộc tính:
 • LIGHT

 • Tộc:
 • Insect

 • Archetype:
 • Digital Bug

 • ATK:
 • 2200

 • DEF:
 • 1800

Hiệu ứng (VN):

2 hoặc nhiều hơn quái thú loại côn trùng Cấp 5 LIGHT
Bạn cũng có thể Triệu hồi Xyz lá bài này bằng cách tách 2 Nguyên liệu Xyz từ quái thú Xyz loại côn trùng Cấp 3 hoặc 4 mà bạn điều khiển, sau đó sử dụng quái thú Xyz đó làm Nguyên liệu Xyz. (Nguyên liệu Xyz đưa với quái thú đó cũng trở thành Nguyên liệu Xyz trên lá bài này.) Một lần mỗi lượt: Bạn có thể tách 1 Nguyên liệu Xyz từ lá bài này, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú Tư thế Phòng thủ mà đối thủ của bạn điều khiển; xáo trộn nó vào Deck. Một lần mỗi lượt, nếu tư thế chiến đấu của (các) quái thú trên sân bị thay đổi (ngoại trừ trong Damage Step): Bạn có thể đưa 1 quái thú Loại Côn trùng từ Mộ của bạn vào lá bài này dưới dạng Nguyên liệu Xyz.


Hiệu ứng gốc (EN):

2 or more Level 5 LIGHT Insect-Type monsters You can also Xyz Summon this card by detaching 2 Xyz Materials from a Rank 3 or 4 Insect-Type Xyz Monster you control, then using that Xyz Monster as the Xyz Material. (Xyz Materials attached to that monster also become Xyz Materials on this card.) Once per turn: You can detach 1 Xyz Material from this card, then target 1 Defense Position monster your opponent controls; shuffle it into the Deck. Once per turn, if the battle position of a monster(s) on the field is changed (except during the Damage Step): You can attach 1 Insect-Type monster from your Graveyard to this card as Xyz Material.


 Number 20 trong đây là quái thú chỉ dùng làm nguyên liệu cho rank cao hơn. Vì điều kiện triệu hồi chỉ yêu cầu 2 quái Level 3, nên Number 20 được nhiều người đem theo làm Staple cho Extra Deck phiên bản F2P. 


 Digital Bug Corebage có thể được Triệu hồi Xyz bằng cách tách 2 nguyên liệu của Number 20 để nhảy lên sân và Number 20 sẽ thành nguyên liệu của lá bài này. Hiệu ứng mạnh nhất của nó là bỏ 1 Nguyên liệu Xyz và đẩy 1 lá tư thế thủ về bộ bài. Hiệu ứng cuối tuy có tác dụng tăng Nguyên liệu Xyz cho lá này nhưng nếu không chơi thuần Digital Bug sẽ khó kích hoạt nên thường Corebage sẽ kích effect xong sẽ nhảy rank tiếp.

 Gaia Dragon có thể được Triệu hồi Xyz bằng cách dùng quái Rank 5 hoặc 6 để làm nguyên liệu cho nó và chuyển hết nguyên liệu cho Gaia Dragon. Ở trường hợp bên trên Corebage không còn nguyên liệu Xyz, nên Gaia Dragon sẽ có 1 nguyên liệu Xyz duy nhất là Corebage, nhưng nguyên liệu Xyz không quan trọng lắm với Gaia Dragon vì Gaia Dragon không dùng nguyên liệu Xyz cho bất kỳ hiệu ứng nào cả. Gaia Dragon có xuyên thủ. Bạn cứ hình dung quá trình nhảy rank này là bỏ con body yếu nhảy lên con body cao hơn một tí và có xuyên thủ là được. 


Combo

 

Witchcrafter Madame Verre, Witchcrafter Schmietta và Witchcrafter Unveiling (Combo cơ bản)

 Combo này bạn sẽ dùng những thứ bạn có để triệu hồi Madame Verre trong thế thủ. Ví dụ như Unveiling để triệu hồi Madame Verre từ tay hoặc dùng hiệu ứng Witchcrafter Level 4 hoặc thấp hơn ném ma pháp và hiến tế chính nó để triệu hồi Madame Verre lên sân.

Combo triệu hồi Madame Verre từ mộ

 Dùng mọi thứ bạn có để ném bài xuống mộ càng nhiều càng tốt, nếu bạn có Charge, hãy dùng nó để search Raiden và dùng effect Raiden để ném thêm. Khi đã có Madame Verre nằm ở mộ, bạn có thể dùng Holiday hoặc Edel ( triệu hồi bằng Unveiling hay 1 quái Witchcrafter Level 4 trở xuống + 1 spell ) để triệu hồi Madame Verre từ mộ lên.

Number C39: Utopia Ray, Number 39: Utopia và Witchcrafter Schmietta (OTK)

Khi LP bạn 1000 hoặc thấp hơn.
 Nếu bạn có 1 Quái Witchcrafter Level 4 hoặc thấp hơn trên sân, triệu hồi 1 Schmietta. Nếu quái đó đã là Schmietta, dùng quái Witchcrafter Level 4 hoặc thấp hơn khác kích effect triệu hồi 1 Schmietta khác ( hoặc triệu hồi thêm 1 Schmietta từ tay ). Sau đó triệu hồi Number 39 và lên Chaos Number 39 và OTK (nếu có thể).

Number C39: Utopia Ray, Witchcrafter Holiday và Number 39: Utopia (Combo OTK)

Khi LP bạn 1000 hoặc thấp hơn

 Triệu hồi Schmietta, sau đó dùng Holiday hoặc Edel triệu hồi 1 Schmietta khác từ mộ
 Triệu hồi Schmietta, sau đó loại khỏi cuộc chơi Schmietta để ném thêm 1 Schmietta khác xuống mộ, dùng Holiday hoặc Edel triệu hồi lên sân 
 Triệu hồi Xyz Number 39 hoặc Chaos Number 39 và OTK (nếu có thể).


F2P

 

Deck Mẫu

Draw Loan
Thêm 1 'Lucky Loan' từ Bộ bài của bạn vào tay của bạn. Bạn không thể tiến hành Rút bài bình thường ở lượt tiếp theo. Bạn chỉ có thể sử dụng Kỹ năng này một lần mỗi lượt.
Lucky Loan
Draw Loan

Main: 21

   Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS