Hướng dẫn chơi Invoked căn bản

Hướng dẫn chơi Invoked căn bản

Bài viết này sẽ giúp các bạn biết được lối chơi Invoked.
Tổng quan lối chơi

Invoked là một bộ bài đa dạng về cách xây dựng bộ bài, mang chơi xoay quanh một quái thú chính là Aleister the Invoker lá bài Invocation. Aleister là nguyên liệu dung hợp chính của mọi quái thú Invoked. Các quái thú dung hợp của Invoked mang đầy đủ các đặc điểm như hạn chế sự kích hoạt hiệu ứng quái thú, quấy rối đối thủ và có cả những quái thú công to có khả năng hạ gục đối phương nhanh gọn.


Core

Đa phần các quái thú Invoked đều thuộc bộ bài phụ nên core của Invoked trong bộ bài chính rất mỏng.

Hiện tại hầu như các lá bài thuộc tộc Invoked đều bị giới hạn số lượng khi xây dựng bộ bài (Aleister (3), Invocation (3), Magellanica (2), Cocytus (0)).

Aleister the Invoker và Invocation (Key)

Aleister

(1)

(Quick Effect): You can send this card from your hand to the GY, then target 1 Fusion Monster you control; it gains 1000 ATK/DEF until the end of this turn.

(2)

If this card is Normal Summoned or flipped face-up: You can add 1 "Invocation" from your Deck to your hand.

 

Aleister là nguyên liệu dung hợp chính cho các quái thú Invoked. Mỗi quái thú Invoked có nguyên liệu dung hợp là Aleister và một quái thú có hệ giống với hệ của Invoked đó, thế nên việc có Aleister là tiên quyết. Hầu hết các bộ bài đều chơi tối đa số lượng Aleister mà họ có thể chơi được.

Invocation

(1)

Fusion Summon 1 Fusion Monster from your Extra Deck, using monsters from your hand as Fusion Material. If Summoning an "Invoked" Fusion Monster this way, you can also banish monsters from your field and/or either player's GY as Fusion Material.

(2)

If this card is in your GY: You can target 1 of your banished "Aleister the Invoker"; shuffle this card into the Deck, and if you do, add that card to your hand. You can only use this effect of "Invocation" once per turn.

 

Invocation là một lá bài chỉ cho phép bạn triệu hồi dung hợp một quái thú bằng cách sử dụng nguyên liệu từ trên tay.

Tuy nhiên, đối với riêng Invoked, Invocation còn cho phép bạn dùng nguyên liệu từ sân bạn và phần mộ của cả 2 người chơi. Điều này làm giảm thiểu tối đa việc trừ bài trên tay từ triệu hồi dung hợp. Bạn có thể tận dụng những quái thú không còn tác dụng gì từ mộ của bạn và thứ khiến Invocation trở nên bá hơn là có thể sử dụng tài nguyên từ mộ đối phương, sử dụng Invocation để trục xuất những quái thú có thể trồi lên từ mộ đối phương hoặc chúng yêu cầu phải ở mộ thì mới kích hoạt được hiệu ứng có thể gây áp lực phần nào cho đối thủ của bạn.

Bạn có thể lấy Invocation lên tay nhờ hiệu ứng của Aleister. Như vậy chỉ cần 1 Aleister trên tay là bạn có thể dung hợp được 1 quái thú Invoked dễ dàng. Tuy nhiên để thực hiện được điều này bạn phải đối lấy lần triệu hồi bình thường trong lượt để triệu hồi thường ra Aleister, trao đổi hoàn toàn hợp lý khi game hiện tại có nhiều hiệu ứng có thể dễ dàng triệu hồi đặc biệt được Aleister lên sân.

Main deck của Invoked chỉ chơi xoay quanh Aleister Invocation nên nếu Aleister bị trục xuất sẽ gây cho bạn vài khó khăn khi muốn dung hợp các quái thú Invoked. Thật tốt khi Invocation còn mang một khả năng hồi hàng cho phép bạn đưa Aleister lại lên tay và trả Invocation về bộ bài. Với hiệu ứng này, trong các lượt tiếp theo bạn có thể thực hiện lại combo triệu hồi thường Aleister lấy Invocation, triệu hồi dung hợp rồi tái chế lại cả hai. Như vậy, mỗi lượt bạn hoàn toàn có thể dung hợp được 1 quái thú Invoked và không cần lo về lực lượng quái thú của mình.

Invoked Purgatrio (2)

"Aleister the Invoker" + 1 FIRE monster

(1)

This card gains 200 ATK for each card your opponent controls.

(2)

This card can attack all monsters your opponent controls, once each.

(3)

If this card attacks a Defense Position monster, inflict piercing battle damage to your opponent.

 

Purgatrio là quái thú giúp bạn hạ gục đối phương bằng sức công và khả năng quét quái thú đối phương trong battle phase của nó. Thêm vào đó Purgatrio có thể gây thiệt hại xuyên thủ giúp bạn otk dễ dàng hơn.

Invoked Magellanica (1)

"Aleister the Invoker" + 1 EARTH monster

 

 

 

Magellanica không mang một hiệu ứng nào cả, đây đơn giản là một Invoked lấy thịt đè người với sức công 3000 khổng lồ của mình. Tuy nhiên điều này không biến Magellanica thành một quái thú yếu trong game. Thứ nhất, bạn có thể triệu hồi một quái thú 3000 atk và hơn nữa là có thể sử dụng tài nguyên của đối phương quá dễ dàng chỉ với 1 Aleister được triệu hồi thường từ trên tay. Thứ hai, kết hợp với hiệu ứng tăng công từ AleisterPurgatrio gần như biến Magellanica thành một quái thú có sức công vô đối. Và cuối cùng Magellanica không phải là một quái thú có hiệu ứng, điều này làm cho Magellanica né được các lá bài mạnh mà chỉ nhắm đến các quái thú có hiệu ứng như Fiendish Chain.

Invoked Caliga (1)

"Aleister the Invoker" + 1 DARK monster

(1)

If a player's monster effect attempts to activate, none of that player's monsters can activate their effects for the rest of this turn while this card is face-up on the field.

(2)

Each player can attack with only 1 monster during each Battle Phase.

 

Caliga mang hiệu ứng giới hạn số lần kích hoạt hiệu ứng quái thú hai bên người chơi còn 1 lần một lượt gây khó khăn cho combo. Thêm vào đó, Caliga còn giới hạn số lượng quái thú có thể chiến đấu trong lượt xuống còn 1 giúp người chơi câu thêm thời gian.

Tuy nhiên đối với các Invoked khác, Caliga gần như không tác động đến chúng. Điều này tạo lợi thế lớn cho bạn khi toàn bộ hiệu ứng của Caliga chỉ gây khó chịu cho đối thủ.

Invoked chỉ cần kích hoạt mỗi hiệu ứng của Aleister để lấy Invocation lên tay trong lượt mình và có thể dùng Aleister để tăng công trong lượt đối phương, Purgatrio Magellanica không có bất kỳ hiệu ứng kích hoạt nào. Bạn cũng dễ dàng lách được giới hạn tấn công của Caliga bằng Purgatrio bởi vì Caliga chỉ giới hạn số lượng quái thú tấn công mà không giới hạn về số lần tấn công.

Đối phương buộc phải giải quyết Caliga trước khi họ muốn thực hiện điều gì khác, thế nên Caliga có thể coi là một một lá chắn cho các quái thú khác của bạn. Bù lại thì Caliga không hề có thể tự bảo kê được nó và theo đó là chỉ số tấn công, phòng thủ không mấy cao cho lắm.  

Caliga còn là một quái thú level 4, có cùng level với Aleister, bạn có thể dễ dàng sử dụng Caliga Aleister làm nguyên liệu xyz khi cảm thấy Caliga không cần thiết nữa.


Các hỗ trợ khác

Tuy Invocation có thể lấy quái thú trong mộ của đối phương làm nguyên liệu dung hợp, nhưng người chơi không thể hoàn toàn phụ thuộc vào mộ của họ được. Core của Invoked rất mỏng nên bạn có thể kết hợp với các quái thú khác hoặc các tộc bài khác tạo thế chủ động hơn.

Inari Fire (3)

(1)

You can only control 1 "Inari Fire".

(2)

If you control a Spellcaster-Type monster, you can Special Summon this card (from your hand).

(3)

Once per turn, during your next Standby Phase after this face-up card on the field was destroyed by a card effect and sent to the Graveyard: Special Summon it from your Graveyard.

 

Sử dụng Inari Fire làm nguyên liệu cho Purgatrio.

Inari Fire có thể tự triệu hồi sau khi bạn triệu hồi thường Aleister.

Invocation có thể sử dụng nguyên liệu từ mộ nên bạn không cần phải vội triệu hồi Purgatrio. Để tận dụng nguồn tài nguyên của bạn một cách tối ưu nhất, bạn nên dùng Aleister Inari Fire để triệu hồi xyz 4 trước.

Ipiria và Volcanic Shell (3)

Volcanic Shell

(1)

Once per turn: You can pay 500 LP; add 1 "Volcanic Shell" from your Deck to your hand. This card must be in the GY to activate and to resolve this effect.

 

Ipiria

(2)

If this card is Summoned: Draw 1 card. You can only use this effect of "Ipiria" once per turn.

 

Volcanic ShellIpiria đơn giản là những lựa chọn giúp người chơi làm mỏng bộ bài của họ để rút lên được Aleister càng sớm càng tốt.

Volcanic ShellIpiria sẽ được tận dụng để trả cost cho các hiệu ứng từ các lá bài khác như Karma Cut, Raigeki Break, Ballista Squads nếu bộ bài chơi theo hướng kiểm soát trận đấu.

Amano-Iwato (3)

Cannot be Special Summoned.

(1)

Monsters cannot activate their effects, except Spirit monsters.

(2)

Once per turn, during the End Phase, if this card was Normal Summoned or flipped face-up this turn: Return this card to the hand.


PurgatrioMagellanica là các quái thú không hề mang bất kỳ hiệu ứng yêu cầu kích hoạt nào, thế nên Amano-Iwato có thể phối hợp tốt cùng với bộ bài cho phép các Invoked của bạn tấn công mà không phải lo các trở ngại về sự kích hoạt hiệu ứng quái thú từ đối phương.


Các tộc bài có thể chơi chung với Invoked

 

Ritual Beast Ulti-Pettlephin, Spiritual Beast Tamer Winda và Ritual Beast Ulti-Apelio (hỗ trợ)

UR Rarity
Ritual Beast Ulti-Apelio
UR Rarity
Ritual Beast Ulti-Apelio
Ritual Beast Ulti-Apelio

Ritual Beast Ulti-Apelio

6

 • Loại:
 • Fusion Monster

 • Thuộc tính:
 • WIND

 • Tộc:
 • Pyro

 • Archetype:
 • Ritual Beast

 • ATK:
 • 2600

 • DEF:
 • 400

Hiệu ứng (VN):

1 "Ritual Beast Tamer" + 1 quái thú "Spiritual Beast"
Phải được Triệu hồi Đặc biệt (từ Extra Deck của bạn) bằng cách loại bỏ các lá bài trên mà bạn điều khiển, và không thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng các cách khác. (Bạn không sử dụng "Polymerization".) Nếu lá bài này tấn công, nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng của lá bài khác cho đến khi kết thúc Damage Step. Trong lượt của một trong hai người chơi: Bạn có thể trả lại lá bài mà bạn điều khiển về Extra Deck, sau đó chọn mục tiêu vào 2 quái thú bị loại bỏ của bạn (1 quái thú "Ritual Beast Tamer" và 1 quái thú "Spiritual Beast" ); Triệu hồi Đặc biệt họ ở Tư thế Phòng thủ.


Hiệu ứng gốc (EN):

1 "Ritual Beast Tamer" monster + 1 "Spiritual Beast" monster Must be Special Summoned (from your Extra Deck) by banishing the above cards you control, and cannot be Special Summoned by other ways. (You do not use "Polymerization".) If this card attacks, it is unaffected by other cards' effects until the end of the Damage Step. During either player's turn: You can return this card you control to the Extra Deck, then target 2 of your banished monsters (1 "Ritual Beast Tamer" monster and 1 "Spiritual Beast" monster); Special Summon them in Defense Position.


(Ritual Beast)

Elemental HERO Brave Neos, Neos Fusion và Elemental HERO Neos (hỗ trợ)

(Neos Package)

White Dragon Ninja, Ninja Grandmaster Hanzo và Ninjitsu Art of Super-Transformation (hỗ trợ)

(Ninja)

Vision HERO Vyon và Elemental HERO Blazeman (hỗ trợ)

SR Rarity
Elemental HERO Blazeman
SR Rarity
Elemental HERO Blazeman
Elemental HERO Blazeman

Elemental HERO Blazeman

4

 • Loại:
 • Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • FIRE

 • Tộc:
 • Warrior

 • Archetype:
 • Elemental HERO

 • ATK:
 • 1200

 • DEF:
 • 1800

Hiệu ứng (VN):

Nếu lá bài này được Triệu hồi Thường hoặc Đặc biệt: Bạn có thể thêm 1 "Polymerization" từ Deck của mình lên tay của bạn. Trong Main Phase của bạn: Bạn có thể kích hoạt hiệu ứng này; bạn không thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú trong phần còn lại của lượt này, ngoại trừ quái thú Fusion, cũng như gửi 1 "Elemental HERO" từ Deck của bạn đến Mộ, ngoại trừ "Elemental HERO Blazeman", và nếu bạn làm điều đó, thuộc tính và ATK của lá bài này / DEF trở thành giống như quái thú được gửi đến Mộ, cho đến khi kết thúc lượt này. Bạn chỉ có thể sử dụng 1 "Elemental HERO Blazeman" mỗi lượt và chỉ một lần trong lượt đó.


Hiệu ứng gốc (EN):

If this card is Normal or Special Summoned: You can add 1 "Polymerization" from your Deck to your hand. During your Main Phase: You can activate this effect; you cannot Special Summon monsters for the rest of this turn, except Fusion Monsters, also send 1 "Elemental HERO" monster from your Deck to the GY, except "Elemental HERO Blazeman", and if you do, this card's Attribute and ATK/DEF become the same as the monster sent to the GY, until the end of this turn. You can only use 1 "Elemental HERO Blazeman" effect per turn, and only once that turn.


(HERO)

Rescueroid, Megaroid City và Kiteroid (hỗ trợ)

(Roid)


Deck Invoked

    

Deck Mẫu Invoke

Destiny Draw
Có thể được sử dụng khi Điểm sinh mệnh của bạn giảm đi 2000. Trong Draw Phase, thay vì tiến hành rút bài bình thường, hãy rút một lá bài bạn chọn. Kỹ năng này chỉ có thể được sử dụng một lần trong mỗi Trận đấu.
Destiny Draw

Main: 22 Extra: 7

UR Rarity
Red-Eyes Slash Dragon
UR Rarity
Red-Eyes Slash Dragon
Red-Eyes Slash Dragon

Red-Eyes Slash Dragon

7

 • Loại:
 • Fusion Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Dragon

 • Archetype:
 • Red-Eyes

 • ATK:
 • 2800

 • DEF:
 • 2400

Hiệu ứng (VN):

"Red-Eyes B. Dragon" + 1 quái thú Chiến binh
Khi "Red-Eyes" tuyên bố tấn công: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú Chiến binh trong Mộ của mình; trang bị nó cho lá bài này như một bài Phép Trang bị với hiệu ứng này. ● quái thú được trang bị tăng 200 ATK.
Khi một lá bài hoặc hiệu ứng được kích hoạt chọn vào lá bài mà bạn điều khiển (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể gửi 1 Lá bài Trang bị mà bạn điều khiển đến Mộ; vô hiệu hoá việc kích hoạt, và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy lá bài đó. Nếu lá bài này bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt càng nhiều quái thú từ Mộ của bạn nhất có thể, được trang bị cho lá bài này.


Hiệu ứng gốc (EN):

"Red-Eyes B. Dragon" + 1 Warrior monster When a "Red-Eyes" monster declares an attack: You can target 1 Warrior monster in your GY; equip it to this card as an Equip Spell with this effect. ● The equipped monster gains 200 ATK. When a card or effect is activated that targets a card you control (Quick Effect): You can send 1 Equip Card you control to the GY; negate the activation, and if you do, destroy that card. If this card is destroyed by battle or card effect: You can Special Summon as many monsters from your GY as possible, that were equipped to this card.


    


Các hướng chơi bộ bài

    

Aleister the Invoker và Inari Fire (Stater)

Bài trên tay: Aleister, Inari Fire

 • Triệu hồi thường Aleister. Sử dụng hiệu ứng của Aleister lấy Invocation lên tay.
 • Triệu hồi đặc biệt Inari Fire.

Diamond Dire Wolf và Number 70: Malevolent Sin (Triệu hồi xyz)

 • Nếu sân đối phương có quái thú, có thể gọi Number 70 hoặc Diamond DireWolf (Target của Dire Wolf có thể là Caliga hoặc chính nó vì bộ bài này không tập trung nhiều vào Beast, Beast-Warrior, hay Winged Beast)  để dùng hiệu ứng dọn quái thú của đối phương.
Nên ưu tiên sử dụng Aleister làm cost để có thể sử dụng Invocation trục xuất Aleister từ mộ.

Invoked Purgatrio, Invoked Magellanica và Invoked Caliga (Sử dụng Invocation!)

Khi dung hợp bằng Invocation, để tối ưu được lượng tài nguyên thì bạn nên sử dụng Invocation và loại bỏ Aleister từ mộ cùng với quái thú dưới mộ đối phương.

Sau khi Dire Wolf sử dụng hiệu ứng và tiêu diệt chính nó, bạn đã có được hệ cần thiết để ra Purgatrio (từ Inari Fire) hoặc Magellanica (từ Dire Wolf) nếu mộ đối phương không có hệ mà bạn cần cho dung hợp.

Aleister the Invoker và Invocation (Khôi phục tài nguyên!)

Đừng quên rằng bạn vẫn chưa sử dụng hiệu ứng còn lại của Invocation. Hãy trả Invocation về bộ bài rồi lấy Aleister bị loại bỏ lên tay.

Invocation sẽ không thể trả về bộ bài khi bạn không có Aleister đang bị loại bỏ, vì thế bạn nên tính trước các nước đi để đảm bảo rằng có 1 Aleister sẽ bị loại bỏ.

Aleister có thể dùng để tăng 1000 atk cho các quái thú dung hợp của bạn hoặc bạn có thể triệu hồi thường Aleister  hoặc lấy thêm Invocation trong lượt tới!

Invoked Caliga (Mối nguy không lường!)

Đừng quên rằng bạn còn Caliga trong bộ bài. Đây là một quái thú gây rất nhiều khó chịu cho đối thủ. Tận dụng Invocation để trục xuất những quái thú hệ DARK từ mộ đối phương bởi vì đa phần những quái thú hệ DARK sẽ có hiệu ứng tác động đến mộ bài.

Hơn nữa Caliga còn là quái thú Beast-Type và có level 4 nên sẽ thích hợp làm target cho Dire Wolf và dùng làm nguyên liệu xyz 4.

Red-Eyes Black Dragon, Red-Eyes Fusion và Red-Eyes Slash Dragon (Các quái thú Red-Eyes)

UR Rarity
Red-Eyes Slash Dragon
UR Rarity
Red-Eyes Slash Dragon
Red-Eyes Slash Dragon

Red-Eyes Slash Dragon

7

 • Loại:
 • Fusion Monster

 • Thuộc tính:
 • DARK

 • Tộc:
 • Dragon

 • Archetype:
 • Red-Eyes

 • ATK:
 • 2800

 • DEF:
 • 2400

Hiệu ứng (VN):

"Red-Eyes B. Dragon" + 1 quái thú Chiến binh
Khi "Red-Eyes" tuyên bố tấn công: Bạn có thể chọn mục tiêu 1 quái thú Chiến binh trong Mộ của mình; trang bị nó cho lá bài này như một bài Phép Trang bị với hiệu ứng này. ● quái thú được trang bị tăng 200 ATK.
Khi một lá bài hoặc hiệu ứng được kích hoạt chọn vào lá bài mà bạn điều khiển (Hiệu ứng Nhanh): Bạn có thể gửi 1 Lá bài Trang bị mà bạn điều khiển đến Mộ; vô hiệu hoá việc kích hoạt, và nếu bạn làm điều đó, hãy phá hủy lá bài đó. Nếu lá bài này bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng của lá bài: Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt càng nhiều quái thú từ Mộ của bạn nhất có thể, được trang bị cho lá bài này.


Hiệu ứng gốc (EN):

"Red-Eyes B. Dragon" + 1 Warrior monster When a "Red-Eyes" monster declares an attack: You can target 1 Warrior monster in your GY; equip it to this card as an Equip Spell with this effect. ● The equipped monster gains 200 ATK. When a card or effect is activated that targets a card you control (Quick Effect): You can send 1 Equip Card you control to the GY; negate the activation, and if you do, destroy that card. If this card is destroyed by battle or card effect: You can Special Summon as many monsters from your GY as possible, that were equipped to this card.


Gọi Red-Eyes Slash Dragon để trụ sân qua lượt. Red-Eyes Fusion cho phép bạn gửi nguyên liệu từ bộ bài nên có thể giúp bạn làm mỏng lại bộ bài và kéo lên Aleister nhanh nhất có thể. Tuy nhiên bạn phải bỏ đi quyền triệu hồi những quái thú khác trong lượt này để sử dụng được hiệu ứng này!!!

Polymerization và Invocation (tip)

Invocation là một lá bài dung hợp không của riêng Invoked!

Trong trường hợp bài trên tay bạn quá xấu như Red-Eyes Black Dragon, Invocation, Photon Thrasher (những lá bài nên nằm trong bộ bài thay vì lên tay), bạn có thể chữa cháy bằng cách gọi Red-Eyes Slash Dragon bằng Invocation.
Invocation nếu triệu hồi một quái thú không phải là Invoked thì chỉ có thể sử dụng nguyên liệu từ trên tay và không thể sử dụng nguyên liệu từ sân như Polymerization thông thường được, thế nên đừng vội triệu hồi Photon Thrasher mà nên giữ nó trên tay.


Cách chơi khác của Invoked

Deck có lối chơi khá đơn giản khi bạn chỉ cần triệu hồi thường các quái thú rồi úp các ma pháp, cạm bẫy để chờ thời.

Sangan (Quái thú giúp bạn lấy Aleister lên tay!)

(1)

If this card is sent from the field to the GY: Add 1 monster with 1500 or less ATK from your Deck to your hand, but you cannot activate cards, or the effects of cards, with that name for the rest of this turn. You can only use this effect of "Sangan" once per turn.


Có thể dùng Sangan để hiến tế cho Ballista Squad.  Khi Sangan từ sân xuống mộ, bạn sẽ lấy được Aleister lên tay. Nên nhớ rằng bạn sẽ không thể kích hoạt hiệu ứng của quái thú mà Sangan lấy lên tay trong cùng lượt đó.

Volcanic Shell (skill)

Skill: FIRE Reload

Can be used if you only have FIRE Pyro-Type monsters in your hand. Return all cards in your hand to your Deck and shuffle it. Then draw the same number of cards that you returned to your Deck. This Skill can only be used once per Duel.


Volcanic Shell chỉ có tác dụng dưới mộ và gần như không thể làm được gì khi ở trên tay và trên sân. Kết hợp với skill FIRE Reload giúp bạn lọc bài trên tay được 1 lần nếu chẳng may bóc trúng quá nhiều Volcanic Shell lên tay.

Deck mẫu

Swing Into Action: Pendulum Summon!
Khi bắt đầu Đấu, hãy thêm Khu vực Pendulum vào sân của bạn.

Hiệu ứng sau có thể được sử dụng một lần mỗi lượt nếu bạn có Quái thú Pendulum úp trong Extra Deck của mình. Chọn 1 quái thú bạn điều khiển trong Vùng Quái thú Phụ và di chuyển nó đến Vùng Quái thú chính của bạn trong cùng một cột.
Swing Into Action: Pendulum Summon!

Main: 20 Extra: 7

SR Rarity
Dinomist Rex
SR Rarity
Dinomist Rex
Dinomist Rex

Dinomist Rex

5

6

 • Loại:
 • Pendulum Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • WATER

 • Tộc:
 • Machine

 • Archetype:
 • Dinomist

 • ATK:
 • 2400

 • DEF:
 • 2200

Hiệu ứng (VN):

[Hiệu ứng Pendulum]
Một khi, khi lá bài này ở trong Vùng Pendulum của bạn, bạn có thể vô hiệu hóa một hiệu ứng của lá bài đã kích hoạt chọn "Dinomist" khác mà bạn điều khiển, sau đó phá hủy lá bài này.

----------------------------------------
[Hiệu ứng quái thú]
Vào cuối Damage Step, nếu lá bài này tấn công: Bạn có thể "Dinomist" , sau đó kích hoạt 1 trong các hiệu ứng này;
● Lá bài này có thể tấn công lại quái thú của đối thủ liên tiếp, nếu nó tấn công quái thú ở Tư thế Phòng thủ, gây thiệt hại xuyên thủng cho đối thủ của bạn.
● Xáo 1 lá bài từ tay đối thủ (ngẫu nhiên) hoặc từ sân vào Deck, khi đó lá bài này nhận được 100 ATK.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] Once, while this card is in your Pendulum Zone, you can negate an activated card effect that targets another "Dinomist" card (s) you control, then destroy this card. ---------------------------------------- [ Monster Effect ] At the end of the Damage Step, if this card attacked: You can Tribute 1 other "Dinomist" monster, then activate 1 of these effects; ● This card can attack an opponent's monster again in a row, also, if it attacks a Defense Position monster, inflict piercing battle damage to your opponent. ● Shuffle 1 card from your opponent's hand (at random) or field into the Deck, then this card gains 100 ATK.


SR Rarity
Dinomist Rex
SR Rarity
Dinomist Rex
Dinomist Rex

Dinomist Rex

5

6

 • Loại:
 • Pendulum Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • WATER

 • Tộc:
 • Machine

 • Archetype:
 • Dinomist

 • ATK:
 • 2400

 • DEF:
 • 2200

Hiệu ứng (VN):

[Hiệu ứng Pendulum]
Một khi, khi lá bài này ở trong Vùng Pendulum của bạn, bạn có thể vô hiệu hóa một hiệu ứng của lá bài đã kích hoạt chọn "Dinomist" khác mà bạn điều khiển, sau đó phá hủy lá bài này.

----------------------------------------
[Hiệu ứng quái thú]
Vào cuối Damage Step, nếu lá bài này tấn công: Bạn có thể "Dinomist" , sau đó kích hoạt 1 trong các hiệu ứng này;
● Lá bài này có thể tấn công lại quái thú của đối thủ liên tiếp, nếu nó tấn công quái thú ở Tư thế Phòng thủ, gây thiệt hại xuyên thủng cho đối thủ của bạn.
● Xáo 1 lá bài từ tay đối thủ (ngẫu nhiên) hoặc từ sân vào Deck, khi đó lá bài này nhận được 100 ATK.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] Once, while this card is in your Pendulum Zone, you can negate an activated card effect that targets another "Dinomist" card (s) you control, then destroy this card. ---------------------------------------- [ Monster Effect ] At the end of the Damage Step, if this card attacked: You can Tribute 1 other "Dinomist" monster, then activate 1 of these effects; ● This card can attack an opponent's monster again in a row, also, if it attacks a Defense Position monster, inflict piercing battle damage to your opponent. ● Shuffle 1 card from your opponent's hand (at random) or field into the Deck, then this card gains 100 ATK.


SR Rarity
Dinomist Rex
SR Rarity
Dinomist Rex
Dinomist Rex

Dinomist Rex

5

6

 • Loại:
 • Pendulum Effect Monster

 • Thuộc tính:
 • WATER

 • Tộc:
 • Machine

 • Archetype:
 • Dinomist

 • ATK:
 • 2400

 • DEF:
 • 2200

Hiệu ứng (VN):

[Hiệu ứng Pendulum]
Một khi, khi lá bài này ở trong Vùng Pendulum của bạn, bạn có thể vô hiệu hóa một hiệu ứng của lá bài đã kích hoạt chọn "Dinomist" khác mà bạn điều khiển, sau đó phá hủy lá bài này.

----------------------------------------
[Hiệu ứng quái thú]
Vào cuối Damage Step, nếu lá bài này tấn công: Bạn có thể "Dinomist" , sau đó kích hoạt 1 trong các hiệu ứng này;
● Lá bài này có thể tấn công lại quái thú của đối thủ liên tiếp, nếu nó tấn công quái thú ở Tư thế Phòng thủ, gây thiệt hại xuyên thủng cho đối thủ của bạn.
● Xáo 1 lá bài từ tay đối thủ (ngẫu nhiên) hoặc từ sân vào Deck, khi đó lá bài này nhận được 100 ATK.


Hiệu ứng gốc (EN):

[ Pendulum Effect ] Once, while this card is in your Pendulum Zone, you can negate an activated card effect that targets another "Dinomist" card (s) you control, then destroy this card. ---------------------------------------- [ Monster Effect ] At the end of the Damage Step, if this card attacked: You can Tribute 1 other "Dinomist" monster, then activate 1 of these effects; ● This card can attack an opponent's monster again in a row, also, if it attacks a Defense Position monster, inflict piercing battle damage to your opponent. ● Shuffle 1 card from your opponent's hand (at random) or field into the Deck, then this card gains 100 ATK.


  


Lời kết

Invoked là một tộc bài tiềm năng, chiếm rất ít chỗ trong main deck của bạn và gần như là được sử dụng làm engine cho nhiều bộ bài khác. Sau bài viết này, hy vọng các bạn có thể nắm được cách thức hoạt động cũng như có một vài hướng xay dựng bộ bài với tộc bài này.Đơn vị đồng hành:

- Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam


Deck được sử dụng gần đây trong DUEL LINKS